Cựu sinh viên bị tù vì tội hiếp dâm nữ sinh viên trong nhà vệ sinh

Hương Chi, Theo Tiền phong 09:46 28/09/2020

Thấy nữ sinh viên trong nhà vệ sinh, Ngô Quốc Huy trêu ghẹo để làm quen rồi khống chế hiếp dâm...

Ngày 27/9, lãnh đạo TAND TP. Dĩ An (Bình Dương) cho biết đơn vị này vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Ngô Quốc Huy (SN 1992) 3 năm tù về tội “Hiếp dâm”.

Theo cáo trạng, khoảng 14h chiều 23/5, Huy đi đến Nhà Văn hóa sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM (phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương) để xem phim. Sau khi xem hết phim, Huy đi bộ từ lầu 3 để ra về, khi đến cầu thang lầu 2 thì nhìn thấy chị T.Tr. (sinh viên) đi một mình vào nhà vệ sinh nên nảy sinh ý định chọc ghẹo để làm quen.

Tuy nhiên, khi thấy bị hại xinh xắn, lại đi một mình vào nhà vệ sinh vắng người nên Huy nảy sinh ý định đồi bại.

Huy đứng trước nhà vệ sinh nữ thì chị Tr. mở cửa ra ngoài, lúc này Huy đẩy chị Tr. vào lại nhà vệ sinh, đồng thời dùng vũ lực khống chế ép chị Tr. quan hệ tình dục trái ý muốn. Do chị Tr. chống cự quyết liệt nên Huy không thể thực hiện được hành vi.

Nghe tiếng kêu cứu của nạn nhân, bảo vệ Nhà Văn hóa sinh viên chạy vào bắt giữ Huy giao cho Công an xử lý.

Căn cứ vào nội dung vụ án, các tình tiết tăng giảm trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Ngô Quốc Huy 3 năm tù giam về tội “Hiếp dâm”; đồng thời buộc phải bồi thường cho bị hại 10 triệu đồng.

Theo hồ sơ, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng Huy được cha mẹ tạo điều kiện cho đi học tại một trường cao đẳng ở TP.HCM với mong muốn đổi đời. Vì “nợ” một số môn trong chương trình học nên Huy không thể tốt nghiệp. Huy đã xin việc tại nhà hàng - khách sạn nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên Huy bị cho nghỉ việc. Trong thời gian tìm việc làm mới, Huy ở nhà chạy xe ôm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm