Cư dân mạng tranh cãi dữ dội về quả phật thủ liệu có ăn được không, có người đã bổ ra thử

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 20:22 23/02/2021

Hiện tại, vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc ăn quả phật thủ.

Mới đây, xuất hiện clip một cô gái bổ quả phật thủ ra ăn và nói rằng: "Ăn hết nửa quả mới biết là quả thật thủ không ăn được mọi người ạ!". Điều này ngay lập tức khiến cư dân mạng tranh cãi về việc ăn quả phật thủ. 

Vậy thì rốt cuộc, loại quả này có ăn được không?

Cô gái ăn sạch nửa quả phật thủ mới biết quả này không ăn được, cư dân mạng lại tranh cãi dữ dội

Có thể thấy, cô gái trong clip đã ăn hết nửa quả phật thủ, vậy thì tại sao lại nói rằng không ăn được. Trong khi đó, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra: người bảo không ăn được, người nói vẫn ăn bình thường, chẳng sao hết. Vậy thì như thế nào mới đúng?

Dành cho những ai chưa biết thì phật thủ là một loại quả họ bưởi, toả hương rất thơm và có hình dáng đẹp (hình bàn tay Phật), vì thế thường được sử dụng để thờ cúng, trưng trên bàn thờ. Vào những ngày Tết vừa qua, quả phật thủ càng xuất hiện nhiều hơn khi các gia đình mua về thắp hương. Tuy nhiên, quả phật thủ không có múi như bưởi mà bổ ra chỉ toàn là cùi. Phần cùi này cũng nhạt, gần như không có hương vị gì hấp dẫn nên bình thường mọi người không ăn phật thủ. Đó là lý do mà đa số mọi người nói rằng "phật thủ không ăn được".

Còn trong trường hợp giống cô gái trong clip, nếu có ăn phần cùi đó thì cũng... chẳng sao hết. Bởi trên thực tế, người ta vẫn dùng phật thủ ngâm mật ong để uống.

Tóm lại, có thể nói, "phật thủ không ăn được" chỉ là một cách nói để chỉ ra rằng quả này không có hương vị đặc sắc và gần như không có ai ăn mà thôi.

Nguồn: TikTok @1997huyenmon

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm