Cười lăn vì đọc bài văn mẹ mới biết con trai bày tỏ tình cảm "không bao giờ tan vỡ" với 1 đối tượng không ngờ

ĐX, Theo Trí Thức Trẻ 11:40 14/02/2020

Nghĩ ra cách trông con nghỉ dịch bằng việc cho con làm bài văn, nhiều mẹ đã ôm bụng cười sau khi đọc tác phẩm.

Nghỉ học ở thời điểm này là biện pháp an toàn để chống dịch, nhưng vừa trông lũ trẻ, vừa ôm việc về nhà làm khiến nhiều bà mẹ phát ngất. Các mẹ phải sắp xếp việc tại gia sao cho bản thân mình vẫn có khoảng thở và chống chọi được với "lũ tiểu yêu" ra bấu vào víu này.

Nhiều bà mẹ đã đau đầu để tìm ra cách để "đôi bên được yên thân", con vừa học vừa vui, còn mẹ có khoảng thời gian để thở ra khi được rảnh tay làm việc.

Một số bà mẹ thông thái đã nghĩ ra một cách khá hiệu quả và đơn giản là giao cho trẻ làm 1 bài văn, mẹ không phải nghĩ hay giảng dạy quá nhiều, con thì được thỏa sức tư duy và sáng tạo của mình. Sau cùng sản phẩm cuối thì dù không được như ý nhưng cũng dễ xả stress vì chúng rất đáng yêu bằng tư duy hồn nhiên của trẻ.

Thêm nữa, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các mẹ có thể hiểu thêm suy nghĩ của con mình.

Cười lăn vì đọc bài văn mẹ mới biết con trai bày tỏ tình cảm không bao giờ tan vỡ với 1 đối tượng không ngờ - Ảnh 1.

Khi tả về chú chó với: "Hoạt động chính của nó là sủa để báo KẺ CHỘM tới, đang tới. Tình cảm của nó rất vững chắc. Còn tình cảm của em cũng không bao giờ TAN VỠ", "Đuôi Mít rất dài và vẫy lên XUNG XƯỚNG..."... thì dễ thương quá đỗi. Không chỉ có mẹ được trận ôm bụng vì cười mà khi chia sẻ những bà mẹ khác cũng lăn lộn cười theo vì giọng văn không khuôn phép, quá đỗi đáng yêu. 

Cười lăn vì đọc bài văn mẹ mới biết con trai bày tỏ tình cảm không bao giờ tan vỡ với 1 đối tượng không ngờ - Ảnh 2.

Còn đây là một chú bò có tên chẳng thể hợp hơn "Nô Lệ", bà mẹ của tác giả bài văn này cũng ngạc nhiên với việc cậu chọn con bò làm vật yêu thích và cái tên cực phù hợp cậu đặt cho mà đến mẹ cũng không thể nghĩ ra.

Cười lăn vì đọc bài văn mẹ mới biết con trai bày tỏ tình cảm không bao giờ tan vỡ với 1 đối tượng không ngờ - Ảnh 3.

Cả góc chành chọe của anh chị em mỗi nhà cũng được đưa vào trong các bài văn thật đến độ khó tả. "Chị rất đanh đá ghê gớm vì mỗi khi em mượn tẩy của chị, chị lại bảo: "Tự đi mà kiếm tẩy". Em mách mẹ, mẹ nói: "Sao con không cho em mượn tẩy?". Chị lại cho em mượn luôn. Chị hay bắt nạt em nhưng đối với mẹ chị lại hiền lành, chắc sợ mẹ". Trong mắt của cậu bé lớp 2 cảm nhận không phải dạng vừa này thì bà chị đanh đá này không có chút nể nang em, nhưng lại hiền lành với mẹ vì sợ mẹ. Đừng tưởng trẻ con vô tư không nghĩ gì, chúng cũng có những cảm nhận riêng rất đỗi dễ thương như thế đó.

Vì thế, đây quả là 1 cách các mẹ đều gật đầu cái rụp cho một phương pháp "trông trẻ" nhàn thân, vừa phát huy được khả năng ngôn ngữ và tư duy của trẻ. Những "sản phẩm trí tuệ" có 1-0-2 này còn khiến các bố mẹ phải ôm bụng cười. Đọc nó bố mẹ vừa hiểu thêm về những cô cậu bé mà mình vẫn tưởng ngốc nghếch ấy thực ra vẫn tồ tệch, ngây thơ mà cũng đã có độ chín chắn nhất định. Người lớn còn có thể "soi gương" học được từ lũ trẻ điều gì đó có ích cho chính mình nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm