Cười đau bụng với clip học chữ số bá đạo của học sinh Mầm non, cô giáo hỏi "Đây là số mấy" mà nhận toàn câu trả lời muốn té xỉu

Hiểu Đan, Theo Pháp luật và Bạn đọc 16:26 05/12/2020

Làm giáo viên Mầm non quả thực không những cần yêu trẻ mà còn phải cực kì bình tĩnh, nếu không rất dễ "té xỉu" trước những cô cậu học sinh "bảo thủ" như trong clip sau đây.

Việc dạy kiến thức cho các bé Mầm non đòi hỏi chúng ta phải bỏ nhiều công sức và sự kiên nhẫn hơn so với những lứa tuổi khác. Bởi ở tuổi này, các con vẫn còn bỡ ngỡ với các khái niệm chữ số, Toán học... Chuyện vừa dạy xong hỏi lại đã quên ngay là chuyện "thường ngày ở huyện", nhưng trường hợp như cậu bé trong clip mới được chia sẻ thì dân tình đều than đúng là "bó tay toàn tập".

Trong clip ghi lại buổi học Toán tại 1 trường Mầm non, khi cô giáo hỏi "nói cô nghe số này số mấy?", thay vì trả lời số 1 thì cậu bé này chỉ trả lời đúng 1 câu... "số này số mấy", tức là... nhắc lại đúng câu hỏi của cô giáo.

Lúc cô giáo nhắc: "Số một, đọc lại cô nghe" thì cậu bé đọc theo: "Số một", nhưng khi được hỏi lại một lần nữa thì cậu bé lại trả lời bằng chính câu... cô giáo hỏi.

Ngay sau khi được đăng tải, clip này đã nhận được rất nhiều lượt yêu thích, chia sẻ, bình luận vì quá hài hước và đáng yêu. "Ảnh giống y chang con tôi luôn. Hỏi gì thì ảnh nói theo vậy mà không trả lời", một phụ huynh bình luận.

Tuy nhiên, cũng không ít người ức chế và muốn... té xỉu vì " trình độ" của cậu bé. Nhiều người xem dí dỏm nhận xét, học sinh này quả thực có... lập trường kiên định, trước sau như một, cô giáo có nói cách nào cũng không hề lay chuyển.

Cười đau bụng với clip học chữ số bá đạo của học sinh Mầm non, cô giáo hỏi Đây là số mấy mà nhận toàn câu trả lời muốn té xỉu - Ảnh 2.

Quả thực, giáo viên Mầm non là công việc "tưởng dễ mà khó", tưởng nhẹ nhàng, đơn giản nhưng nếu không đến lớp với tình yêu thương thật sự, lòng kiên nhẫn và tinh thần trách nhiệm thì giáo viên sẽ không thể làm tốt công việc của mình. Thông qua đoạn clip trên, nhiều người cũng phần nào thấu hiểu được nỗi vất vả của các thầy cô nuôi dạy trẻ.

"Đúng là nghề... bán cháo phổi mà. Gặp học trò như thế này, cô giáo phải cực kỳ kiên nhẫn nếu không chắc chắn sẽ muốn nghỉ dạy luôn mất. Khâm phục các cô giáo Mầm non rất nhiều", một người nhận xét.

Cười đau bụng với clip học chữ số bá đạo của học sinh Mầm non, cô giáo hỏi Đây là số mấy mà nhận toàn câu trả lời muốn té xỉu - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm