Cua đút lò phủ phô mai ăn đến đâu xuýt xoa đến đấy

Tâm Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 17/09/2016
Chia sẻ

Đây là một phiên bản lasagna từ thịt cua mới lạ, béo ngậy và rất đáng thử trong thời tiết thu se se lạnh này đấy!

Nguyên liệu:

- 500g thịt cua xé nhỏ

- Bơ (dùng để chống dính cho khuôn)

- 80ml mayonnaise

- 80mlchén kem chua (sour cream)

- 80g kem phô mai (cream cheese)

- 200g phô mai Parmesan đã nghiền nhỏ

- 10g tỏi tươi đã băm nhuyễn

- 5g thì là tươi đã băm nhuyễn

- 10g hẹ tây băm

- 10ml dầu ô liu

- 10ml nước cốt chanh

- 2-3g muối

Cùng bắt tay vào nấu nướng thôi!

Bước 1:

- Cho dầu ô liu vào chảo, xào qua hẹ tây với lửa vừa.

Bước 2:

- Trộn đều hẹ tây đã xào cùng với kem phô mai, sốt mayonnaise, kem chua, 100g phô mai, thì là và muối.

Bước 3:

- Trộn thịt cua với hỗn hợp ở bước 2.

Bước 4:

- Quét bơ lên khay nướng và trải cua lên.

Bước 5:

- Rắc phần phô mai còn lại lên trên bề mặt cua.

Bước 6:

- Nướng trong lò với nhiệt độ 425 độ trong 20-30 phút cho đến khi bề mặt chuyển sang màu nâu và sủi tăm.

Vậy là bạn đã hoàn thành món cua đút lò béo ngậy rồi!

Cua đút lò phủ phô mai ăn đến đâu xuýt xoa đến đấy - Ảnh 8.

Thời tiết lành lạnh mà có một tô cua đút lò nóng hổi thì tuyệt biết mấy!

Cua đút lò phủ phô mai ăn đến đâu xuýt xoa đến đấy - Ảnh 9.

Ăn kèm với bánh mì là ngon hết sảy!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày