Cười ra nước mắt: Lắp camera chống trộm nhưng bị "chôm" luôn, chủ nhà vô tình theo dõi được "cuộc sống thường ngày" của tên trộm

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 12:20 23/08/2020

Cứ ngỡ lắp camera để theo dõi trộm, nhưng ai ngờ khi bị mất camera, chủ nhà theo dõi ngược lại tên trộm được cộng đồng mạng chia sẻ rần rần.

Có thể nói, Công nghệ Thông tin hay còn gọi là IT, là ngành khá hot hiện nay vì nó áp dụng vài mọi lĩnh vực cuộc sống. Do đó, từ người già đến lớp trẻ đang hoạt động trên những ngành nghề khác nhau cũng nên học ít nhiều kiến thức về lĩnh vực này. Kể cả "trộm" cũng không phải ngoại lệ. Điển hình như câu chuyện đang được cộng đồng mạng xôn xao trên mạng xã hội mới đây.

Cười ra nước mắt: Lắp camera chống trộm nhưng bị chôm luôn, chủ nhà vô tình theo dõi được cuộc sống thường ngày của tên trộm  - Ảnh 1.

Mua camera chống trộm, không chống được trộm nhưng theo dõi được trộm. Ảnh: FBNV.

Cách đây vài giờ, cộng đồng mạng được dịp "bối rối vì không biết nên khóc hay cười" trước những hình ảnh camera giám sát gửi về cho khổ chủ của nó sau khi nó bị trộm. Cụ thể, tên "đạo chích" đã ghé thăm ngôi nhà của người chủ nhân trong bài viết được chia sẻ và lấy đi chiếc camera bảo vệ một cách rất chuyên nghiệp.

Sau khi đã có chiến lợi phẩm trong tay, tên trộm hồn nhiên mang chiếc camera đó về nhà trưng dụng. Tuy nhiên, thời đại 4.0 này không phải cái gì cũng dễ ăn. Tên trộm không biết cách cài đặt lại cấu hình và vô tình "lạy ông tôi ở bụi này" khi chủ nhà bật camera lên thì giật mình được chiêm ngưỡng góc nhà nhỏ nhỏ xinh xinh của tên cướp ngây thơ. Chủ nhà đã nhanh tay chụp lại màn hình và đăng lên mạng xã hội.

Cứ ngỡ lắp camera để đề phòng trộm, nhưng ai ngờ khi bị mất camera, chủ nhà lại theo dõi ngược lại tên trộm.

Chưa biết thực hư của câu chuyện ra sao, thế nhưng nó ngay lập tức đã tạo nên sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng. Rất nhanh, bên dưới phần bình luận, đã có rất nhiều ý kiến hài hước bình phẩm về "tai nạn nghề nghiệp" đen đủi có một không hai này.

Những bình luận hài hước của cộng đồng mạng.

Thực tế, nó cũng là tình huống xử lý thiếu kiến thức thôi mà. Nhiều người còn đưa ra lời khuyên rất "củ chuối", lần sau ăn trộm camera nhớ tìm trên mạng cách reset lại ID nhé.

Ảnh: Facebook

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm