Cuộc hội ngộ với quán xá lớn nhất năm của người Hà Nội: Nơi tấp nập, nơi vẫn “cửa đóng then cài” khiến khách mừng hụt

Gia Hiển, Ảnh: Quý Nguyễn, Design: Thuỷ Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:55 14/10/2021

Sau đợt giãn cách và phòng dịch dài hơn 80 ngày, cuối cùng người Hà Nội cũng được ra đường ăn sáng.

Tối 13/10, thông tin Hà Nội cho phép cửa hàng ăn uống bán tại chỗ vào sáng nay 14/10 đã khiến dân tình sục sôi. Từ sáng sớm nay, hàng nghìn người đã ra đường thưởng thức các món ăn sáng sau hơn 80 ngày chờ đợi. Cuộc hội ngộ sau đợt giãn cách và đóng cửa phòng dịch dài nhất năm có quá nhiều cung bậc cảm xúc.

Theo ghi nhận của phóng viên, các hàng quán ăn sáng bán những món nóng như phở, bún… đón đông khách nhất trong sáng nay. Tại các quán phở nổi tiếng như phở Thìn bờ hồ, phở Khôi Hói, phở gà Hàng Điếu…, khách ra vào liên tục, luôn trong tình trạng kín bàn.

Spotlight của ngày mở cửa như mọi khi vẫn thuộc về các hàng phở

Cuộc hội ngộ với quán xá lớn nhất năm của người Hà Nội: Nơi tấp nập, nơi vẫn “cửa đóng then cài” khiến khách mừng hụt - Ảnh 2.

Hàng mì vằn thắn trên phố Cầu Gỗ nô nức trong ngày mở cửa, cả chủ quán và khách hàng đều rôm rả

Tuy nhiên, ngoài các tiệm ăn sáng phục vụ món nóng, nhìn chung các hàng quán khác vẫn khá vắng vẻ, một số nơi vẫn “cửa đóng then cài”, chưa kịp chuẩn bị mở cửa lại.

Cuộc hội ngộ với quán xá lớn nhất năm của người Hà Nội: Nơi tấp nập, nơi vẫn “cửa đóng then cài” khiến khách mừng hụt - Ảnh 3.

Hàng bánh mì trên Tạ Hiện vắng khách cả tại quán lẫn mua mang về

Cuộc hội ngộ với quán xá lớn nhất năm của người Hà Nội: Nơi tấp nập, nơi vẫn “cửa đóng then cài” khiến khách mừng hụt - Ảnh 4.

Một dãy bún - phở ở trung tâm phố cổ gần như không có khách

Cuộc hội ngộ với quán xá lớn nhất năm của người Hà Nội: Nơi tấp nập, nơi vẫn “cửa đóng then cài” khiến khách mừng hụt - Ảnh 5.

Đa phần các hàng quán đều có vách ngăn đầy đủ

Cuộc hội ngộ với quán xá lớn nhất năm của người Hà Nội: Nơi tấp nập, nơi vẫn “cửa đóng then cài” khiến khách mừng hụt - Ảnh 6.

Nộm là món thường được chuộng ăn chiều nên hàng nộm Đinh Tiên Hoàng tuyệt nhiên không có khách vào buổi sáng

Cuộc hội ngộ với quán xá lớn nhất năm của người Hà Nội: Nơi tấp nập, nơi vẫn “cửa đóng then cài” khiến khách mừng hụt - Ảnh 7.

Một số quán cà phê đã mở cửa từ sáng sớm, AHA Hàng Buồm và Highlands Coffee Hàm Cá Mập đã kín bàn. Đã lâu người Hà Nội mới có một buổi sáng đi ăn phở rồi ngồi nhâm nhi ly cà phê, giữa tiết trời se lạnh...

Cuộc hội ngộ với quán xá lớn nhất năm của người Hà Nội: Nơi tấp nập, nơi vẫn “cửa đóng then cài” khiến khách mừng hụt - Ảnh 8.
Cuộc hội ngộ với quán xá lớn nhất năm của người Hà Nội: Nơi tấp nập, nơi vẫn “cửa đóng then cài” khiến khách mừng hụt - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm