Cưới 12 năm không có con, mẹ vợ khuyên lấy vợ khác nhưng con rể không chịu, một lòng giữ gìn tổ ấm

Lam Giang, Theo Thể thao văn hoá 09:59 27/03/2023

Thấy hai con kết hôn mãi mà chưa có tin vui, nguyên nhân lại do con gái mình, mẹ vợ chú Tường đã đưa ra lời đề nghị hiếm có. Tuy nhiên, chú nhất định không chịu, cùng vợ tìm cách chứ không chọn chia tay.

Mối tình đầu bền chặt

Chú Nguyễn Mạnh Tường (hiện 64 tuổi, quê ở Thanh Hóa, công an về hưu), thời trẻ từng có thời gian công tác tại Lâm Đồng. Nơi chú Tường làm việc ở gần nhà cô Đinh Thị Ngãi (hiện 64 tuổi).

Ấn tượng với cô Ngãi nên chú Tường thỉnh thoảng cùng mấy người đồng nghiệp sang nhà cô chơi, nói chuyện. Ban đầu đi 10 người, sau còn 7 người, 5 người rồi một mình chú. Mẹ của cô Ngãi ấn tượng nhất với chú Tường bởi chú có ngoại hình sáng sủa, đẹp trai nên rất quý mến. Bản thân cô Ngãi thì chưa có cảm tình gì với chú Tường.

Cưới 12 năm không có con, mẹ vợ khuyên lấy vợ khác nhưng con rể không chịu, một lòng giữ gìn tổ ấm - Ảnh 1.

Chú Tường kể lại câu chuyện tình yêu của mình và vợ.

Cưới 12 năm không có con, mẹ vợ khuyên lấy vợ khác nhưng con rể không chịu, một lòng giữ gìn tổ ấm - Ảnh 2.

Cô chú là mối tình đầu của nhau, dù có những thời điểm yêu xa nhưng vẫn gắn bó bền chặt, một lòng hướng về đối phương.

Khi đã quen thân, chú Tường thường sang nhà cô Ngãi, tự nguyện giúp gia đình làm việc, phơi lúa, hót lúa, cất lúa vào thùng,... Thấy anh công an đẹp trai, chăm chỉ, cô gái quê hiền lành dần cảm mến, rồi cả hai có tình cảm với nhau. Tình yêu vừa chớm nở cũng là lúc chú Tường chuyển công tác đến nơi cách nhà cô Ngãi 40km. Thỉnh thoảng chú lại mượn xe đạp về thăm cô.

Cuối năm 1980, chú Tường chuyển công tác ra Hà Nội. Đêm trước ngày chia tay, cô chú cùng nhau ngồi khóc đến sáng. Trong thời gian yêu xa khoảng 2 năm, chú Tường và cô Ngãi liên lạc bằng những lá thư tay. Mỗi lần nhận được thư của chú, cô vui đến quên ăn, cứ đọc đi đọc lại từng lời tha thiết nhớ nhung mà bạn trai gửi cho mình.

Cưới 12 năm không có con, mẹ vợ khuyên lấy vợ khác nhưng con rể không chịu, một lòng giữ gìn tổ ấm - Ảnh 3.

12 năm sau khi kết hôn, chú Tường và cô Ngãi mới có con.

Năm 1982, chú Tường đưa bố vào Lâm Đồng gặp gia đình cô Ngãi để nói chuyện. Sau đó, cô chú đi đăng ký kết hôn. Đám cưới của cô chú ngày ấy diễn ra đơn giản, chỉ làm mấy mâm cơm mời gia đình, họ hàng. Sau đó, cô Ngãi theo chú Tường về quê ở Thanh Hóa.

Chú Tường đi công tác liên miên, cô Ngãi ở nhà với bố mẹ chồng một thời gian. Vì không có việc làm nên cô xin phép trở về Lâm Đồng để tiếp tục công việc đồng áng, trồng hoa của gia đình. Về sau, chú Tưởng làm đơn xin chuyển công tác vào Lâm Đồng để được ở gần vợ.

Mẹ vợ khuyên con rể nên lấy vợ khác

Kết hôn nhiều năm, hai vợ chồng đều mong ngóng mà mãi không có tin vui do cô Ngãi bị bệnh đa khớp và một số bệnh phụ nữ. Cô chú đã đưa nhau đi chữa trị khắp nơi, từ Lâm Đồng, Thanh Hóa, TP.HCM rồi Hà Nội, ai chỉ đâu đến đó.

Cưới 12 năm không có con, mẹ vợ khuyên lấy vợ khác nhưng con rể không chịu, một lòng giữ gìn tổ ấm - Ảnh 4.

Cô chú đã sống bên nhau hơn 40 năm.

Đêm nằm mơ tôi cũng thấy mình đang mang bầu, thức dậy nhận ra không phải vậy thì nằm khóc tới sáng luôn. Bạn bè lấy chồng bằng mình đều đã có 2-3 đứa con rồi mà mình mãi chưa có mụn con. Tôi khao khát được làm mẹ.

Khoảng 6-7 năm sau khi cưới, mẹ tôi thương con rể quá nên bảo với chồng tôi: “Hay Ngãi không có con thì con lấy vợ khác đi”. Tôi cũng nói với chồng như vậy nhưng anh ấy không chịu. Ông xã động viên tôi, từ từ sẽ có. Anh ấy bảo nếu không có con thì sẽ về quê, nhận một đứa cháu làm con nuôi.

Sau này, nhờ một người bạn giới thiệu thầy lang ở Hà Nội. Vợ chồng tôi uống thuốc 3 tháng. Uống hết thuốc thì 6 tháng sau là có con. Khi sinh con gái, tôi đặt tên cháu là Mơ, mơ ước bấy lâu đã thành sự thật. Và chúng tôi cũng chỉ có duy nhất một người con, không sinh thêm được nữa”, cô Ngãi xúc động kể.

Cưới 12 năm không có con, mẹ vợ khuyên lấy vợ khác nhưng con rể không chịu, một lòng giữ gìn tổ ấm - Ảnh 5.

Hạnh phúc của cô chú là già đi cùng nhau, vui vầy con cháu.

Nói về câu chuyện này, chú Tường bảo: “Chúng tôi là mối tình đầu của nhau, yêu chân thành nên chuyện không có con không thể là lý do chia tay. Không có con thì mình tìm cách, con cái là trời cho”.

Hiện tại, con gái của chú Tường, cô Ngãi đã 29 tuổi, có gia đình riêng và 2 thiên thần nhỏ. Cô chú rất vui khi nhìn con trưởng thành, có cuộc sống hạnh phúc. Trải qua hơn 40 năm hôn nhân, mong ước của chú Tường bây giờ là tổ chức một đám cưới bạc để bù lại những ngày tháng gian khổ mà cô Ngãi đã chịu đựng. Chú hy vọng, hai vợ chồng sẽ có thể cùng đi được với nhau chặng đường thật lâu dài.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày