"Cuộc chiến" mới của nhà Sussex: Vợ chồng Meghan Markle tuyên bố cắt quan hệ với 4 tờ báo Anh với lời lẽ đanh thép

Diệp Lục, Theo Nhịp Sống Việt 17:46 20/04/2020

Vợ chồng Harry và Meghan Markle tuyên bố cắt quan hệ với 4 tờ báo lá cải lớn nhất nước Anh.

Vào tối ngày 19/4 (giờ địa phương), vợ chồng Harry và Meghan đã gửi thư cho 4 tờ báo gồm The Sun, Daily Mail, Daily Express và Daily Mirror, thông báo cắt đứt quan hệ với những đơn vị này. Cặp đôi tuyên bố sẽ không bao giờ trả lời phỏng vấn với 4 trang tin này.

Bức thư của nhà Sussex nêu rõ: "Chính sách này không phải để lẩn tránh những chỉ trích, cũng không phải là ngừng các cuộc trò chuyện công khai hay kiểm duyệt các tin chính xác. Truyền thông có quyền thông tin hay phản ánh các ý kiến về vợ chồng Công tước xứ Sussex, cả tốt lẫn xấu, nhưng không thể dựa trên những gì sai sự thật", thông báo cho hay.

Vợ chồng Công tước xứ Sussex cũng nhấn mạnh rằng họ "không muốn thành công cụ kiếm tiền cho những mồi câu view hay bị bóp méo" và họ đang áp dụng chính sách "không ràng buộc" với truyền thông. Với thông báo mới nhất của nhà Sussex, 4 tờ báo Anh kể trên sẽ bị cấm tiếp nhận, cập nhật thông tin và hình ảnh từ Harry - Meghan, thậm chí không được tham gia các sự kiện truyền thông của họ.

Cuộc chiến mới của nhà Sussex: Vợ chồng Meghan Markle tuyên bố cắt quan hệ với 4 tờ báo Anh với lời lẽ đanh thép - Ảnh 1.

Nhà Sussex đã có động thái gay gắt với truyền thông Anh.

Công tước xứ Sussex Harry và vợ Meghan đã rời hoàng gia Anh, chuyển đến California, Mỹ, làm việc để độc lập về tài chính từ 31/3. Trong thời gian gần đây, 4 tờ báo Anh bị cắt đứt quan hệ đã liên tục cập nhật tin tức và hình ảnh về hoạt động của họ tại Mỹ gây ra những phản ứng trái chiều.

Vào năm ngoái, cặp đôi này cũng khởi kiện một tờ báo Anh đã xâm phạm quyền riêng tư cá nhân của Meghan và vụ kiện vẫn chưa đi đến hồi kết. Bên cạnh đó, nhà Sussex cũng từng ra cảnh báo pháp lý với những người bám đuôi Meghan và con trai Archie tại Canada để săn ảnh, gọi đây là hành vi "quấy rối" và "gây phiền toái đáng kể".

Có thể nói, trong tuyên bố mới nhất này, nhà Sussex đã làm nổ ra một cuộc chiến mới với truyền thông nước Anh và nhiều người cho rằng đó sẽ là một con dao hai lưỡi, gây ra những tác động khó lường.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm