CSGT TPHCM xử lý 5.223 phương tiện vi phạm, thu gần 1,5 tỷ đồng trong 5 ngày tổng kiểm soát

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 12:02 21/05/2020

CSGT TPHCM đã xử lý tổng số phương tiện vi phạm 5.223 trường hợp với các lỗi như nồng độ cồn, tốc độ, dừng và đỗ xe không đúng quy định, lưu thông không đúng phần đường, làn đường, chở hàng quá khổ, quá tải... thu gần 1,5 tỷ đồng trong 5 ngày tổng kiểm soát giao thông đường bộ.

Ngày 21/5, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã thông tin về kết quả xử lý vi phạm trong 5 ngày tổng kiểm soát giao thông trên địa bàn.

PC08, Công an TPHCM cho biết, từ ngày 15/5 - 19/5 tổng số phương tiện vi phạm là 5.223 trường hợp. Kết quả xử lý: Phạt tiền gần 1,5 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 519 trường hợp, tạm giữ 863 phương tiện, 517 trường hợp vi phạm nồng độ cồn…

CSGT TPHCM xử lý 5.223 phương tiện vi phạm, thu gần 1,5 tỷ đồng trong 5 ngày tổng kiểm soát - Ảnh 1.

CSGT TPHCM xử lý 5.223 phương tiện vi phạm, thu gần 1,5 tỷ đồng trong 5 ngày tổng kiểm soát.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng xử lý với các lỗi vi phạm phổ biển như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn, vi phạm quy định về tốc độ, vi phạm quy định về dừng và đỗ xe không đúng quy định, vi phạm quy định về lưu thông không đúng phần đường, làn đường, chở hàng quá khổ, quá tải...

Trước đó, ngày 15/5, nhiều Đội CSGT thuộc phòng PC08, Công an TPHCM đã ra quân tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm tất cả xe cộ trên địa bàn. Thời gian từ ngày 15/5 đến hết ngày 14/6, lực lượng CSGT sẽ được phép dừng, kiểm tra toàn bộ xe khách, container, xe hơi, xe máy trên địa bàn TP mà không cần lỗi vi phạm ban đầu.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT sẽ phối hợp chặt với tổ 363 Công an TPHCM xử lý triệt để các hành vi vi phạm khác. Các đội, trạm thuộc PC08 sẽ tổ chức ít nhất một ca có nhiệm vụ kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm đen về tai nạn đã xác định trên địa bàn từ 19 giờ - 2 giờ.

Trường hợp xe đã được kiểm soát tại các địa bàn, nếu phát hiện vi phạm mới thì được tiếp tục kiểm soát, xử lý theo quy định khác. Nếu không phát hiện lỗi vi phạm thì CSGT xin lỗi và mời người dân tiếp tục đi lại.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kính thông minh thực tế ảo tăng cường (AR) có thể được coi là con gà đẻ trứng vàng mới của Apple

    iPhone hiện đang là sản phẩm quan trọng và góp phần đem doanh nhiều nhất cho Táo khuyết. Tuy nhiên với sự nổi lên của những chiếc Apple Watch và kính thực tế ảo Apple Glasses, cán cân này sẽ thay đổi trong tương lai.
  • Đọc thêm