Cổng sạc Lightning trong iPhone của bạn có thể đang bị bẩn tới ghê người

M.ĐỨC, Theo TRÍ THỨC TRẺ 08:00 24/02/2019

Hãy thường xuyên vệ sinh thiết bị cầm tay của mình!

* Dưới đây là trải nghiệm của tác giả Justin Westbrook đăng trên Gizmodo

Vào khoảng 6 tháng trước, tôi bắt đầu có ý nghĩ về việc nâng cấp smartphone. Chiếc iPhone 7, hiện đã 3 năm tuổi của tôi bắt đầu 'dở chứng', sạc chập chờn và không thể sử dụng được tai nghe Lightning nữa. Tôi không thực sự muốn phải bỏ ra tới 1000 đô để mua một chiếc iPhone mới nhất, và tôi cũng không hề thích rằng các dòng máy sau iPhone 7 đều có kích thước lớn.

Cổng sạc Lightning trong iPhone của bạn có thể đang bị bẩn tới ghê người - Ảnh 1.

Tất cả những gì tôi ghét ở chiếc iPhone 7 đang dùng đều nằm ở cổng sạc Lightning, vì đây là một chuẩn riêng, không giống một hãng nào hết, nên đến khi nó bắt đầu gặp vấn đề thì tôi lại càng cảm thấy khó chịu hơn. Lần đầu tiên cổng sạc của tôi gặp vấn đề là trong một chuyến bay từ California tới New York, chiếc laptop của tôi hết pin nên tôi phải chuyển qua nghe nhạc bằng iPhone. Bài hát “One, Two Step” của Ciara bỗng phát ra từ loa ngoài, mặc dù tôi rõ ràng đã cắm tai nghe vào.

'Tai nạn' này cũng làm tôi phải đi mua một chiếc AirPods thay cho tai nghe có dây, và vấn đề vẫn không dừng lại ở đó. Mỗi khi sạc, tôi cắm dây thì máy sẽ hiện rằng đang có nguồn điện, nhưng mỗi khi đặt nó xuống bàn thì máy lại không sạc nữa. Trong một vài tháng, tôi phải tạo ra những 'chiến thuật' để sạc, như đặt nó ở một góc nhất định để điện vào được, hoặc sạc ốp có pin sau đó dùng ốp đó để sạc smartphone.

Hôm nay tôi thức dậy lúc 5 giờ 30 thay vì 7 giờ như mọi ngày, khi mở chiếc iPhone 7 'thân yêu' của mình lên thì thấy rằng máy đã không sạc qua đêm, và pin chỉ còn 20% mà thôi. Quả thực là một cách tồi tệ để bắt đầu ngày mới! Nhưng cũng vì vậy mà tôi có động lực để tìm cách sửa cổng Lightning, thay vì sử dụng các 'thủ thuật' phức tạp hàng ngày.

Tôi đưa chiếc smartphone của mình ra gần cửa sổ, và nhìn thấy có thứ gì đó đang chặn ở bên trong cổng sạc, nên lập tức tìm một thứ gì đó nhọn để chọc vào. Sau khi lấy được một cái đinh ở gần đó, tôi 'bới' được những thứ này ra khỏi chiếc smartphone của mình:

Cổng sạc Lightning trong iPhone của bạn có thể đang bị bẩn tới ghê người - Ảnh 2.

Vâng, đó là vải vụn! Sau nhiều năm tháng để chiếc iPhone 7 của mình trong túi, nhiều sợi vải vụn đã lọt vào khe sạc và biến thành những cục vải lớn chặn cổng Lightning lại. Tôi tiếp tục dùng đinh để lấy tất cả những thứ bẩn thỉu ra, giống như đang vệ sinh một cái rốn sau khi mặc áo len trong 3 năm vậy! Vậy mà từ trước tới nay tôi vẫn cứ ảo tưởng rằng mình ăn ở sạch sẽ.

Đây cũng là lúc tôi đưa ra lời khuyên: Nếu bạn gặp tình trạng giống tôi, thì hãy lập tức đem chiếc iPhone đi vệ sinh ngay đi. Tốt nhất, hãy dùng một chiếc bàn chải chuyên dụng để làm vệ sinh cổng Lightning. Hoặc tìm một thứ gì nhỏ, không làm bằng kim loại để lấy bụi bẩn ra, đừng sử dụng đinh như tôi!

Cổng sạc Lightning trong iPhone của bạn có thể đang bị bẩn tới ghê người - Ảnh 3.

Sau khi trải qua rất nhiều cảm xúc khó tả, trong đó có cả sự sốc vì không ngờ chiếc smartphone của mình bẩn tới vậy, sau đó là cảm thấy ngại vì sao nhận ra chính mình đã làm nó ra nông nỗi này, rồi cuối cùng lại thấy vui vẻ vì cuối cùng cũng moi được những thứ đó ra khỏi cổng sạc. Tôi chạy tới dây sạc, tận hưởng lần sạc smartphone tuyệt vời nhất trong đời!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm