Cuộc sống của bé trai 10 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành đến rạn sọ não ở Hà Nội giờ ra sao?

Ngọc Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 17/06/2018

Hơn nửa năm xảy ra vụ việc đau lòng, bé trai đã trở về sống với mẹ ruột, bằng tất cả tình yêu thương mẹ cháu bé đã và đang xoa dịu đi ký ức hãi hùng trong suy nghĩ con trai mình. Người mẹ cũng cho biết, khi ra tòa chị sẽ không bao giờ tha thứ cho chồng cũ và người mẹ kế đã hành hạ con trai.

"Sức khỏe và tinh thần con trai tôi đã dần ổn định"

Vụ việc bé trai 10 tuổi bị bạo hành đến rạn sọ não đã gây rúng động dư luận nửa năm trước. Điều đáng buồn là cháu bé bị chính bố đẻ và người mẹ kế bạo hành suốt nhiều năm. Hiện tại, vụ án vẫn đang được điều tra, chưa được đưa ra xét xử.

Cuộc sống của bé trai 10 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành đến rạn sọ não ở Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 1.

Bé trai tại thời điểm bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành dã man.

Chạy thoát khỏi nơi "địa ngục", bé trai đã về ở với mẹ ruột, gần nửa năm, cuộc sống của cháu bé đã có nhiều thay đổi theo hướng tích cực. 

Từ ngày K. về sống chung cùng mẹ trong căn nhà nhỏ nơi phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng cô em gái, không khí gia đình ấm áp hơn xưa.

Cuộc sống của bé trai 10 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành đến rạn sọ não ở Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 2.

Nửa năm sống với mẹ ruột và em gái, bé trai đã ổn định về tinh thần, tăng hơn 10kg.

Chia sẻ với chúng tôi, chị N.T.N (mẹ đẻ bé K.) cho biết, hiện tại, được sự động viên quan tâm của chị và ông bà ngoại, sức khỏe và tinh thần của con chị đều ổn định hơn rất nhiều so với trước.

Việc học tập của bé sau thời gian bị đình trệ nay cũng đã tiến triển tốt hơn, cháu bé đã bắt kịp được bạn bè, sống chan hòa hơn, không còn khép nép như thời gian sau khi sự việc xảy ra.

Cuộc sống của bé trai 10 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành đến rạn sọ não ở Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 3.

Nhờ gia đình, thầy cô quan tâm, động viên, nỗi đau về vụ việc đã xảy ra dần vơi đi trong ký ức của cháu bé.

"Sau thời gian xảy ra vụ việc, cháu về ở với tôi, bằng tất cả tình yêu thương của người làm mẹ, tôi đã chăm lo động viên con, không để con khổ cực thêm nữa. Ngoài ra, ông bà ngoại, hàng xóm cùng cô thầy trên trường cũng giúp cháu rất nhiều. Hiện cháu đã được 40 cân, tăng hơn 10 cân so với lúc bị bố và mẹ kế bạo hành. 

Việc học của cháu cũng khá hơn rất nhiều, năm vừa rồi cháu được học sinh giỏi. May cháu rất nhanh hòa đồng với các bạn. Hằng ngày, con đi học đến chiều về thì đi đá bóng, học tiếng Anh. 

K. rất thích đá bóng, tôi cũng cho con tham gia chơi ở gần nhà, quan trọng là tôi muốn con được hòa đồng với mọi người xung quanh. Ở nhà cháu được chơi với em gái nên cũng không còn buồn nữa. Gia đình tôi giờ làm tất cả để con quên đi chuyện buồn ấy", chị N. chia sẻ.

Tuy nhiên, chị N. cũng cho biết, ký ức về vụ việc kinh hoàng vẫn chưa ra khỏi trí nhớ của con chị, thỉnh thoảng cháu bé lại nhớ một số chi tiết, mang ra kể với mẹ và bà ngoại.

Cuộc sống của bé trai 10 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành đến rạn sọ não ở Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 4.

Sau nửa năm, bé trai đã thay đổi rất nhiều.

"Tôi sẽ không xin giảm án cho những kẻ đã bạo hành con tôi"

Chia sẻ thêm về vụ việc này, chị N. cho biết, hiện tại chị rất muốn vụ việc này nhanh chóng được kết thúc, bởi chị đã rất mệt mỏi, không muốn làm ảnh hưởng đến con trai.

Cuộc sống của bé trai 10 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành đến rạn sọ não ở Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 5.

Chị N. chia sẻ với phóng viên.

Theo lời chị, tháng 5 vừa qua chị đã lên tòa án để hỏi lịch trình xét xử vụ án thì được họ thông báo cuối tháng 5, nhưng đến nay đã có thông báo trả hồ sơ, điều tra bổ sung hành vi của người mẹ kế.

Chia sẻ về việc có xin giảm tội cho chồng cũ và người mẹ kế, chị N. khẳng định sẽ không có chuyện đó xảy ra.

"Giờ nếu ra tòa, tôi sẽ không xin giảm án cho hai người họ, bởi những gì họ đã gây ra cho con trai tôi là quá tàn nhẫn, họ phải chịu trừng phạt thích đáng cho những gì mà mình đã gây ra đối với một đứa trẻ. 

Tôi cũng không đòi hỏi gì thêm nữa, nếu có bồi thường hay mức án tòa phán xét thế nào tôi cũng sẽ đồng ý. Tôi mong vụ việc sẽ sớm kết thúc, bởi tôi đã rất mệt mỏi, con tôi cũng thế", chị N. nói.  

Cuộc sống của bé trai 10 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành đến rạn sọ não ở Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 6.

Chân dung bố đẻ và mẹ kế bạo hành con trai 10 tuổi đến rạn sọ não.

Cũng theo chị N., hiện nay đã vào mùa hè, chị muốn vụ việc được đưa ra xét xử, tránh ảnh hưởng đến việc học của con. Điều lạ là vụ việc đã xảy ra gần 1 năm nhưng vẫn chưa được đưa ra xét xử.

Như đã đưa tin, tối ngày 5/12/2017 cháu Trần Gia K. (10 tuổi) bất ngờ tìm về nhà ông bà nội ở ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình để cầu cứu, vì bị bố và mẹ kế bạo hành dã man.

Sau khi nhận ra cháu nội với nhiều thương tích trên người, người thân đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng đồng thời đi kiểm tra sức khỏe và tâm lý cho cháu K.

Theo thông tin từ người thân, trước đây cháu K. nặng khoảng 40kg, song thời điểm đó chỉ còn 20kg. Qua kiểm tra sức khỏe, trên cơ thể cháu K. có nhiều vết thương, xương sườn bị gãy và trên đầu bị rạn sọ não.

Được biết, bố mẹ cháu K. chia tay nhau nên cháu K. được bố đưa đi ở cùng mẹ kế. Theo lời kể của cháu K., gần 2 năm cháu không được đi học, thường xuyên phải làm việc nhà và hay bị đánh đập. Vì thế, ngày 5/12/2017 lợi dụng sơ hở cháu K. đã bỏ trốn khỏi nơi ở và về nhà ông bà nội để cầu cứu.

Người bố đẻ và mẹ kế sau đó đã bị cơ quan công an tạm giữ, cả hai đều khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày