CSGT nói gì về việc "người hùng" cướp lái cứu 30 hành khách gặp nạn?

Đình Thi, Theo Người lao động 11:40 12/11/2018

Sau vụ tai nạn xảy ra tại Trạm BOT Liên Đầm giữa xe khách và xe du lịch khiến nhiều người bị thương, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc có 1 "người hùng" là hành khách trên xe nhảy lên cướp tay lái cứu hơn 30 người thoát chết.

Sáng 12-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động Online, đại diện CSGT Công an huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã làm rõ thông tin trên mạng xã hội về "người hùng" cướp lái cứu 30 hành khách trong vụ tai nạn xảy ra ở trạm thu phí Liên Đầm (trên Quốc lộ 20, địa phận huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng).

Vị đại diện CSGT Công an huyện Di Linh khẳng định hoàn toàn không có chuyện này. Lực lượng chức năng cũng đã làm việc với người đàn ông được cho là "người hùng" (vì lý do đời tư nên không thể tiết lộ danh tính), và người này cũng đã khẳng định không có vụ việc trên. "Hiện, lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ về thông tin liên quan để xử lý các trang mạng xã hội đưa tin sai lệch, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận và đời tư của gia đình các bên liên quan" - vị này cho hay.

CSGT nói gì về việc người hùng cướp lái cứu 30 hành khách gặp nạn? - Ảnh 1.

CSGT Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) bác bỏ thông tin lan truyền trên các trang mạng xã hội về "người hùng" cướp lái cứu 30 hành khách

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin lúc 14 giờ ngày 11-11, khi 1 chiếc xe du lịch đang dừng mua vé tại trạm thu phí Liên Đầm thì bất ngờ bị xe khách lao tới tông mạnh từ phía sau.

CSGT nói gì về việc người hùng cướp lái cứu 30 hành khách gặp nạn? - Ảnh 2.

Vụ tai nạn khiến phần đuôi xe du lịch bị biến dạng hoàn toàn.

CSGT nói gì về việc người hùng cướp lái cứu 30 hành khách gặp nạn? - Ảnh 3.

Phần đầu của xe khách bị hư hỏng nặng.

Vụ tai nạn khiến chiếc xe du lịch 7 chỗ bị biến dạng hoàn toàn, đầu xe khách bị hư hỏng, 3 người trên xe du lịch bị thương nặng và được người dân đưa đi cấp cứu. Trong lúc này trên xe khách có khoảng 20 người là hành khách nước ngoài hoảng loạn, la hét.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, trên trang mạng xã hội Facebook có tên OFFB truyền tải nội dung, "Thời thế tạo anh hùng..., Người đàn ông trong hình vừa cứu 30 mạng người, ông là một anh hùng".

Trang này còn nhấn mạnh: "Xe vừa hết đèo thì quá tốc độ và mất thắng, tài xế chính "nhanh trí" bỏ chạy ra ngoài và xe mất lái ủi vào trạm thu phí, tung một xe inova đang thu tiền ở đó, khoảnh khắc đó, chú này là hành khách đã nhảy lên ôm vô lăng cho xe tông vào lề đường để cứu 30 người và xe khỏi lao xuống vực...".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm