Công nương Kate Middleton bị phản đối vì diện mũ làm từ lông thú

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 20:08 03/02/2018

Dù sau đó Cung điện Kensington đã nhanh chóng lên tiếng đính chính nhưng Công nương Kate Middleton vẫn bị nhiều người chỉ trích.

Công nương Kate Middleton vốn nổi tiếng với gu thời trang tinh tế, thanh lịch. Vậy nhưng mới đây, Công nương lại trở thành tâm điểm chỉ trích của nhiều tín đồ thời trang tại xứ sở sương mù, nhất là những người theo chủ nghĩa bảo vệ động vật. Nguyên do là bởi, trong lần xuất hiện gần đây Công nương đã đội 1 chiếc mũ có phần lông đính làm từ lông cáo.

Công nương Kate Middleton bị phản đối vì diện mũ làm từ lông thú - Ảnh 1.

Công nương Kate Middleton đang trong chuyến công du cùng với Hoàng tử William.

Được biết, Công nương Kate Middleton cùng với Hoàng tử William đang trong 1 chuyến công du đến Thụy Điển và Na Uy. Trong 1 hoạt động ngoài trời khi tham dự môn thể thao khúc quân cầu, Công nương đã lựa chọn 1 bộ trang phục đơn giản, ấm áp. Nhiều tín đồ thời trang đã phát hiện ra chiếc mũ len mà Công nương đội khá giống với chiếc mũ đến từ thương hiệu Harvey Nichols có giá khoảng 6,8 triệu đồng. Điều đáng nói, chiếc mũ này có phần lông trang trí lấy từ lông cáo thật.

Công nương Kate Middleton bị phản đối vì diện mũ làm từ lông thú - Ảnh 2.

Công nương diện 1 chiếc mũ len màu xám có phần lông trang trí.

Công nương Kate Middleton bị phản đối vì diện mũ làm từ lông thú - Ảnh 3.

Chiếc mũ làm từ lông cáo của thương hiệu Harvey Nichols thoạt nhìn rất giống với mũ của Công nương.

Nhiều người sau đó đã tỏ ý bất bình với việc này, họ cho rằng với địa vị của Công nương, cô không nên sử dụng 1 sản phẩm làm từ lông thú thật như vậy. Từ nhiều năm nay việc lấy lông thú để làm trang phục bị cho là hành động vô nhân đạo, nhiều ngôi sao và các hãng thời trang lớn đã từng bị tẩy chay vì sử dụng trang phục làm từ lông thú thật.

Ngay sau đó, Cung điện Kensington đã lên tiếng đính chính chiếc mũ của Công nương được làm từ lông giả chứ không phải lông cáo thật như mọi người lầm tưởng. Dù không công bố thương hiệu chiếc mũ mà Công nương đã đội nhưng theo tờ Mirror, bạn có thể tìm được 1 chiếc mũ tương tự như của Công nương trên các trang bán hàng online. Và đương nhiên mẫu mũ này làm từ lông thú giả, có mức giá chỉ khoảng 3 triệu đồng.

Công nương Kate Middleton bị phản đối vì diện mũ làm từ lông thú - Ảnh 4.

Thương hiệu Eugenia Kim có 1 chiếc mũ tương tự nhưng làm từ lông giả và có giá chỉ khoảng 3 triệu đồng.

Bà Elisa Allen, Giám đốc hiệp hội vì quyền lợi động vật PETA, sau đó đã lên tiếng: "Nếu chiếc mũ của Công tước xứ Cambridge thực sự được làm từ lông thật, thì chúng tôi (PETA) rất hy vọng cô ấy có thể học hỏi thêm từ Công tước Camilla – người đã đổi toàn bộ những chiếc mũ đắt đỏ của bà sang những chiếc làm từ lông giả".

Nguồn: Elle

Bình luận

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm