Đồ xiên que có lẽ là món ăn ngonthu hút được rất nhiều bạn trẻ, không chỉ bởi sự hấp dẫn của món ăn mà còn vì cách ăn nữa. Bạn đã từng ăn các loại xiên que như thịt xiên que, tôm, cá viên xiên que, rau củ xiên que... Thế thì hôm nay thử nghiệm công thức xiên que mới xem sao nhé.
Cách làm rất dễ thôi!
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt thanh cua, chả, hành, nấm thành sợi dài. Cắt vừa phải đừng mỏng dính khó xiên que nhé.
Bước 2:
- Sau khi cắt xong thì cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái khay rồi rắc bột mì lên và dùng tay trộn cho bột mì thấm đều các nguyên liệu.
Bước 3:
- Sau đó bạn cứ sắp lần lượt thanh cua, hành, nấm, chả xen kẽ nhau rồi dùng tăm xiên ngang để các nguyên liệu dính lại với nhau. Xiên ở giữa và cả 2 đầu cho chắc chắn bạn nhé.
Bước 4:
- Tiếp theo, bạn đập 2 quả trứng vào tô, khuấy cho tan rồi đổ trứng vào 1 khay có lòng cạn và rộng.
Bước 5:
- Bây giờ thì lấy các que đã xiên sẵn nhúng vào trứng cho đều cả 2 mặt.
Bước 6:
- Bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào rồi cho các que xiên vào rán.
Bước 7:
- Sau khi 2 mặt que xiên vàng rồi thì bạn cắt que xiên ra thành miếng vừa ăn và sắp ra đĩa hoặc khay.
Bước 8:
- Món này khi ăn phải chấm với nước tương mới đúng kiểu nhé.
Nhìn thôi đã thèm rồi đúng không? Món tuy đơn giản nhưng dọn đãi khách lại cực sang. Lâu lâu rảnh rỗi rủ nhóm bạn qua nhà và cùng làm món này ăn thì còn gì bằng. Cuối tuần có thời gian hãy thử ngay công thức mới cho ngày thêm thú vị bạn nhé.
- 4 miếng thanh cua
- 100g chả (chả cá, thịt, chả chay đều được)
- Nấm (tùy ý)
- 8 cọng hành lá
- 2 quả trứng gà
- Dầu ăn, bột mì
Nguồn: 이밥차