Cuối cùng thì mùa ông Công ông Táo năm nay, người dân đã thôi vứt rác rồi

Định Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 10:23 20/01/2017

Năm nay, người dân đã có ý thức hơn rất nhiều trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, không còn tình trạng vàng mã hay những túi nilon rải rác khắp sông hồ như các năm trước.

Sáng sớm hôm nay (20/1) là ngày chính lễ 23 tháng Chạp, nhiều người dân Hà Nội đã tranh thủ mua cá chép thả xuống sông hồ để cúng tiễn ông Công ông Táo về trời. Ai ai cũng hào hứng tự tay thả cá để thể hiện lòng thành của mình.

Khác với các năm trước, mùa ông Công ông Táo năm nay đã không còn tình trạng vàng mã hay túi nilon cùng nhiều loại rác vương vãi khắp nơi. Người dân đã có ý thức hơn rất nhiều trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. 

Cuối cùng thì mùa ông Công ông Táo năm nay, người dân đã thôi vứt rác rồi - Ảnh 1.

Người dân cùng nhau thả cá xuống sông hồ trong ngày lễ

Thầy Tịnh Giác, chủ trì chùa Làng Kim Sơn, Gia Lâm là người năm nào cũng tới hồ Tây thu dọn rác sau mỗi ngày cúng ông Công ông Táo. Thầy Giác cho biết: "Mọi người đã ý thức hơn rất nhiều so với mọi năm nên tôi rất vui. Vàng mã hóa mà đổ hết xuống hồ sẽ làm cho môi trường nước không còn trong sạch".

Cuối cùng thì mùa ông Công ông Táo năm nay, người dân đã thôi vứt rác rồi - Ảnh 2.

Thầy Tịnh Giác chia sẻ năm nào thầy cũng đi thu gom rác. Thầy cho biết năm nay mọi người đã có ý thức hơn các năm trước rất nhiều

Cuối cùng thì mùa ông Công ông Táo năm nay, người dân đã thôi vứt rác rồi - Ảnh 3.

Việc mọi người có ý thức hơn khiến thầy cảm thấy rất vui

Bên cạnh đó, để giúp người dân nâng cao ý thức, nhiều biển hiệu với dòng chữ: "Thả cá, đừng thả túi nilon" cũng được các bạn trẻ mang đến trưng bày ở cầu. Dù thời tiết khá lạnh nhưng nhiều bạn sinh viên vẫn cầm tấm biển trên cầu Long Biên. 

Cuối cùng thì mùa ông Công ông Táo năm nay, người dân đã thôi vứt rác rồi - Ảnh 4.

Nhiều biển hiệu "Thả cá đừng thả túi nilon" được trưng bày để nhắc nhở người dân giữ gìn vệ sinh hồ nước

Cuối cùng thì mùa ông Công ông Táo năm nay, người dân đã thôi vứt rác rồi - Ảnh 5.

Nhiều bạn trẻ tình nguyện đứng rất kiên trì trên cầu, tay cầm thông điệp "Thả cá đừng thả túi nilon" thuyết phục người dân.

Cuối cùng thì mùa ông Công ông Táo năm nay, người dân đã thôi vứt rác rồi - Ảnh 6.

Sau mỗi lần người dân thả cá xong, một số bạn trẻ cũng làm nhiệm vụ thu dọn giấy rác và túi nilon gọn gàng. Chị Nguyễn Vũ Hồng Bích (24 tuổi, áo vàng) và chị Châu Mỹ Vân (29 tuổi) chia sẻ năm nào cũng thu gom túi nilon còn sót lại sau mỗi ngày như thế này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông báo bán cốc mới, Starbucks khiến dân tình nháo nhào chạy ra "săn" cho bằng được, dân mạng chỉ ra một vấn đề rất đáng báo động

    Số lượng cốc lần này nhiều hơn lần trước nên phần nào đã giảm độ “tranh giành” gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua cốc.
  • Đọc thêm