Cục Hàng không Việt Nam đề xuất UBND xã, phường xác nhận giấy tờ cho phép đưa, đón tại sân bay

NGUYỄN THẠNH, Theo Người lao động 22:32 09/08/2021

Để gỡ khó cho hành khách đi, đến các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất thống nhất áp dụng việc xác nhận giấy tờ cho phép trường hợp đưa/đón hành khách đến các cảng hàng không, sân bay có đến/đi qua các địa phương.

Tối 9/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết TP vừa ghi nhận thêm 1.642 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới. Tính từ 6 giờ đến 18 giờ 30 ngày 9/8, Bộ Y tế đã công bố 1.642 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM.

Như vậy, tính từ 18 giờ 30 ngày 8/8 đến 18 giờ 30 ngày 9/8, TP ghi nhận 3.991 trường hợp nhiễm mới. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4, đến nay TP đã có 125.795 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố.

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất UBND xã, phường xác nhận giấy tờ cho phép đưa, đón tại sân bay - Ảnh 1.

Cấp cứu bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM (Ảnh: NHẤT CHÍNH)

Theo HCDC, để gỡ khó cho hành khách đi, đến các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất thống nhất áp dụng việc xác nhận giấy tờ cho phép trường hợp đưa/đón hành khách đến các cảng hàng không, sân bay có đến/đi qua các địa phương.

Giấy xác nhận được đề xuất do UBND cấp xã, phường xác nhận với các nội dung gồm: họ tên, giấy tờ tùy thân của lái xe và người đi cùng; thông tin biển số phương tiện đường bộ; thông tin hành khách đi máy bay; thông tin chuyến bay; thời điểm, hành trình di chuyển...

Trước tình trạng nguồn máu lưu trữ tại ngân hàng máu đang sụt giảm, có nguy cơ thiếu máu nghiêm trọng, TP thống nhất chủ trương tổ chức cuộc vận động hiến máu nhân đạo trên địa bàn TP, diễn ra đến ngày 5/9, phấn đấu đạt 12.000 người tham gia hiến máu, tương ứng 12.000 túi máu. TP lưu ý việc tổ chức hiến máu nhân đạo phải đảm bảo nguyên tắc an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

TP HCM cũng sẽ trao tặng 3.500 phần quà nhu yếu phẩm (gồm 5kg gạo, mì gói, đồ hộp, sữa hộp, nước rửa tay sát khuẩn) cho các sinh viên ở trọ để hỗ trợ vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19. Tình nguyện viên sẽ nhận quà đóng gói sẵn từ trụ sở của Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM sau đó chuyển bằng xe máy đến tặng cho sinh viên tại chỗ trọ ở khắp các quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm