Cùng học cách làm mứt khoai lang cực ngon cho ngày Tết

Anh Tú(Tổng hợp), Theo Đời Sống Pháp Luật 10:41 26/01/2022

Cách làm mứt khoai lang đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm cũng là những điểm cộng cho món ăn này. Hãy học cách làm mứt khoai lang ngay bây giờ nhé.

Cách làm mứt khoai lang đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm cũng là những điểm cộng cho món ăn này. Hãy học cách làm mứt khoai lang ngay bây giờ nhé.

Nếu bạn đã chán với các loại mứt dừa thì tại sao bạn không thử bắt tay vào làm món mứt khoai lang thơm ngon này cho những dịp đặc biệt hay ngày lễ Tết nhỉ? Cách làm mứt khoai lang đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm cũng là những điểm cộng cho món ăn này.

Trước đây, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn một món mứt ngon và cũng lạ không kém là món mứt khoai tây , hôm nay chúng ta hãy cùng bắt tay chuẩn bị nguyên liệu để làm món mứt khoai lang nhé.

Cần chuẩn bị gì cho mứt khoai lang?

Để có thể làm được món mứt khoai lang, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1kg khoai lang

500g đường kính trắng

30g vôi trắng (vôi này bạn có thể mua ở những hàng bán trầu cau)

2 ống vani

¼ thìa cà phê muối

Cùng học cách làm mứt khoai lang cực ngon cho ngày Tết - Ảnh 1.

Chọn khoai lang tươi để có món mứt thơm ngon


Cách làm mứt khoai lang

Cách làm mứt khoai lang bao gồm 5 bước:

Bước 1: Bạn tiến hành gọt sạch vỏ khoai lang, sau đó rửa sạch và để khoai vào rổ thưa cho ráo nước. Sau khi khoai đã khô, bạn cắt miếng vừa ăn, bạn có thể cắt miếng tròn hoặc miếng dài.

Bước 2: Bạn hòa vôi trắng với 1 lít nước sạch, sau khi bạn thấy vôi lắng xuống, hãy lấy phần nước vôi trong. Bạn đổ khoai đã cắt miếng vào trong nước vôi trong này và ngâm trong vòng 5 tiếng đồng hồ.

Cùng học cách làm mứt khoai lang cực ngon cho ngày Tết - Ảnh 2.

Ngâm khoai trong nước vôi trong


Bước 3: Sau 5 tiếng đồng hồ, bạn vớt khoai ra và rửa lại với nước sạch nhiều lần cho sạch hết nước vôi.

Bước 4: Khoai sau khi đã ngâm với nước vôi trong và để ráo, bạn ướp khoai với đường kính trắng, ướp khoai trong 3 tiếng đồ hồ nữa để đường tan hết. Trong thời gian ướp đường với khoai, bạn đảo đều tay 1 tiếng 1 lần để đường thấm đều vào khoai.

Cùng học cách làm mứt khoai lang cực ngon cho ngày Tết - Ảnh 3.

Ướp đường vào khoai


Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp và đổ khoai đã ướp đường vào chảo, để lửa vừa phải sao cho đường sôi lăn tăn, khi đó bạn cho vào một chút muối. Trong suốt quá trình sên mứt khoai lang, bạn dùng đũa đảo nhẹ khoai để khoai không bị cháy. Khi bạn đã thấy đường ráo, bám vào khoai lang thì hãy cho vani vào chảo rồi tắt bếp. Lúc này bạn hãy đảo nhẹ mứt khoai lang vài lần nữa để đường bám nhiều hơn. Để khoai nguội là bạn đã có món mứt khoai lang thơm ngon rồi.

Cùng học cách làm mứt khoai lang cực ngon cho ngày Tết - Ảnh 4.

Sên mứt với lửa nhỏ


Nếu bạn không dùng hết ngay số mứt khoai lang này, bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín hay túi bọc thực phẩm. Bạn hoàn toàn có thể mang số mứt này đi tới trường học hay công sở để mời mọi người dùng thử, nhớ là phải bảo quản kỹ. Nếu làm theo đúng cách làm mứt khoai lang, bạn sẽ có món mứt thơm ngon, bùi dẻo và không bị quá ngọt.

Món mứt này chắc chắn sẽ mang lại niềm vui cho những giờ phút nấu ăn của bạn. Cùng với những cách làm món mứt dừa mà chúng tôi đã giới thiệu, hãy học cách làm mứt khoai lang đơn giản này để phong phú thêm hương vị ngày Tết nhé.

Cùng học cách làm mứt khoai lang cực ngon cho ngày Tết - Ảnh 5.

Mứt khoai lang thơm ngon, dẻo bùi


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm