Cô dâu xinh đẹp ở Điện Biên ôm tiền thách cưới bỏ trốn ngay trước ngày hôn lễ, chú rể cay đắng đi về

Thục Hạnh, Theo Helino 10:37 12/11/2018

Vào ngày cưới, chú rể cùng gia đình đến đón dâu thì mới tá hỏa biết tin cô dâu sinh năm 1999 đã mang số tiền thách cưới 17 triệu đồng và 9 triệu đồng tiền mừng cưới bỏ trốn.

Ngày 11/11, tài khoản Facebook tên T.N. đã đăng tải bài viết chia sẻ về việc 1 đám cưới ở Điện Biên đang diễn ra thì bị hủy vào đúng thời điểm gia đình nhà trai đến đón dâu. Tài khoản trên cho biết, lý do hủy cưới là cô dâu đã bỏ trốn, ôm theo toàn bộ tiền thách cưới và tiền mừng cưới của gia đình.

Được biết, chú rể trong sự việc trên là anh Nguyễn Văn T. (quê huyện Phú Lương, Thái Nguyên). Cô dâu là chị Lò Thị A. (sinh năm 1999, trú xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Điện Biên: Cô dâu bỏ trốn ngay trước ngày hôn lễ cùng tiền thách cưới - Ảnh 1.

Thông báo hoãn hôn lễ của chú rể trên Facebook - Page Hóng

Cô dâu bỏ trốn trước ngày cưới, mang theo toàn bộ tiền thách cưới và tiền mừng của người thân

Theo chia sẻ của chú rể Văn T. trên báo Phụ nữ Việt Nam, anh và chị A. quen nhau được một tháng thì cả hai quyết định tổ chức đám cưới và thông báo với gia đình. Sau khi thống nhất, đôi bạn trẻ chụp ảnh cưới, mời bạn bè và tổ chức lễ ăn hỏi, anh Tuấn cũng đã trao cho gia đình chị A. số tiền thách cưới là 17 triệu đồng.

Đến ngày 8/11 vừa qua, khi nhà trai đến đón dâu thì được biết chị A. đã ôm toàn bộ tiền thách cưới (17 triệu đồng) và hơn 9 triệu đồng số tiền người thân mừng cưới rồi bỏ đi từ chiều ngày 7/11. Người nhà đã tìm mọi cách liên lạc nhưng không được.

Điện Biên: Cô dâu bỏ trốn ngay trước ngày hôn lễ cùng tiền thách cưới - Ảnh 2.

Hình ảnh của cô dâu, chú rể trong đám cưới - Ảnh: FB

Gia đình hai bên sau đó đã báo cáo sự việc với chính quyền địa phương. Theo văn bản thỏa thuận được ký kết, hai gia đình thống nhất không đón dâu và hủy cưới. Đồng thời, nhà gái có trách nhiệm trả lại 17 triệu đồng tiền thách cưới cho nhà trai.

Cũng chia sẻ cùng báo Phụ nữ Việt Nam, anh T. cho hay không thể biết nguyên nhân vì sao cô dâu lại bỏ đi. "Đây sẽ là nỗi nhục nhã, xót xa cứa thành từng vết sẹo hẳn sâu vào trái tim, suốt đời không thể gột rửa được", anh T. chia sẻ.

Điện Biên: Cô dâu bỏ trốn ngay trước ngày hôn lễ cùng tiền thách cưới

Biên bản giữa 2 gia đình về sự việc - Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Chính quyền địa phương: Cô dâu có gia cảnh khó khăn

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi cùng báo Đất Việt, trưởng bản Na Tông, xã Na Tông, huyện Điện Biên cho biết trước hôm nhà trai tới đón dâu, gia đình chị A. đã làm 30 mâm cỗ mời bà con làng xóm đến chung vui. Ngày hôm đó ông vẫn thấy cô dâu, chú rể ở tại đám cưới, ban tổ chức vẫn thông báo hôm sau đón dâu.

Điện Biên: Cô dâu bỏ trốn ngay trước ngày hôn lễ cùng tiền thách cưới - Ảnh 4.

Ảnh cưới của đôi bạn trẻ - Ảnh: FB

Theo vị này, ở địa phương gia đình chị An thuộc diện có kinh tế khó khăn, chị A. đi làm thuê suốt nhiều năm qua, ít về nhà, ở địa phương cũng không có điều tiếng gì. Về việc chị A. bỏ đi trước đám cưới và mang theo tiền thách cưới, vị trưởng bản cho biết chưa nắm được.

"Việc hai gia đình làm biên bản nhận tiền thách cưới tôi không chứng kiến nên không rõ chuyện cô dâu có mang theo tiền hay không", trưởng bản chia sẻ cùng báo Đất Việt.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm