Cựu điệp viên CIA có phát ngôn gây tranh cãi liên quan đến việc Facebook bị sập trên toàn cầu

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 19:44 05/10/2021

Edward Snowden - cựu điệp viên CIA - người từng nổi tiếng vì dám công khai thông tin tối mật của Cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ đã có phát ngôn gây nhiều tranh cãi quanh câu chuyện Facebook bị sự cố.

Đêm ngày 4/10, Facebook cùng hệ sinh thái bao gồm Messenger, Instagram, WhatsApp đồng thời gặp lỗi trên toàn cầu. Việc sập toàn bộ các nền tảng này đã làm gián đoạn việc liên lạc, giải trí của hàng tỷ người trên thế giới. Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của các nền tảng này đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Tính riêng Facebook, họ đã có hơn 1,84 tỷ người dùng mỗi ngày và Instagram có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hằng tháng. Những con số hết sức khổng lồ.

Cựu điệp viên CIA gây tranh cãi khi phát ngôn liên quan đến việc Facebook và toàn bộ hệ sinh thái sập toàn cầu - Ảnh 1.

Chúng ta đang lệ thuộc rất nhiều vào hệ sinh thái của Facebook

Sau khi Facebook "hồi sinh" lại sau 9 giờ đồng hồ tê liệt toàn bộ, CEO Facebook - Mark Zuckerberg cũng đã có những chia sẻ đầu tiên trên mạng xã hội. Vị CEO này gửi lời xin lỗi đồng thời không tiết lộ thêm bất cứ thứ gì liên quan đến lý do xảy ra sự cố trên.

Ngay lập tức, một chia sẻ của cựu nhân viên kỹ thuật của CIA - Edward Snowden đã khiến mạng xã hội dậy sóng. Edward Snowden là người đã từng gây bão khi tiết lộ việc cơ quan tình báo Hoa Kỳ theo dõi rộng khắp Internet và hệ thống điện thoại của người dùng.

Cựu điệp viên CIA gây tranh cãi khi phát ngôn liên quan đến việc Facebook và toàn bộ hệ sinh thái sập toàn cầu - Ảnh 2.

Edward Snowden - cựu điệp viên nổi tiếng

Đối với việc Facebook gặp lỗi sự cố trên toàn cầu, Edward Snowden đã có chia sẻ gây nhiều chú ý. Anh cho rằng việc Facebook và Instagram bất ngờ biến mất trong một ngày đẹp trời đã khiến thế giới trở thành một nơi trong lành hơn. Chia sẻ này nhanh chóng nhận được gần 200K lượt like chứng tỏ rất nhiều người quan tâm đến ý kiến với Edward. Tuy nhiên nó cũng vấp phải nhiều sự tranh cãi, khi nhiều người cho rằng Facebook thật sự quan trọng với họ. Nó đã trở nên phổ biến đối với tất cả mọi người, từ người già, đến trẻ em và nó khiến việc liên lạc và kết nối dễ hơn bao giờ hết.

Cựu điệp viên CIA gây tranh cãi khi phát ngôn liên quan đến việc Facebook và toàn bộ hệ sinh thái sập toàn cầu - Ảnh 3.

Chia sẻ của anh nhận được nhiều sự chú ý

Cựu điệp viên CIA gây tranh cãi khi phát ngôn liên quan đến việc Facebook và toàn bộ hệ sinh thái sập toàn cầu - Ảnh 4.

Thực sự có hàng tá cách thức khác để liên hệ với gia đình của bạn... bạn KHÔNG cần Facebook hoặc Instagram cho điều đó đâu

Cựu điệp viên CIA gây tranh cãi khi phát ngôn liên quan đến việc Facebook và toàn bộ hệ sinh thái sập toàn cầu - Ảnh 5.

Nó không trở nên lành mạnh hơn đâu bởi vì một số người trong chúng ta quá lo lắng và căng thẳng vì việc Facebook sập

Cựu điệp viên CIA gây tranh cãi khi phát ngôn liên quan đến việc Facebook và toàn bộ hệ sinh thái sập toàn cầu - Ảnh 6.

Có thể với bạn thì thế. Nhưng tôi làm việc ở nước ngoài và tôi không thể liên lạc với mẹ và dì của tôi nếu Facebook và WhatsApp không hoạt động. Họ không biết cách sử dụng Twitter hoặc Telegram!

Hiện tại Facebook và các nền tảng khác của họ có vẻ dường như đã ổn định trở lại. Việc Facebook lỗi đã khiến cổ phiếu công ty giảm hơn 5% và tài sản của Mark Zuckerberg bốc hơi hàng tỷ USD.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm