Cuộc sống quá khó khăn khiến nam thanh niên mồ côi định tự tử, sĩ quan tốt bụng chỉ cần 1 tiếng rưỡi để thay đổi cuộc đời người này

Imacho, Theo Helino 23:37 13/09/2019

Câu chuyện về lòng tốt dưới đây đang khiến người dân Hàn Quốc vô cùng xúc động.

Tối ngày 10/9 vừa qua, một chàng trai họ Son, 24 tuổi, đến sở cảnh sát khu Busanjin, Busan để tìm gặp một sĩ quan Seo thăm hỏi nhân dịp Tết Trung thu. Được biết, chính Seo đã giúp đỡ cho Son làm lại cuộc đời, nếu không có chiến sĩ tốt bụng này, có lẽ chàng trai trẻ giờ đã không còn cơ hội sống sót.

Mọi chuyện xảy ra vào tối ngày 8/8, Son gửi tin nhắn cho bạn bè với nội dung: "Cuộc sống này khó khăn quá, mình đi chết đây". Ngay khi nhận được tin nhắn, bạn Son lập tức gọi điện báo cảnh sát, yêu cầu cơ quan chức năng đến nhà kiểm tra tình hình của bạn mình.

Cuộc sống quá khó khăn khiến nam thanh niên mồ côi định tự tử, sĩ quan tốt bụng chỉ cần 1 tiếng rưỡi để thay đổi cuộc đời người này - Ảnh 1.

Khi lực lượng cảnh sát có mặt, Son càng gay gắt hơn, anh yêu cầu tất cả lùi lại nếu không sẽ nhảy lầu tự tử. Vì an toàn của chàng trai, cảnh sát đồng ý rút lui, trừ sĩ quan Seo. Anh dành 1 tiếng rưỡi đồng hồ để ngồi nghe chàng trai tâm sự lý do vì sao lại chọn kết thúc cuộc đời một cách bi quan như vậy.

Theo đó, Son từ nhỏ đã bị bố mẹ bỏ rơi, lớn lên trong trung tâm giáo dục rồi lầm đường lỡ bước. Gần đây, anh không thể tìm được công việc ổn định để nuôi sống bản thân, đến nỗi không có được bữa ăn đàng hoàng suốt nhiều ngày qua. Sau khi nghe câu chuyện của Son, sĩ quan Seo nói: "Chú sẽ giúp cháu. Xin hãy tin tưởng chú lần này. Chú sẽ hỏi tìm việc cho cháu và giúp đỡ cháu hết mình" và giơ ngón tay ra móc ngoéo hứa hẹn với người đối diện. Nhờ đó mà Son từ bỏ ý định tự vẫn. Cả hai cùng nhau đi ăn và chàng trai trẻ nhận 50 nghìn won (khoảng 1 triệu đồng) từ vị sĩ quan tốt bụng trước khi trở về nhà trong nước mắt.

Mỗi ngày sau đó, sĩ quan Seo đều đặn gọi điện thoại động viên Son. Không chỉ vậy, ông còn hỏi thăm người quen ở thành phố Seoul, giới thiệu Son vào làm việc ở một công ty nội thất. Ngày chàng trai đi phỏng vấn, chính ông Seo đã mua vé tàu và cổ vũ anh hết mình. Không phụ lòng sĩ quan Seo, Son cuối cùng cũng đậu phỏng vấn và được nhận vào làm việc.

Trong lần đầu tiên trở về Busan, Son đã lập tức đến sở cảnh sát để tìm gặp sĩ quan Seo gửi lời thăm hỏi ông. Sau đó, Son cũng chia sẻ câu chuyện của mình trên website sở cảnh sát, thừa nhận công việc khó khăn nhưng mang đến nhiều điều đáng học hỏi từ cuộc sống nên khiến anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Mọi người hy vọng sẽ có nhiều cảnh sát tương tự như sĩ quan Seo để có thể giúp đỡ những đứa trẻ có cùng hoàn cảnh với Son, góp phần giúp xã hội tốt hơn.

(Nguồn: JoongAng Ilbo)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm