Cụ ông cao tuổi nhất thế giới bước sang tuổi 113

Ban thời sự, Theo VTV 18:44 27/05/2022

Hôm nay, cụ ông người Venezuela Juan Mora, được sách Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là cụ ông già nhất thế giới vào tuần trước, đã chính thức bước sang tuổi 113.

Ở tuổi 113, cụ Juan Mora đã có tổng cộng 41 cháu, 18 chắt và 12 chút. Ngoài việc huyết áp hơi cao và các vấn đề về thính giác do tuổi tác, cụ Mora vẫn có sức khỏe tốt và không cần sự hỗ trợ từ các loại thuốc. Theo bác sĩ riêng của cụ Mora, cụ có thói quen uống 1 ly rượu mỗi ngày.

Bác sĩ Enrique Guzman cho biết: "Ông ấy có sức khỏe rất tốt so với tuổi của mình. Mặc dù có những thay đổi do tuổi tác, nhưng ông có một trái tim khỏe mạnh, nên các vấn đề sức khỏe không cần phải can thiệp hay điều trị lâu dài. Tôi cho rằng với chế độ ăn uống và sinh hoạt như hiện nay, cụ có thể sống thêm nhiều năm nữa".

Cụ ông cao tuổi nhất thế giới bước sang tuổi 113 - Ảnh 1.

Cụ Juan Mora (Nguồn: guinnessworldrecords.com)

Chị Orleida Domado - Cháu gái cụ Juan Mora chia sẻ: "Tôi tin rằng ông tôi không hề già đi, vì tôi thấy ông càng ngày càng ít nếp nhăn hơn. Trong tâm trí tôi, ông là người luôn sống bình tĩnh, thoải mái và thích cầu nguyện cả ngày. Tôi không bao giờ thấy ông khó chịu, vì lúc nào ông cũng trong tâm trạng vui vẻ".

Cụ Mora trở thành cụ ông cao tuổi nhất thế giới sau khi cụ Satunino Garcia, sinh ngày 11/2/1909 tại Tây Ban Nha, đã qua đời hồi tháng 1 năm nay, chỉ 2 tuần trước khi đón sinh nhật 113 tuổi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm