Cực căng: Fan EXO, NCT, SHINee nổi giận yêu cầu giải tán “Avengers” SuperM vì SM xem fan như ATM rút tiền, lôi cả BTS vào so sánh

Eri, Theo Trí Thức Trẻ 09:18 27/04/2020

Fan của EXO, NCT và SHINee vô cùng tức giận trước thái độ của công ty SM, cùng nhau trend hashtag yêu cầu giải tán SuperM, đối xử công bằng với nghệ sĩ.

SuperM được xem là một trong những dự án “khủng” của SM Entertainment. Đây là nhóm nhạc tập trung nhiều thành viên chủ chốt của các nhóm SHINee, EXONCT. Sau khi SM tuyên bố sẽ kiện những người chia sẻ bất hợp pháp nội concert online của SuperM đã khiến người hâm mộ tức giận. 3 fandom EXO-L, Shawols và NCTZEN đã trend hashtag #SuperMDispandParty yêu cầu công ty giải tán nhóm nhạc khủng này. Bên cạnh đó, fan tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách làm việc bất công, tham lam của SM.

Sau khi SM thông báo sẽ tổ chức chuỗi concert online cho các nghệ sĩ với giá 30 nghìn won (hơn 600 nghìn đồng), đã khiến không ít fan của NCT bức xúc. Nhiều người phải ngậm ngùi bỏ lỡ việc xem concert do khó khăn vì Covid-19 và phải để tiền mua album ủng hộ thần tượng. Người hâm mộ còn chỉ trích SM quá tham lam, mỗi khi SuperM hoạt động, công ty này thường bán rất nhiều thứ liên quan đến nhóm với giá "cắt cổ". Chính vì vậy, người hâm mộ tỏ ra bức xúc khi phải chi một số tiền không nhỏ để xem concert online. Nhiều người cho rằng, SM đang quá tham lam khi xem người hâm mộ như cây ATM để rút tiền không ngừng. Trong khi đó, các thành viên NCT, WayV nằm trong đội hình SuperM phải hoạt động liên tục. Điều này khiến fan lo lắng cho sức khỏe của thần tượng.

Cực căng: Fan EXO, NCT, SHINee nổi giận yêu cầu giải tán “Avengers” SuperM, chỉ trích SM xem fan như ATM rút tiền, lôi cả BTS vào so sánh - Ảnh 1.

SuperM được xem là biệt đội "Avenger" của SM khi tập trung những cái tên đình đám của EXO, NCT và SHINee

Cực căng: Fan EXO, NCT, SHINee nổi giận yêu cầu giải tán “Avengers” SuperM, chỉ trích SM xem fan như ATM rút tiền, lôi cả BTS vào so sánh - Ảnh 2.
Cực căng: Fan EXO, NCT, SHINee nổi giận yêu cầu giải tán “Avengers” SuperM, chỉ trích SM xem fan như ATM rút tiền, lôi cả BTS vào so sánh - Ảnh 3.
Cực căng: Fan EXO, NCT, SHINee nổi giận yêu cầu giải tán “Avengers” SuperM, chỉ trích SM xem fan như ATM rút tiền, lôi cả BTS vào so sánh - Ảnh 4.
Cực căng: Fan EXO, NCT, SHINee nổi giận yêu cầu giải tán “Avengers” SuperM, chỉ trích SM xem fan như ATM rút tiền, lôi cả BTS vào so sánh - Ảnh 5.

Thế nhưng fan 3 nhóm lại trend hashtag #SuperMDispandParty để yêu cầu SM giải tán SuperM

Cực căng: Fan EXO, NCT, SHINee nổi giận yêu cầu giải tán “Avengers” SuperM, chỉ trích SM xem fan như ATM rút tiền, lôi cả BTS vào so sánh - Ảnh 6.

Người hâm mộ vô cùng lo lắng cho sức khỏe của các thành viên SuperM vì phải chạy lịch trình liên tục

Cực căng: Fan EXO, NCT, SHINee nổi giận yêu cầu giải tán “Avengers” SuperM, chỉ trích SM xem fan như ATM rút tiền, lôi cả BTS vào so sánh - Ảnh 7.

Người hâm mộ NCT cảm thấy bị SM bòn tiền quá mức

Mặt khác, fan của EXO và SHINee cho rằng công ty đang đối xử bất công với nhóm. Trong khi EXO có nhóm nhỏ là EXO-SC (gồm Chanyeol và Sehun), công ty lại không hề có bất kỳ động thái nào để quảng bá nhóm, thậm chí ngay cả concert online cũng không có tên nhóm. Một số EXO-L nói rằng, họ bắt buộc phải ủng hộ SuperM mặc dù không muốn lắm. Bởi đây là cách duy nhất mà họ có thể nhìn thấy Kai và Baekhyun trên sân khấu.

Bên cạnh đó, người hâm mộ còn chỉ ra rằng, SM đã lợi dụng các kênh truyền thông của EXO để quảng bá SuperM. Thế nhưng, công ty này lại cố tình làm lơ, không nhắc đến EXO trong quá trình quảng bá SuperM ở nước ngoài. Ngay cả hai thành viên của nhóm là Kai và Baekhyun cũng nhận thấy điều này nên đã nhiều lần cố tình nhắc đến EXO trong khi hoạt động với SuperM.

Cực căng: Fan EXO, NCT, SHINee nổi giận yêu cầu giải tán “Avengers” SuperM, chỉ trích SM xem fan như ATM rút tiền, lôi cả BTS vào so sánh - Ảnh 8.

Fandom của EXO tức giận vì SM lợi dụng tài khoản mạng xã hội của nhóm để quảng bá cho SuperM

Cực căng: Fan EXO, NCT, SHINee nổi giận yêu cầu giải tán “Avengers” SuperM, chỉ trích SM xem fan như ATM rút tiền, lôi cả BTS vào so sánh - Ảnh 9.

Trong khi đó, EXO-SC lại bị bỏ bê dù debut khá tốt

Với Shawol, họ cho rằng việc cho Taemin debut với SuperM là không cần thiết. Thay vào đó, người hâm mộ yêu cầu SM để thành viên SHINee tập trung quảng bá solo, chờ ngày các thành viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự và comeback. Fan của SHINee chỉ ra rằng, cách đây không lâu, SM đã lợi dụng fan bằng việc đăng bài trên tài khoản Twitter thông báo nhóm đã trở lại. Thế nhưng, đó lại là bài viết quảng bá cho SuperM. Khi Taemin hoạt động trong nhóm mới, SHINee cũng không hề được nhắc đến. Chính vì vậy, người hâm mộ cho rằng việc tham gia SuperM chẳng mang lại lợi ích cho SHINee. Thậm chí, vì hoạt động trong nhóm này, album solo của Taemin cũng bị trì hoãn.

Cực căng: Fan EXO, NCT, SHINee nổi giận yêu cầu giải tán “Avengers” SuperM, chỉ trích SM xem fan như ATM rút tiền, lôi cả BTS vào so sánh - Ảnh 10.

Nhiều người cho rằng việc ra mắt trong SuperM không hề mang lại lợi ích gì cho Taemin, thậm chí còn khiến album solo của nam ca sĩ bị hoãn lại

Cực căng: Fan EXO, NCT, SHINee nổi giận yêu cầu giải tán “Avengers” SuperM, chỉ trích SM xem fan như ATM rút tiền, lôi cả BTS vào so sánh - Ảnh 11.

Thay vào đó, người hâm mộ chờ album solo của Taemin và chờ các thành viên trở về để comeback

Một trong những ví dụ điển hình được người hâm mộ đưa ra so sánh với SuperM, SM Entertainment đó là BTS và BigHit Entertainment. Cách đây không lâu, BigHit đã cho chiếu lại concert của BTS trên Youtube và hoàn toàn miễn phí. Hành động này đã nhận được vô số lời khen của netizen giữa tình hình dịch bệnh, ai ai cũng gặp khó khăn.

Chính vì vậy, việc SM thu phí concert đã vấp phải nhiều tranh cãi từ khi mới thông báo. Ngoài ra, SM còn bị lên án bởi thái độ làm lơ “gà nhà”. Chỉ sau một ngày tổ chức concert online, công ty đã ra thông báo sẽ kiện những người chiếu lại bất hợp pháp. Thế nhưng, trước đó công ty lại hoàn toàn im lặng khi Chen (EXO) bị antifan công kích, tiết lộ địa chỉ gia đình thậm chí trù dập vợ và con của nam ca sĩ. Trước động thái này của 3 fandom, phía SM vẫn im lặng, chưa đưa ra thông báo gì mới.

Cực căng: Fan EXO, NCT, SHINee nổi giận yêu cầu giải tán “Avengers” SuperM, chỉ trích SM xem fan như ATM rút tiền, lôi cả BTS vào so sánh - Ảnh 12.

Trước đó, BTS và BigHit được netizen hết lời khen ngợi vì chiếu concert online miễn phí cho fan trên Youtube

Cực căng: Fan EXO, NCT, SHINee nổi giận yêu cầu giải tán “Avengers” SuperM, chỉ trích SM xem fan như ATM rút tiền, lôi cả BTS vào so sánh - Ảnh 13.
Cực căng: Fan EXO, NCT, SHINee nổi giận yêu cầu giải tán “Avengers” SuperM, chỉ trích SM xem fan như ATM rút tiền, lôi cả BTS vào so sánh - Ảnh 14.

Fan tức giận vì SM làm lơ khi nghệ sĩ bị antifan tấn công nhưng lại dọa kiện những người livestream concert SuperM

Nguồn: AllKpop

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh ở Hà Nội phì phèo thuốc lào, chửi bạn, xúc phạm giáo viên bằng đủ thứ ngôn ngữ tục tĩu

    Đây là bài hoc cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về tình trạng chửi bậy của con em mình.
  • Đọc thêm