Cưới sau 1 tuần gặp mặt, vợ xuống tóc cầu nguyện cho chồng vượt cửa tử

Lam Giang, Theo Phụ nữ Việt Nam 21:34 11/10/2022

Dù quyết định "về chung một nhà" trong thời gian rất ngắn nhưng anh John và chị Mai đã có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Yêu từ lần gặp đầu tiên

Chị Huỳnh Mai (tên thật là Huỳnh Thị Mỹ Hòa, 30 tuổi) hiện là Giám đốc một thẩm mỹ viện ở Malaysia. Cách đây 7 năm, chị Mai có cơ duyên gặp gỡ với anh John Teng, 44 tuổi (người Malaysia gốc Hoa, kinh doanh bất động sản) qua một người bạn. Lần đầu gặp gỡ, chị Mai đã có một cảm giác đặc biệt với anh John vì thấy anh rất hiền lành và có điều gì đó quen thuộc.

Anh John vốn không phải mẫu người của chị Mai, bởi chị là người sôi nổi, hướng ngoại còn anh John khá trầm tính. Hai lần gặp nhau, anh John đều không bắt chuyện với chị Mai mà chỉ ngồi một mình. Vì đã để ý anh John nên chị Mai tự hỏi: "Sao mình dễ thương thế mà anh ấy không làm quen với mình nhỉ?".

Cưới sau 1 tuần gặp mặt, vợ xuống tóc cầu nguyện cho chồng vượt cửa tử - Ảnh 1.

Anh John và chị Mai ấn tượng về nhau từ ngay lần đầu gặp mặt.

Cưới sau 1 tuần gặp mặt, vợ xuống tóc cầu nguyện cho chồng vượt cửa tử - Ảnh 2.

Người phụ nữ Việt nhận lời cầu hôn chỉ sau 1 tuần gặp mặt.

Rồi bỗng dưng chị còn cảm thấy hồi hộp, sợ anh John không xin số điện thoại của mình. Mãi đến lần thứ 3 gặp mặt, anh John mới chủ động ra xin số của chị Mai để làm quen. Điều khiến chị càng ấn tượng hơn nữa là ngày ấy đã có smartphone nhưng anh vẫn đưa cho chị cuốn sổ và cây bút để ghi số điện thoại.

Lần thứ 4 gặp nhau là khi anh John và chị Mai hẹn hò ở một trung tâm thương mại. Cả hai đi dạo và mua sắm. Khi đi ngang qua một tiệm váy cưới, anh John bất chợt quay sang hỏi: "Cưới không em?". Chị Mai tưởng anh nói đùa nên đồng ý, không ngờ anh đã chạy vào mua một chiếc nhẫn để cầu hôn luôn. Hôm sau, chị Mai về nhà anh John chơi và cùng mẹ anh bàn chuyện đám cưới.

Cưới sau 1 tuần gặp mặt, vợ xuống tóc cầu nguyện cho chồng vượt cửa tử - Ảnh 3.

Cặp đôi có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Một tháng sau thì anh John cũng sang Việt Nam để đưa chị Mai đi chụp hình, thử váy và đặt tiệc cưới. Mặc dù anh John hơn chị Mai khá nhiều tuổi nhưng khi gặp mặt, bố mẹ của chị rất ủng hộ mối quan hệ của con gái. Ông bà cũng mến con rể ngay từ lần gặp đầu tiên vì tính cách chân thật, hiền lành của anh John.

Vợ xuống tóc cầu nguyện cho chồng vượt qua cửa tử

Sau khi kết hôn, chị Mai sang Malaysia sống cùng chồng. Khi mới sang, chị Mai bị stress vì chưa quen mọi thứ, đặc biệt là vấn đề ăn uống. Do không hợp nên người phụ nữ Việt không thể ăn được các món ăn ở quê chồng. Sang Malaysia không lâu thì chị Mai mang thai, bị ốm nghén nặng, việc không thể ăn uống được khiến chị vô cùng mệt mỏi.

Chị muốn trở về Việt Nam nhưng anh John lại muốn ở gần để có thể chăm sóc cho vợ. May mắn là dần dần, chị Mai cũng hòa nhập được với cuộc sống ở quê chồng.

Cưới sau 1 tuần gặp mặt, vợ xuống tóc cầu nguyện cho chồng vượt cửa tử - Ảnh 4.

Anh John ấm áp, hiền lành và chân thật.

Cưới sau 1 tuần gặp mặt, vợ xuống tóc cầu nguyện cho chồng vượt cửa tử - Ảnh 5.

Thời điểm anh John bị bệnh, chị Mai đã xuống tóc để cầu nguyện cho chồng.

Trong suốt quá trình đó, anh John luôn chăm sóc, quan tâm và động viên vợ. Khi con chào đời, anh cũng là người hỗ trợ vợ chăm con cực khéo. Từ việc chăm sóc, tắm rửa, cho con ăn, chơi cùng con,... anh đều làm được hết. Một biến cố xảy đến với gia đình của anh John và chị Mai đó là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, anh John đã bị nhiễm bệnh rất nặng, phải nhập viện điều trị và dùng máy trợ thở.

"5-6 ngày không thể liên lạc được với chồng, linh tính mách bảo mình có chuyện không lành. Ở nhà, mình khóc liên tục và quyết định xuống tóc để cầu nguyện cho chồng. Lúc đó mình biết chồng bị nặng làm rồi. Xung quanh mình thì có rất nhiều người mất, người bạn từng gieo duyên cho hai vợ chồng cũng mất vì Covid.

Một hôm nửa đêm bác sĩ gọi cho mình, hỏi tâm lý có ổn không? Gia đình có ai ở bên cạnh không? Rồi bác sĩ nói: "Chắc anh John không qua khỏi được". Bác sĩ nói bệnh tình của anh rất nặng, nội tạng gần như bị hỏng hết, khả năng tử vong đến 75%, cơ hội sống gần như không còn. Nghe bác sĩ nói, mình điếng người, không biết gì nữa", chị Mai nhớ lại ngày kinh hoàng của cuộc đời mình.

Cưới sau 1 tuần gặp mặt, vợ xuống tóc cầu nguyện cho chồng vượt cửa tử - Ảnh 6.

Chị Mai xúc động khi nhớ lại biến cố.

Cưới sau 1 tuần gặp mặt, vợ xuống tóc cầu nguyện cho chồng vượt cửa tử - Ảnh 7.

Cặp đôi hạnh phúc vì tìm thấy nhau trong cuộc đời.

Nhưng rồi, may mắn đã gõ cửa tổ ấm của vợ chồng chị Mai khi anh John đã vượt qua cửa tử. Người đàn ông Malaysia kể, trong lúc hôn mê, anh vẫn nghĩ tới gia đình, lo cho vợ, thương con còn nhỏ nên phải cố gắng vượt qua. Và khi giành chiến thắng trước "thần chết", điều đầu tiên mà anh nghĩ tới là việc được trở về để lo cho vợ con. Sau hơn 3 tháng nằm viện, anh John cũng được về nhà.

Bệnh tật đã khiến anh sụt 40kg, từ 97kg còn 57kg, người chỉ như da bọc xương. Vì nằm một chỗ quá lâu khiến vùng da lưng của anh bị hoại tử. Anh John phải nằm liệt một thời gian nữa mới hồi phục, trong quãng thời gian đó, chị Mai chăm sóc cho chồng rất tận tình. Nhớ lại quãng thời gian khó khăn đó, anh John nhắn nhủ vợ: "Nếu không có em thì anh cũng khó sống. Anh yêu em cả một đời".

Đối với anh John, bà xã là một người tuyệt vời, hoàn hảo. Còn với chị Mai, chị có chút chưa hài lòng vì chồng là người quá nuông chiều con cái. Trải qua sóng gió, đến hiện tại, chị chỉ mong ông xã có sức khỏe để đồng hành cùng gia đình.

Nguồn: Vợ chồng son, Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm