2-Tek Fact

Những sở thích "bình dân" của 10 tỷ phú công nghệ

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 07/08/2014

Mặc dù có số tài sản khổng lồ tới từ việc mạo hiểm trong làng công nghệ, thế nhưng những tỷ phú này đều có sở thích rất bình dị như ngủ trên bàn làm việc, nghe nhạc hay đơn giản chỉ là suy nghĩ.

Đôi khi chúng ta nói quá nhiều đến những thú vui xa xỉ hoặc có phần... "bất thường" của các tỷ phú ngành công nghệ mà quên đi một sự thật rằng họ cũng có những thói quen và sở thích vô cùng bình dị.

1. Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft


Bill Gates từng chia sẻ với CNN trong một bài phỏng vấn rằng trong phòng làm việc của ông luôn có một tấm bảng trắng truyền thống được dùng để lên ý tưởng. Bill Gates cũng nói thêm ông cực kì thích dùng bút màu và chúng là những món đồ tuyệt vời để “động não” cả khi làm việc cá nhân hay làm việc theo nhóm.

2. Steve Jobs, cố CEO Apple


Steve Jobs từng cho biết ông có sở thích nghe nhạc. “Vị phù thủy công nghệ” thậm chí còn so sánh việc tận hưởng âm nhạc cũng giống như thiết kế một chiếc máy tính vậy. Steve Jobs cho rằng chúng đều là một trải nghiệm “đầy giai điệu”.

3. Shigeru Miyamoto, nhà phát triển games Nintendo


Shigeru Miyamoto, nhà phát triển games nổi tiếng của Nintendo có sở thích đoán độ dài của các đồ vật. Vì lí do này, ông luôn mang theo một chiếc thước dây bên mình. Ngoài ra, ông cũng rất thích đoán cân nặng của đồ vật, tuy nhiên Miyamoto cho hay: “Sở thích này hơi khó theo đuổi một chút vì tôi không thể lúc nào cũng mang theo một chiếc cân được”.

4. Mark Zuckerberg, người sáng lập kiêm CEO Facebook


Mỗi năm, Mark Zuckerberg đều tự đặt ra cho mình một thử thách mới mà theo anh là để “hiểu hơn về thế giới, mở rộng sở thích và tạo cho bản thân kỉ luật tốt hơn”. Theo đó, năm 2009, thử thách của Mark Zuckerberg đó là... đeo một loại cà vạt trong cả năm. Năm 2010, anh học tiếng Hoa và lần gần đây nhất Mark nói về thử thách thường niên của mình là vào năm 2011 khi anh đảm bảo chỉ ăn thịt động vật do chính mình... săn được.

5. Kevin Systrom, đồng sáng lập Instagram


Kevin Systrom có một niềm đam mê với nhiếp ảnh và anh đặc biệt thích chụp ảnh bầu trời. Nói về sở thích của mình, Kevin cho hay: “Tôi luôn thích chụp ảnh, cắt chúng thành hình vuông và chọn một “bộ lọc” hình ảnh bằng Photoshop”. Có lẽ chính từ sở thích này của Kevin mà Instagram đã ra đời.

6. Zeff Bezos, người sáng lập kiêm CEO Amazon


Zeff Bezos là một nhà lãnh đạo bị “ám ảnh” bởi những điều dài hạn, do đó ông luôn dành nhiều thời gian để nghĩ ra những ý tưởng mới cho tương lai. Năm 2011, trả lời phỏng vấn tạp chí Wired, Zeff Bezos nói: “Nếu tất cả những gì bạn cần làm có tầm nhìn 3 năm, rõ ràng bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người nhưng nếu tầm nhìn của chúng là 7 năm, số người bạn sẽ phải cạnh tranh sẽ giảm xuống bởi không nhiều công ty dám làm điều này”.

7. Tim Cook, CEO Apple


Tim Cook được cho là một người ham mê sự chăm chỉ. Một số nhân viên làm việc cho Apple chia sẻ rằng Tim Cook thường xuyên gửi email cho đồng nghiệp vào 4 rưỡi sáng tất cả các ngày trong tuần và mỗi tối chủ nhật Tim Cook sẽ tổ chức một cuộc họp qua điện thoại để chuẩn bị cho tuần làm việc tới.

8. Marissa Meyer, CEO Yahoo


Khi còn làm việc tại Google, Marissa Meyer dành 130 giờ một tuần để hoàn thành dự án. Do đó, bà có sở thích ngủ luôn tại bàn làm việc để tiết kiệm thời gian và cho năng suất làm việc tối đa.

 9. David Karp, người sáng lập Tumblr


David Karp luôn ăn cùng một bữa sáng cho tất cả các ngày trong tuần bao gồm: Bánh pancake, trứng, thịt muối và trái bơ.

10. Jack Dorsey, đồng sáng lập Twitter


Nhiều người cho rằng bí quyết thành công của người đồng sáng lập mạng xã hội Twitter đến từ việc anh có kĩ năng quản lý thời gian rất tốt. Jack có sở thích lên kế hoạch chi tiết cho những việc mình sẽ làm trong tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mẹ 27 tuổi một mình nuôi 3 con, đằng sau là cả câu chuyện dài với những đêm khóc cạnh mâm cơm

    Có những ngày đi làm về muộn, đêm mới ngồi ăn cơm một mình, chị Thương chực khóc, tủi thân vì thấy mình không có nhiều thời gian dành cho các con.
  • Đọc thêm