Cuộn thép rơi đè nát xe con: "Tiếng rầm như động đất mà tài xế không hay biết"

Khả Hân/VTC News, Theo VTC 23:19 14/03/2023

"Tiếng cuộn thép rơi xuống đường như trận động đất nhưng tài xế container vẫn không hề hay biết, tiếp tục lái xe đi một đoạn 300 m mới dừng lại", nhân chứng cho hay.

Nhân chứng kể giây phút cuộn thép hàng chục tấn rơi từ container xuống đường, đè nát xe con. 

Ngày 14/3, nhiều người dân ở gần bưu điện huyện Thạch Thất (thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội) vẫn bàn tán xôn xao về việc cuộn thép hàng chục tấn rơi từ xe container đè bẹp ô tô con xảy ra vào trưa qua. Các nhân chứng đều thốt lên từ "kinh hoàng" khi nhớ lại khoảnh khắc xe con bẹp rúm sau tiếng rầm như động đất.

Bà Thuận (72 tuổi), nhà ở ngay mặt tỉnh lộ 419, kể lại: "Khoảng 10h40 ngày 13/3, tôi đang đứng photo giấy tờ cho khách thì thấy một xe container chở 3 cuộn thép rất to. Khi đi qua cửa nhà tôi thì bất ngờ một cuộn thép rơi xuống, lăn trúng chiếc xe con đang đỗ trên vỉa hè".

Cuộn thép rơi đè nát xe con: Tiếng rầm như động đất mà tài xế không hay biết - Ảnh 2.

Bà Thuận vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhắc lại vụ container làm rơi cuộn thép hàng chục tấn xuống đường. (Ảnh: Khả Hân).

Sau tiếng rầm rất lớn, mặt đường trước cửa nhà bà bị lún một đoạn sâu 10-15 cm. Nhiều người dân chứng kiến la hét khi thấy cuộn thép đè nát ô tô con, những mảnh vỡ văng khắp nơi. Bà Thuận cho biết, điều đặc biệt là thời điểm cuộn thép hàng chục tấn rơi xuống đường, tài xế container vẫn không hề hay biết, tiếp tục lái xe đi tiếp.

"Mặc dù tiếng cuộn thép rơi xuống đường như một trận động đất nhưng tài xế xe container vẫn không hề hay biết. Sau khi cuộn thép đè bẹp chiếc ô tô con, tài xế này vẫn điều khiển xe đi khoảng 300m mới dừng lại. Lúc đầu, chúng tôi còn tưởng anh ta có ý định bỏ trốn sau khi gây ra tai nạn" , bà Thuận kể thêm.

Chị My, chủ quán nước giải khát, cảm thấy may mắn khi thời điểm cuộn thép rơi xuống, đoạn đường này vắng người.

"Tiếng động kinh hoàng vang lên khiến tôi giật nảy mình. May mắn sao thời điểm xảy ra sự việc vào buổi trưa ít người qua lại, nếu không chắc chắn sẽ có thương vong", chị Hoa cho hay.

Cuộn thép rơi đè nát xe con: Tiếng rầm như động đất mà tài xế không hay biết - Ảnh 3.

Chị My mô tả tiếng cuộn thép rơi xuống như tiếng động đất. (Ảnh: Khả Hân).

Còn theo tài xế taxi N.V.H. (SN 1974), khi anh cùng 4 tài xế khác đang nằm nghỉ thì nghe tiếng hô hoán của người dân nên chạy ra xem.

“Chưa bao giờ tôi thấy tiếng động lớn đến thế. Mặc dù ở xa, nhưng nó vẫn gây chấn động bán kính khoảng 500m. Nghe tiếng động đinh tai nhức óc ai nấy đều giật mình rầm rầm chạy ra ngoài. Khi đến hiện trường, tôi thấy toàn bộ phía sau chiếc ô tô con bị biến dạng”, anh S. cho biết.

Theo lời người dân tại đây, thời điểm xảy ra sự việc, tài xế chiếc ô tô con vừa rời khỏi xe nên may mắn thoát nạn. "Hằng ngày, anh ấy vẫn đỗ xe tại vị trí này rồi mới vào cơ quan làm việc. May mắn làm sao khi hôm qua cuộn thép đè vào ô tô khi anh ấy vừa ra khỏi xe", một nhân chứng kể.

Cuộn thép rơi đè nát xe con: Tiếng rầm như động đất mà tài xế không hay biết - Ảnh 4.
Cuộn thép rơi đè nát xe con: Tiếng rầm như động đất mà tài xế không hay biết - Ảnh 5.

Cuộn thép rơi từ xe container làm mặt đường lún sâu, chiếc ô tô đỗ trên vỉa hè bẹp rúm. (Ảnh: Khả Hân).

Để tìm hiểu rõ hơn về danh tính tài xế và đơn vị vận chuyển hàng hóa thiếu ý thức gây ra vụ tai nạn trên, trong hai ngày 13 và 14/3, PV VTC News nhiều lần liên lạc qua điện thoại và trực tiếp đến trụ sở Công an huyện Thạch Thất để liên hệ làm việc, tuy nhiên cán bộ ở đây đều báo bận và từ chối cung cấp thông tin.

Có thể thấy, vụ cuộn thép hàng chục tấn rơi xuống đường xảy ra ở Thạch Thất ngày hôm qua không phải là sự cố hy hữu. Thời gian qua, cả nước xảy ra rất nhiều vụ xe đầu kéo, xe tải chở các khối bê tông, sắt thép nặng không được chằng buộc cẩn thận nghênh ngang diễu phố. Những chiếc xe này mỗi khi xuất hiện lại khiến người đi đường khiếp vía vì có thể cướp đi mạng sống của người dân bất cứ lúc nào. Tuy nhiên đến nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp nào để ngăn chặn tình trạng này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm