Cuộc đời được dựng thành phim của chàng trai sinh ra đã không có tai

Nguyễn Hạnh, Theo Thời Đại 11:16 31/08/2017

Mới đây, những tâm sự của chàng trai phải chiến đấu với hội chứng Treacher Collins đã khiến nhiều người rung động.

Ashley Carter đến từ thành phố Taunton, vùng Somerset ở Tây Nam nước Anh. Ngay từ khi sinh ra, cậu đã mắc hội chứng Treacher Collins, khiến cho khuôn mặt của cậu không giống bình thường. Hội chứng này ảnh hưởng tới sự phát triển của xương mặt, làm cậu không có tai và xương má. Với nỗ lực kéo dài hàm, trong suốt 17 năm trời, Ashley đã phải trải qua hơn 30 cuộc phẫu thuật để tái tạo lại xương hàm.

Cuộc đời được dựng thành phim của chàng trai sinh ra đã không có tai - Ảnh 1.

Khuôn mặt không bình thường của Ashley khiến cậu luôn bị bắt nạt ở trường.

Ngay từ khi bắt đầu đi học, Ashley đã phải đối mặt với sự kỳ thị, hắt hủi từ bạn bè. Họ luôn gọi cậu bằng những cái tên xấu xí. Không những không chơi với cậu mà họ còn bắt nạt cậu. Đã không ít lần, cậu không thể chịu được, phải chạy ra khỏi lớp và khóc một mình ở hành lang. Đó thật sự là quãng thời gian tối tăm và khủng khiếp.

Đối diện với tình trạng tồi tệ của con trai, mẹ của Ashley đã rất đau khổ. Cô không biết phải làm sao để làm vơi bớt nỗi buồn trong lòng con mình. Dù cho cô luôn cố gắng khiến mọi người hiểu rằng thực ra Ashley cũng giống như tất cả những người khác, và chúng ta không nên phân biệt đối xử với ai đó chỉ vì ngoại hình của họ. Tuy vậy, tình hình vẫn không cải thiện hơn là bao.

Cuối cùng, Ashley đã được chuyển đến một lớp học khác để tránh sự trêu đùa độc ác từ những người bạn xấu xa. Dù đã mất đi sự tự tin vốn có, nhưng cậu vẫn rất dũng cảm chia sẻ về cuộc sống của mình khi chiến đấu với hội chứng quái ác Treacher Collins.

Được biết, cuộc đời của cậu đã được các nhà làm phim chú ý và chuyển thể thành một bộ phim có tên là "Wonder", sẽ ra mắt vào tháng 12 tới. Bộ phim khiến Ashley tìm thấy chính mình, bởi cậu hiểu rất rõ những cảm xúc, tâm trạng mà nhân vật chính August Pullman đã phải trải qua. Ashley chia sẻ, cậu rất xúc động khi nhân vật Auggie trong phim nói bạn không thể hòa hợp với mọi người khi bạn sinh ra vốn dĩ đã khác biệt. Cậu hiểu, đó là sự thật. Bởi vậy, cậu sẽ sử dụng những gì mình có để cố gắng giúp đỡ những ai có hoàn cảnh giống cậu.

Hiện Ashley đang hợp tác với tổ chức từ thiện để nâng cao hiểu biết và lấy lại sự tự tin của mình. Cậu hy vọng, mình sẽ truyền cảm hứng cho những người mắc chứng bệnh giống cậu, giúp họ vượt qua được sự khó khăn mà chứng bệnh mang lại. Ai cũng xứng đáng được sống hạnh phúc. Ngoài ra, đừng tin vào lời nói từ những kẻ bắt nạt bạn. Những lời nói xấu xí ấy sẽ chẳng mang lại giá trị gì, trong khi bạn có thể làm những điều tuyệt vời khác.

Hội chứng Treacher Collins là một hội chứng hiếm gặp, chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/400.000 trẻ, do đột biến trong di truyền.

Hội chứng này ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và các mô khác ở mặt. Chúng có rất nhiều dấu hiệu và triệu chứng khác nhau, từ nhẹ cho tới nặng hoặc rất nặng.

Đa phần, người bệnh sẽ có xương mặt kém phát triển, rõ ràng nhất là xương gò má, hàm và cằm.

Với những trường hợp bệnh nặng, họ sẽ gặp vấn đề trong hô hấp, ăn uống. Thậm chí, bệnh nhân có thể bị mù do khuyết tật mi mắt, hoặc không có tai, bị điếc.

Cuộc đời được dựng thành phim của chàng trai sinh ra đã không có tai - Ảnh 3.

Cuộc đời được dựng thành phim của chàng trai sinh ra đã không có tai - Ảnh 4.

Hình ảnh của Ashley khi còn nhỏ.

Cuộc đời được dựng thành phim của chàng trai sinh ra đã không có tai - Ảnh 5.

Dù rất đau khổ nhưng mẹ của Ashley không biết làm gì hơn.

Cuộc đời được dựng thành phim của chàng trai sinh ra đã không có tai - Ảnh 6.

Nhân vật chính August Pullman trong phim Wonder, chuyển thể từ cuộc đời của Ashley.

(Nguồn: T.S)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”

    Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”
  • Đọc thêm