Cùng kiểu dáng nhưng áo phông nữ lại có giá cao hơn 45% so với áo nam và đây là lý giải cho sự chênh lệch này

Khánh Linh, Theo Helino 14:12 29/05/2018

Không hiểu sao cùng là áo phông trắng thế nhưng lúc nào giá áo của nữ cũng cao hơn so với áo dành cho nam.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người rằng thời trang nam giới bao giờ cũng đi kèm với một mức giá cao hơn. Tuy nhiên, mới đây, những chiếc áo phông trắng cùng chất liệu với những kiểu dáng tương tự nhau lại đang được bán ra cho nữ giới với mức giá cao hơn tới 45% so với sản phẩm bán ra cho cánh mày râu.

Thậm chí, nếu tìm hiểu về vấn đề này, thì cụm từ "pink tax" (tạm dịch: thuế hồng) đã và đang trở nên rất phổ biến tại Anh. Đó là mức thuế áp dụng lên các mặt hàng tiêu dùng có phân giới, và sự thật là từ năm 2017 thì những sản phẩm bán ra cho nữ giới tại Anh luôn có mức giá cao hơn sản phẩm tương tự dành cho nam, từ bút, sữa tắm, nước hoa và bây giờ là cả áo phông nữa.

Nếu từng ghé thăm những chuỗi cửa hàng thời trang giá bình dân như Gap, River Island và H&M thì sẽ không khó để bạn có thể nhận ra rằng những chiếc áo phông trắng dành cho nữ giới ở những cửa hàng này đang được bán với mức giá cao hơn khoảng 6$ (gần 140.000 VNĐ) so với sản phẩm dành cho nam.

Cùng kiểu dáng nhưng áo phông nữ lại có giá cao hơn 45% so với áo nam và đây là lý giải cho sự chênh lệch này - Ảnh 1.

Mức giá chênh lệch giữa đồ cho nữ và cho nam.

Theo khảo sát, thì có đến 10 trên 16 nhãn hiệu thời trang bình dân cùng đưa ra mức giá cao hơn cho sản phẩm áo phông trắng để cung cấp cho phái đẹp, và khoảng cách về giá cao nhất thuộc về Gap với mức chênh lệch $6 (gần 140.000 VNĐ), cao hơn gần 40% so với mức giá được đưa ra dành cho nam giới.

Cùng kiểu dáng nhưng áo phông nữ lại có giá cao hơn 45% so với áo nam và đây là lý giải cho sự chênh lệch này - Ảnh 2.

Cùng một thiết kế áo phông trắng cổ tim của GAP, áo của nữ có giá 14,95£ - khoảng 480 ngàn thì áo của nam có giá 8,95£ - khoảng 290 ngàn, thấp hơn gần một nửa so với áo nữ.

Sự chênh lệch giá giảm dần đối với các hãng thời trang đã được tiến hành khảo sát bao gồm Gap, Uniqlo, H&M, New Look, River Island và Primark.

Cùng kiểu dáng nhưng áo phông nữ lại có giá cao hơn 45% so với áo nam và đây là lý giải cho sự chênh lệch này - Ảnh 3.

Với hai mẫu áo phông trắng của H&M, áo nữ giá 6,99£ - khoảng 224.000 VNĐ, đắt hơn hẳn so với áo nam chỉ 3,99£ - khoảng 128.000 VNĐ.

Cùng kiểu dáng nhưng áo phông nữ lại có giá cao hơn 45% so với áo nam và đây là lý giải cho sự chênh lệch này - Ảnh 4.

Áo nữ của New Look được bán với giá 7,99£ - khoảng 255.000 VNĐ và phiên bản dành cho nam là 5,99£ - khoảng 190.000 VNĐ.

Cùng kiểu dáng nhưng áo phông nữ lại có giá cao hơn 45% so với áo nam và đây là lý giải cho sự chênh lệch này - Ảnh 5.

So với các hãng khác thì Whistles có mức giá chênh lệch không đáng kể. Áo phông nữ có giá 35£ - khoảng 1,1 triệu đồng trong khi áo nam thì 30£ - khoảng 960.000 VNĐ.

Cũng theo khảo sát này, riêng chỉ có 2 nhãn hàng là Zara và Asos vẫn giữ nguyên mức giá cân bằng nhau cho cả hai giới mà không chạy theo xu hướng điều chỉnh giá một bên.

Trước thông tin này, nhà thiết kế nổi tiếng Lucas Armitage đưa ra nhận định: "Có vẻ như những chiếc áo phông dành cho cả hai giới thì phải có mức giá cạnh tranh hợp lý, đặc biệt là chúng còn được may với cùng chất liệu và số lượng vải. Tuy nhiên, không phải lúc nào giá cả thị trường cũng được quyết định chỉ dựa trên nguyên liệu đầu vào mà còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác, trong đó có giá trị mà khách hàng sẽ nhận được thông qua việc mua sản phẩm. Và một điều không thể phủ nhận chính là rất nhiều các chị em phụ nữ đã và đang đánh giá một sản phẩm dựa trên chính mức giá của nó, những sản phẩm có mức giá cao thì sẽ đi kèm với chất lượng tốt hơn."

Cùng kiểu dáng nhưng áo phông nữ lại có giá cao hơn 45% so với áo nam và đây là lý giải cho sự chênh lệch này - Ảnh 6.

Thêm vào đó, đàn ông được đánh giá là những người khá nhạy cảm với sự thay đổi giá, vì thế nên mức giá phải trả dành cho những sản phẩm của họ cũng có phần hợp lý và dễ chịu hơn.

Cùng kiểu dáng nhưng áo phông nữ lại có giá cao hơn 45% so với áo nam và đây là lý giải cho sự chênh lệch này - Ảnh 7.

Tuy rằng nhiều phụ nữ nhìn nhận việc này với thái độ tiêu cực, cho rằng đây là một sự không công bằng giữa hai giới. Thế nhưng, ngày càng có nhiều hơn những cửa hàng đặt ra mức giá tương đương nhau và thậm chí còn đưa ra những bộ sưu tập màu áo phông dành riêng cho các giới, do đó sự khác biệt về giá cả lại càng có cơ sở hơn. Do đó, nếu như bạn muốn tiết kiệm một ít tiền cho việc chi trả các hóa đơn mua sắm của mình, hãy nghĩ đến việc đi đến những gian hàng dành cho nam giới và chọn một chiếc áo phông đơn giản cho chính mình.

Cùng kiểu dáng nhưng áo phông nữ lại có giá cao hơn 45% so với áo nam và đây là lý giải cho sự chênh lệch này - Ảnh 8.

Phỏng vấn người đại diện của các hãng thời trang nói trên, phía truyền thông của Primark cho hay: "Hai sản phẩm này đến từ hai dòng khác nhau và không thể đem ra so sánh được. Áo phông nam được làm từ vải thun, trong khi đó áo nữ của chúng tôi được làm từ vải rib với độ co giãn cao hơn. Chúng tôi cũng thừa nhận rằng hiện nay tại hệ thống của Primark đang có bán những chiếc áo phông nữ không dùng chất liệu vải này nhưng có kiểu dáng giống với áo nam và mức giá cho chúng là 2£ (khoảng 60.000 VNĐ) cho cả hai giới. Primark cam kết sẽ luôn đưa ra mức giá tốt nhất cho khách hàng."

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Kim Hee Sun: Mỹ nhân xinh đẹp từng đau đớn tới mức muốn giải nghệ, bỏ xứ ra đi vì ngoại hình con gái bị miệt thị

  Ở độ tuổi ngoài 40, Kim Hee Sun vẫn là cái tên được nhắc tới thường xuyên trên các bảng xếp hạng về nhan sắc.
 • Đọc thêm