Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không?

Chi Chi, Theo Trí thức trẻ 00:02 07/12/2023

Gangnam - nơi chỉ có giới thượng lưu siêu giàu là biểu tượng giàu có của xứ sở kim chi.

Quận Gangnam tại Seoul từ lâu đã được mệnh danh là "Beverly Hills của Hàn Quốc" vì giá bất động sản cắt cổ và cư dân giàu có. Bất động sản ở Gangnam đắt gấp 3,5 lần giá bất động sản trung bình ở Hàn Quốc. Các khu phố của Gangnam như Cheongdam và Apgujeong ngập tràn các hãng thời trang sang trọng, phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, bất động sản cao cấp và biệt thự của nhiều người nổi tiếng Hàn Quốc.

Mặc dù quận này là trung tâm kinh tế của một số công ty quyền lực nhất trên toàn cầu, bao gồm Google, IBM và Toyota, nhưng trung tâm thực sự của Gangnam là các khu dân cư, nơi tiền đặt cọc thuê nhà có giá bằng 10 năm tiền lương của một người Hàn Quốc trung bình.

Đặc biệt, kể từ siêu hit quốc tế "Gangnam Style" của PSY bùng nổ toàn cầu vào năm 2012, cái tên quận giàu có nhất Seoul càng trở nên nổi tiếng. Sống ở Gangnam - và cụ thể hơn là sống ở khu Cheongdam-dong và Apgujeong-dong là biểu tượng địa vị mà nhiều người Hàn Quốc khao khát. Vậy rốt cuộc nơi đây hào nhoáng đến mức nào?

Hình ảnh phố Apgujeong Rodeo, con phố được đặt tên vì nó giống với Rodeo Drive của Los Angeles, là con đường mua sắm cao cấp có các thương hiệu xa xỉ.

Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 1.
Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 2.

Ở Gangnam, đất đai không chỉ đơn thuần là tiền, đặc biệt khi bạn sở hữu bất động sản ở những khu vực được săn đón nhiều. Đối với nhiều người Hàn Quốc, sở hữu tài sản ở Gangnam là biểu tượng của địa vị.

Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 3.

Nhưng mặc dù có mức giá cao, vẫn có nhiều tòa nhà chung cư trông ở mức trung bình.

Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 4.

Dấu hiệu lớn nhất cho thấy khu vực này có giới siêu giàu là ô tô. Các thương hiệu ô tô như Mercedes, Audi, Maserati, Tesla và Range Rover hiện diện ở mọi góc phố. Mọi chỗ đậu xe đều chứa đầy những chiếc xe sang trọng.

Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 5.
Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 6.

Phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành một phần quan trọng trong văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt là ở Gangnam giàu có. Phòng thẩm mỹ có mặt ở khắp mọi nơi. Ước tính, chỉ riêng ở Gangnam đã có hơn 500 phòng khám và thực hiện gần 1 triệu ca phẫu thuật mỗi năm.

Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 7.

Cuối con đường Apgujeong Rodeo là Galleria, trung tâm mua sắm sang trọng nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 8.

Các thương hiệu xa xỉ bao gồm Louis Vuitton, Gucci và Prada đều hiện diện bên trong Galleria.

Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 9.
Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 10.

Ở tầng hầm của Galleria, bạn sẽ tìm thấy Gourmet 494. Đây không phải là khu ẩm thực thông thường. Có những quầy hàng cao cấp phục vụ đồ ăn từ khắp châu Á và thế giới.

Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 11.

Bên cạnh Galleria là Phố thời trang Cheongdam, một trong những con phố nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Toàn bộ con phố được bao phủ bởi các hãng thời trang như Cartier, Louis Vuitton,...

Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 12.

Con phố còn được gọi là Đường K-Star vì nhiều công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc đều đặt trụ sở quanh đây, bao gồm SM, Joop và Cube Entertainment.

Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 13.
Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 14.

Thật khó để gọi tên một thương hiệu cao cấp nào không có mặt trên Phố thời trang Cheongdam.

Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 15.

Hầu hết các gia đình giàu nhất Hàn Quốc đều sở hữu rất nhiều bất động sản ở gần Phố thời trang Cheongdam. Chẳng hạn, Lee Kun-hee, cố chủ tịch Samsung, sở hữu gần 17.000 mét vuông bất động sản trị giá gần 58 triệu USD.

Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 16.

Cheongdam thường xuất hiện trên truyền hình Hàn Quốc làm bối cảnh cho những nhân vật giàu có. Thậm chí còn có cả một chương trình truyền hình tên là "Cheongdam Alice", trong đó nhân vật chính cố gắng tìm đường gia nhập xã hội giàu có ở đây.

Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 17.

Gangnam còn nổi tiếng với cuộc sống về đêm sôi động. Ví dụ như Club Octagon là nơi bạn sẽ tìm thấy các ngôi sao K-pop tiệc tùng. SNSD, Shinee và Jay Park đều đã từng tổ chức showcase ở đó.

Cuộc sống thực tế ở Gangnam - khu nhà giàu “trong truyền thuyết” của Hàn Quốc: Có hào nhoáng đến mức nổi tiếng toàn cầu không? - Ảnh 18.

Nguồn: Business Insider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm