Cứu 4 người mắc kẹt trong ngôi nhà 2 tầng bị cháy

Hà Nam, Theo Tổ quốc 11:03 25/08/2022

Ngôi nhà ở Đà Nẵng bốc cháy dữ dội giữa đêm khuya khiến 4 người đang ngủ phải chạy ra ban công tầng 2 kêu cứu. Rất may, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để dập lửa và đưa các nạn nhân ra ngoài an toàn.

Khoảng 2h30' rạng sáng nay (25/8), một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại ngôi nhà 2 tầng trên đường Thái Thị Bôi (phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Ngọn lửa bùng phát dữ dội ở tầng 1 và khói bốc lên khắp tầng 2 của ngôi nhà.

Thời điểm này, có 4 người trong gia đình (gồm 2 vợ chồng và 2 người con) đang bị mắc kẹt tại tầng 2. Trong lúc hoảng loạn, các nạn nhân đã tập trung tại ban công kêu cứu.

Cứu 4 người mắc kẹt trong ngôi nhà 2 tầng bị cháy - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng đã xuất 2 xe chữa cháy cùng 13 cán bộ chiến sỹ lập tức đến hiện trường.

Tại đây, phát hiện cửa ở tầng 1 là cửa xếp đang bị khóa bên trong, nên chỉ huy chữa cháy đã phân công lực lượng thành 2 tổ. Cụ thể, tổ 1 triển khai thang 2 theo hướng ban công của ngôi nhà cứu 04 người bị nạn đang mắc kẹt tại tầng 2 xuống mặt đất an toàn theo hướng thang đã triển khai. Đồng thời mở các cửa thoát khói tầng 2.

Còn tổ 2 có nhiệm vụ kéo 2 bên cánh cửa tạo khoảng khe hở ở giữa để dùng kiềm cộng lực phá khóa cửa xếp. Đồng thời, triển khai 1 lăng B phun nước dập tắt đám cháy và di chuyển tài sản ra nơi an toàn.

Cứu 4 người mắc kẹt trong ngôi nhà 2 tầng bị cháy - Ảnh 2.

4 người bị mắc kẹt trong ngôi nhà bị cháy được cứu ra ngoài an toàn

Nhờ triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn kịp thời, cả 4 người trong gia đình gồm vợ chồng anh Nguyễn Anh T. (SN 1971), chị Nguyễn Thị Ph. (SN 1975), cùng 2 con Nguyễn Anh Đ. (SN 2003) và Nguyễn Thị Gi. (SN 2006), đã được đưa ra khỏi đám cháy bình an.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn di chuyển được 3 xe máy và nhiều tài sản tại tầng 1 ra nơi an toàn.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm