Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!”

Gia Hiển, Theo Helino 08:04 12/06/2019

Dân tình cứ “kháo” nhau xem ở đâu cho đến đăng ký cưới chồng không? Nay thì có thật rồi đây này!

Thời thế MXH bùng nổ nên cư dân mạng cũng hay có những câu đùa oái ăm, đại khái như “Giờ chỉ cần lên phường đăng ký rồi được phát chồng cho thì thích nhỉ?” hay “Chẳng ước gì, chỉ ước được tặng “gấu” cao 1 mét 8, thân nhiệt 37 độ C, biết yêu và dỗ dành…”. Ấy vậy mà ước mơ của các nàng đã thành hiện thực rồi!

Nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng đây là câu chuyện có thực trong khuôn khổ hoạt động “Kết hôn với một người dân Amsterdam" được đề xuất bởi Untourist Guide to Amsterdam (một website du lịch có tiếng ở Hà Lan) phối hợp triển khai cùng với tổ chức truyền thông Amsterdam Partners và một số doanh nghiệp địa phương.

Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!” - Ảnh 1.

Hoạt động này sẽ bắt đầu trong tuần đầu tiên của tháng 6 tại Amsterdam.

Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!” - Ảnh 2.

Thủ đô Amsterdam của Hà Lan - thành phố du lịch nổi tiếng nhất nhì châu Âu.

Được biết, hoạt động này là một trong những giải pháp cho tình trạng quá tải du lịch ở Amsterdam 5 năm trở lại đây và không mang tính ràng buộc về pháp lý. Cụ thể, du khách chỉ cần đăng ký là sẽ được “tặng” chồng trong 1 ngày và hưởng luôn trăng mật đến tối ngày hôm đó. Mục đích chính của hoạt động “cưới chồng” này nhằm rút ngắn khoảng cách giữa khách du lịch và dân địa phương. Đồng thời khách du lịch sẽ tham gia trải nghiệm, khám phá ở những góc khác của thành phố ít được biết đến hơn, từ đó giảm tải tình trạng quá tải ở một số khu vực công cộng.

Ngày 5/6 vừa qua, một “đám cưới” giữa khách du lịch và người dân địa phương đã được tổ chức tại Nhà thờ Posthoorn. Cô dâu và chú rể đã có 1 ngày hạnh phúc bên nhau, đi khắp thành phố để tận hưởng trọn vẹn Amsterdam mới mẻ.

Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!” - Ảnh 3.

Từ giờ đến tháng 1 năm sau, du khách có thể trả giá, bắt đầu từ 100 Euro (khoảng 2,6 triệu VNĐ), cho mỗi cô dâu hoặc chú rể - người sẽ giúp họ khám phá Amsterdam trong ngày trăng mật.

Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!” - Ảnh 4.

Hãy để người chồng/ người vợ 1 ngày làm hướng dẫn viên mở mang tầm mắt và trái tim cho du khách.

Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!” - Ảnh 5.

Amsterdam có chưa đầy 1 triệu dân, nhưng năm 2018 thành phố này đã đón tới 21 triệu lượt khách du lịch.

Tình trạng du lịch ồ ạt đã khiến người dân địa phương bị ảnh hưởng cuộc sống nặng nề, các công trình lịch sử thì bị xuống cấp, đường phố quá tải…

Cuối cùng cũng đã có thành phố cho phép du khách chỉ cần đăng ký là được “phát” chồng: “Mẹ ơi con có người rước rồi!” - Ảnh 7.

Biện pháp này được kỳ vọng sẽ làm giảm lượng du khách tập trung ở các khu vực vốn đã quá nổi tiếng và đông đúc ở Amsterdam.

Nguồn: Telegraph.

Chia sẻ

Bình luận

  • Lượng rác thải điện tử đạt mức cao kỉ lục trong năm 2019 vừa rồi

    Theo một báo cáo mới vừa công bố rằng lượng rác thải điện tử trong năm 2019 của nhân loại trên toàn cầu đạt mức cao kỷ lục trong lịch sử và trong số đó chỉ có 17,4% phần chất thải được tái chế, phần còn lại không được xử lý sẽ được chuyển đến các bãi phế liệu hoặc thiêu huỷ.
  • Đọc thêm