Cuộc đời 7 mỹ nữ Trung Quốc từng đóng vai Hằng Nga: Người "cứu nạn" chồng đại gia bên bờ vực phá sản, kẻ lận đận chuyện tình duyên

Thục Linh, Theo Trí Thức Trẻ 23:56 16/10/2017

Bảy “nữ thần cung trăng” của màn ảnh Hoa ngữ, cùng một vai diễn nhưng số phận khác nhau. Liệu ai là Hằng Nga tài sắc vẹn toàn nhất?

Hằng Nga, nữ thần cung trăng, thần tiên thoát tục, tà váy phất phơ, ôm thỏ ngọc ngồi dưới gốc cây rung động lòng người. Đó là tất cả những gì người ta thường nghĩ khi nhắc đến mỹ nhân đi vào thần thoại này. Câu chuyện về nàng thường được gắn liền với mối si tình của Hậu Nghệ, sự tích Hậu Nghệ bắn rơi mười mặt trời hay tình tiết Trư Bát Giới trêu nghẹo nàng nên bị đày xuống trần gian. Hằng Nga cũng là một đề tài sáng tác bất tận của các đạo diễn và phim ảnh xứ Trung. Chọn mặt gửi vàng được 7 nàng đóng vai Hằng Nga, tuy đều chung vai diễn nhưng bảy nàng có bảy tính cách, bảy cuộc đời riêng biệt.

1. Khâu Bội Ninh

Bất cứ nhân vật hư cấu nào cũng sẽ có hình mẫu chuẩn mực, đối với Hằng Nga thì người tạo nên kinh điển mang tên Khâu Bội Ninh. Xuất hiện trong "Tây Du Ký 1986", từ khí chất cho đến ngoại hình, Khâu Bội Ninh chính là Hằng Nga bước ra từ truyền thuyết thần thoại. Nhiều năm sau, dù có biết bao người đẹp thế hệ trẻ sắm vai Hằng Nga thì cũng không có người vượt qua được Khâu Bội Ninh, để liên tưởng đến tiên tử thoát tục không vướng bụi trần, tuyệt sắc vô song nơi cung trăng thì chỉ có mình Khâu Bội Ninh mà thôi.

Cuộc đời 7 mỹ nữ Trung Quốc từng đóng vai Hằng Nga: Người cứu nạn chồng đại gia bên bờ vực phá sản, kẻ lận đận chuyện tình duyên - Ảnh 1.

Khâu Bội Ninh trong vai diễn Hằng Nga tiên tử để đời

Hiện nay "Hằng Nga tiên tử" đã 60 tuổi nhưng khí chất rung động năm xưa không hề mất đi. Khâu Bội Ninh rời giới giải trí được 30 năm, giờ nữ diễn viên đang là chủ tịch của một công ty lớn nhưng vẫn dốc lòng tham gia các hoạt động từ thiện. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty của Khâu Bội Ninh đã xây dựng quyên tặng 100 trường tiểu học dành cho trẻ em nghèo, các cơ sở trường học trải dài khắp Trung Quốc.

Tuy nhiên, về cuộc sống cá nhân, Khâu Bội Ninh lại có nhiều trắc trở riêng. Bà kết hôn với con trai của một vị tướng lĩnh cấp cao trong quân đội, nhưng cuộc hôn nhân lại không kéo dài và dẫn tới đổ vỡ. "Lần đò thứ hai" của bà là với một người Mỹ gốc Hoa. Sau thời gian sống tại Mỹ, nữ diễn viên một thời trở lại Trung Quốc và mở công ty ở Bắc Kinh. Ở tuổi xế chiều, Khâu Bội Ninh được xem là nàng "Hằng Nga" quyền lực của truyền thông xứ Trung.

Cuộc đời 7 mỹ nữ Trung Quốc từng đóng vai Hằng Nga: Người cứu nạn chồng đại gia bên bờ vực phá sản, kẻ lận đận chuyện tình duyên - Ảnh 2.

Dù ở tuổi 60 nhưng Khâu Bội Ninh vẫn giữ được khí chất Hằng Nga năm nào.

2. Trần Hồng

Khi nhận vai Hằng Nga trong phim truyện "Ngày xuân rực rỡ của Trư Bát Giới", Trần Hồng đã 32 tuổi. Hằng Nga của Trần Hồng không có sự trẻ trung như những nữ diễn viên khác nhưng nữ diễn viên lại tạo nên sự thanh thoát thần tiên, lạnh lùng cao quý của riêng mình. Trần Hồng cũng được khán giả ưu ái gọi là "Hằng Nga sinh động nhất".

Cuộc đời 7 mỹ nữ Trung Quốc từng đóng vai Hằng Nga: Người cứu nạn chồng đại gia bên bờ vực phá sản, kẻ lận đận chuyện tình duyên - Ảnh 3.

Hằng Nga xinh đẹp thoát tục của Trần Hồng

Hiện nay Trần Hồng đã có một gia đình nhỏ hạnh phúc cùng đạo diễn Trần Khải Ca. Từ một diễn viên đầy tiềm năng, cô lui về hậu trường trở thành nhà sản xuất phim ảnh. Cô chỉ thỉnh thoảng tham gia một vai diễn nhỏ nhưng vẫn nhận được sự yêu mến của công chúng.

Cuộc đời 7 mỹ nữ Trung Quốc từng đóng vai Hằng Nga: Người cứu nạn chồng đại gia bên bờ vực phá sản, kẻ lận đận chuyện tình duyên - Ảnh 4.

Trần Hồng bây giờ

Cuộc đời 7 mỹ nữ Trung Quốc từng đóng vai Hằng Nga: Người cứu nạn chồng đại gia bên bờ vực phá sản, kẻ lận đận chuyện tình duyên - Ảnh 5.

Gia đình nhỏ của Trần Khải Ca - Trần Hồng

Cuộc đời 7 mỹ nữ Trung Quốc từng đóng vai Hằng Nga: Người cứu nạn chồng đại gia bên bờ vực phá sản, kẻ lận đận chuyện tình duyên - Ảnh 6.

Giờ đây, cậu nhóc đã lớn và trở thành mỹ nam gây sốt mạng xã hội

3. Phạm Văn Phương

Năm 17 tuổi, Phạm Văn Phương với gương mặt xinh xắn, dịu dàng đã giành ngôi vị quán quân trong một cuộc thi người đẹp của tạp chí "Her World". Sau khi nhận được sự chú ý từ các nhà sản xuất, Phạm Văn Phương chính thức lấn sân vào con đường diễn xuất. Nhờ khí chất cổ điển mà cô được chỉ định rất nhiều vai mỹ nhân. Ở phim truyền hình "Bôn Nguyệt" năm 2003, Phạm Văn Phương thử sức với vai Hằng Nga. Hằng Nga của Phạm Văn Phương ngoài tiên khí còn có phần mạnh mẽ, cùng với lối diễn tình cảm, chân thật của Lý Minh Thuận, cặp đôi vàng đã dệt trên truyền hình một câu chuyện đẹp nhưng buồn về tình yêu của cặp đôi Hằng Nga – Hậu Vệ.

Cuộc đời 7 mỹ nữ Trung Quốc từng đóng vai Hằng Nga: Người cứu nạn chồng đại gia bên bờ vực phá sản, kẻ lận đận chuyện tình duyên - Ảnh 7.

Phạm Văn Phương trong vai Hằng Nga

Ngoài "Bôn Nguyệt", Phạm Văn Phương và Lý Minh Thuận cũng từng tái hiện chuyện tình "cảm động trời, cảm động đất" của Dương Quá – Tiểu Long Nữ trong "Thần Điêu Đại Hiệp 1998". Bắt đầu từ năm 2003, cặp đôi tay trong tay khắp các sự kiện và không hề ngần ngại thừa nhận tình cảm trước công chúng. Năm 2009, Phạm Văn Phương lên xe hoa về chung một nhà với Lý Minh Thuận. "Hằng Nga" gả cho "Hậu Nghệ", "Dương Quá" lấy "Tiểu Long Nữ", cậu chuyện của họ cũng là một trong những thần thoại về tình yêu của giới giải trí. Hiện nay, cả hai vợ chồng đều có sự nghiệp nhiều năm vững chắc, diễn xuất sâu sắc đi vào lòng người, được công chúng hết lòng ủng hộ. Về gia đình, năm 43 tuổi, Phạm Văn Phương sinh một bé trai đặt tên là Zed, nữ diễn viên thường xuyên khoe ảnh một nhà ba người hạnh phúc. Dù đã đến tuổi tứ tuần nhưng vẻ đẹp Hằng Nga năm đó của cô vẫn không hề phai nhạt. Có thể đánh giá trong các Hằng Nga nói riêng, giới nghệ sĩ nói chung thì Phạm Văn Phương chính là người thắng cuộc, tình yêu và sự nghiệp đều khiến người người ngưỡng mộ.

Cuộc đời 7 mỹ nữ Trung Quốc từng đóng vai Hằng Nga: Người cứu nạn chồng đại gia bên bờ vực phá sản, kẻ lận đận chuyện tình duyên - Ảnh 8.

Cuộc đời 7 mỹ nữ Trung Quốc từng đóng vai Hằng Nga: Người cứu nạn chồng đại gia bên bờ vực phá sản, kẻ lận đận chuyện tình duyên - Ảnh 9.

Một nhà ba người hạnh phúc của gia đình Phạm Văn Phương – Lý Minh Thuận

4. Nhan Đan Thần

Nhan Đan Thần là một diễn viên lâu năm trong làng giải trí Trung Quốc. Năm 1996, cô thi đậu Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, là bạn cùng lớp với Huỳnh Hiểu Minh, Triệu Vy, Trần Khôn. Vai diễn Hằng Nga trong phim truyền hình "Bảo Liên Đăng" được giao cho mỹ nhân cổ trang Nhan Đan Thần. Với nhan sắc rung động lòng người, Nhan Đan Thần đã khắc hoạ một Hằng Nga yêu kiều. Khán giả cũng rất ưu ái khi đặt biệt danh cho nữ diễn viên là "Hằng Nga xinh đẹp nhất".

Cuộc đời 7 mỹ nữ Trung Quốc từng đóng vai Hằng Nga: Người cứu nạn chồng đại gia bên bờ vực phá sản, kẻ lận đận chuyện tình duyên - Ảnh 10.

Hằng Nga của Nhan Đan Thần được bình chọn là xinh đẹp nhất

Hiện nay Nhan Đan Thần đã gần 40 tuổi nhưng làn da vẫn rất mịn màng, gương mặt dịu dàng xinh đẹp. Dù là diễn xuất hay ngoại hình, nữ diễn viên vẫn làm khán giả rất hài lòng. Tuy nhiên đến nay cô vẫn không có cơ hội nổi tiếng mạnh, có thể do Nhan Đan Thần còn thiếu một tác phẩm, một vai diễn gây được tiếng vang lớn.

Cuộc đời 7 mỹ nữ Trung Quốc từng đóng vai Hằng Nga: Người cứu nạn chồng đại gia bên bờ vực phá sản, kẻ lận đận chuyện tình duyên - Ảnh 11.

Nhan Đan Thần – 40 tuổi vẫn mang vẻ đẹp thiếu nữ thanh xuân

5. Lưu Đào

Lưu Đào cũng từng hóa thân thành Hằng Nga trong tác phẩm mang tên "Bảng Phong Thần". Tuy chỉ là vai diễn khách mời nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả. Nhiều khán giả nhận xét "Hằng Nga" Lưu Đào không có vẻ đẹp tuyệt sắc nhưng càng nhìn càng duyên, càng nhìn càng có thiện cảm.

Cuộc đời 7 mỹ nữ Trung Quốc từng đóng vai Hằng Nga: Người cứu nạn chồng đại gia bên bờ vực phá sản, kẻ lận đận chuyện tình duyên - Ảnh 12.

Hằng Nga của Lưu Đào rất được yêu thích

Trong sự nghiệp, Lưu Đào là một diễn viên quá quen thuộc với khán giả. Những năm gần đây, cô liên tục tấn công màn ảnh nhỏ với các tác phẩm có giá trị cao như "Hoan Lạc Tụng", "Lang Nha Bảng", "Mị Nguyệt Truyện". Ở cuộc sống gia đình, Lưu Đào đã ở bên chồng trong những tháng ngày sóng gió, đối mặt với nguy cơ phá sản. Chính cô là người đã cố gắng vực dậy cả về vật chất lẫn tình thần cho ông xã đại gia muốn buông xuôi mọi thứ sau khi sa cơ lỡ vận. Lưu Đào cố gắng đóng phim kiếm tiền chăm sóc gia đình, cũng sinh hai bé gái trai đáng yêu, được công chúng Trung Quốc gọi thân mật "Vợ hiền quốc dân".

Cuộc đời 7 mỹ nữ Trung Quốc từng đóng vai Hằng Nga: Người cứu nạn chồng đại gia bên bờ vực phá sản, kẻ lận đận chuyện tình duyên - Ảnh 13.

Gia đình nhỏ của Lưu Đào

6. Lý Hân Nhữ

Từng nổi tiếng với vai cô gái xấu xí Lâm Vô Địch trong "Xấu xí vô địch", Lý Hân Nhữ khiến khán gia "ngã ngữa" khi hoá trang ngọt lịm thành Hằng Nga trong "Bảo Liên Đăng Tiền Truyện". Những năm gần đây, Lý Hân Nhữ cũng gây ấn tượng với khán giả trong các tác phẩm của mình. Cô cũng đã kết hôn, chồng nữ diễn viên là một thiếu gia nhà giàu. Hiện tại hai vợ chồng đã có hai bé gái, cuộc sống gia đình êm ấp hạnh phúc.

Cuộc đời 7 mỹ nữ Trung Quốc từng đóng vai Hằng Nga: Người cứu nạn chồng đại gia bên bờ vực phá sản, kẻ lận đận chuyện tình duyên - Ảnh 14.

Lý Hân Nhữ

7. Trịnh Sảng

Trong bộ phim điện ảnh "Ngộ Không Truyện" công chiếu vào tháng 7 vừa qua, Trịnh Sảng cũng đảm nghiệm vai diễn Hằng Nga A Nguyệt. Hằng Nga của Trịnh Sảng không váy trắng phiêu phiêu nơi cung trăng, không ôm thỏ ngọc tâm tình ngẩn ngơ, Hằng Nga của Trịnh Sảng mang một phong cách rất… "cái bang". Bởi vì trong phim, A Nguyệt lịch kiếp phàm trần, là một cô thiếu nữ sống trong thôn làng đói nghèo nhưng vẫn mang tấm lòng lương thiện. Ngoài ra chuyện tình yêu mà phải chịu chia cắt của cặp đôi Hằng Nga A Nguyệt – Thiên Bồng Nguyên Soái cũng được nhiều khán giả đón nhận.

Cuộc đời 7 mỹ nữ Trung Quốc từng đóng vai Hằng Nga: Người cứu nạn chồng đại gia bên bờ vực phá sản, kẻ lận đận chuyện tình duyên - Ảnh 15.

"Chàng hãy thay ta bảo vệ thôn làng, bảo vệ bầu trời đầy sao của chúng ta…"

"Nhưng ta chỉ muốn ở bên nàng!"

Nói về cuộc sống, Trịnh Sảng là một trong những tiểu Hoa đán có sức ảnh hưởng nhất xứ Trung. Cô gái thu hút khán giả bởi ngoại hình thanh xuân tươi trẻ, tính cách thẳng thắn, hào sảng, "thích gì nói nấy". Trịnh Sảng từng có hai mối tình với nam diễn viên Trương Hàn và nam ca sĩ Hồ Ngạn Bân nhưng đều không tới đích. Cô cũng được đánh giá là người đẹp có đường tình duyên trắc trở của Cbiz. Bên cạnh đó, Trịnh Sảng cũng là đề tài bàn tán của nhiều người hâm mộ với lối diễn xuất chưa thực sự thuyết phục, ngoài ra còn có scandal hút thuốc, "vạ miệng" hay mới đây nhất là lùm xùm tranh chỗ VIP. Hiện nay Trịnh Sảng đang độc thân và cố gắng tập trung cho sư nghiệp diễn xuất của mình.

Cuộc đời 7 mỹ nữ Trung Quốc từng đóng vai Hằng Nga: Người cứu nạn chồng đại gia bên bờ vực phá sản, kẻ lận đận chuyện tình duyên - Ảnh 17.

Trịnh Sảng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip Trấn Thành khó chịu ra mặt, bất lực khi bị chĩa máy quay trong sự kiện, lý do khiến nhiều người cảm thông

    Đoạn clip Trấn Thành không thoải mái khi bị liên tục chĩa máy quay đang nhận sự quan tâm của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm