Cuba đã kiểm soát được đám cháy ở kho dầu

Hoàng Phạm, Theo VOV 12:11 10/08/2022

Lực lượng cứu hỏa Cuba ngày 9/8 đã kiểm soát được đám cháy tồi tệ nhất trong lịch sử nước này sau hơn 5 ngày bùng phát và gây thiệt hại 40% cơ sở dự trữ xăng dầu chính tại quốc đảo Caribe này.

Reuters dẫn lời các nhân chứng cho biết, ngọn lửa bùng phát dữ dội tàn phá 4 bể chứa dầu tại cảng Matanzas đã được khống chế, các đám khói đen dày đặc bao trùm khu vực đã giảm bớt và hiện đã chuyển sang màu xám.

Matanzas, cảng lớn nhất của Cuba, là nơi tiếp nhận dầu thô và nhiên liệu nhập khẩu. Dầu thô nặng của Cuba, cũng như dầu nhiên liệu và dầu diesel được lưu trữ tại Matanzas trong 10 bồn chứa khổng lồ, chủ yếu được sử dụng để sản xuất điện tại quốc đảo Caribe này.

Hôm 5/8, tia sét đánh trúng một bể chứa nhiên liệu tại cảng Matanzas và gây cháy. Đám cháy sau đó đã lan rộng, kèm theo những vụ nổ lớn. Mexico và Venezuela đã cử 100 nhân viên tiếp viện tới hỗ trợ Cuba dập tắt đám cháy kho chứa dầu.

“Hôm nay chúng tôi đã kiểm soát được ngọn lửa”, Rolando Vecino, người đứng đầu bộ phận giao thông của Bộ Nội vụ, cho biết trên truyền hình nhà nước từ hiện trường.

Các quan chức chưa công bố khối lượng nhiên liệu đã bị mất trong vụ hỏa hoạn nhưng khẳng định không có dầu mỏ nào gây ô nhiễm Vịnh Matanzas gần đó. Tuy nhiên, giới chức cảnh báo người dân ở xa như Havana nên đeo khẩu trang và tránh mưa axit do đám khói lớn do đám cháy tạo ra.

Ít nhất 1 lính cứu hỏa đã thiệt mạng và 14 người mất tích hôm 6/8 khi bồn chứa dầu thứ 2 phát nổ. 5 người khác vẫn trong tình trạng nguy kịch./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm