Cộng đồng Tốc Chiến bất ngờ bị tố có thái độ "lệch chuẩn", lần này lại dính líu tới Liên Quân

Thế Anh, Theo Phụ Nữ Mới 20:14 06/09/2023

Không ít cá nhân đang làm xấu bộ mặt chung của cộng đồng Tốc Chiến Việt Nam.

Mỗi tựa game nổi tiếng đều sở hữu cộng đồng người chơi của riêng mình và Tốc Chiến cũng không phải ngoại lệ. Từ trước tới nay, các game thủ Tốc chiến vẫn luôn hoạt động sôi nổi và liên tục xây dựng được nhiều chủ đề thảo luận thú vị, hấp dẫn.

Tuy nhiên mới đây, nhóm người chơi này bất ngờ bị cho là "thượng đẳng", "cái tôi cao" khi để lộ những hành vi ứng xử kém văn hóa. Dù không phải toàn bộ nhưng hành động của một vài cá nhân này đã khiến Tốc Chiến trở nên "xấu xí" trong mắt cộng đồng game thủ Việt.

Cộng đồng Tốc Chiến bất ngờ bị tố có thái độ lệch chuẩn, lần này lại dính líu tới Liên Quân - Ảnh 1.

Game thủ Tốc Chiến đang bị cộng đồng mạng nhận định là "thưởng đẳng" hơn người khác.

Liên tục so sánh và hạ bệ các tựa game khác

Một trong những hành vị gây chia rẽ nhất chính là việc hạ bệ và coi thường đối thủ. Trong mắt một số người chơi Tốc Chiến, họ có cái nhìn tiêu cực và ganh đua mọi vấn đề với các tựa game cùng phân khúc. Dạo quanh các hội nhóm của cộng đồng này, không khó để bắt gặp các bài đăng so sánh, những bình luận mỉa mai của game thủ Tốc Chiến ở thời điểm hiện tại.

Cộng đồng Tốc Chiến bất ngờ bị tố có thái độ lệch chuẩn, lần này lại dính líu tới Liên Quân - Ảnh 2.

Các bài đăng gây war xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội.

Cộng đồng Tốc Chiến bất ngờ bị tố có thái độ lệch chuẩn, lần này lại dính líu tới Liên Quân - Ảnh 3.

Đi kèm với đó là những bình luận mỉa mai, công kích nặng nề.

Chính những hành vi này đã làm xấu đi hình ảnh của Tốc Chiến. Thay vì tập trung vào việc phát triển kỹ năng hay tận hưởng niềm vui từ trò chơi, nhiều người lại mải mê "lời qua tiếng lại" mà quên mất mục tiêu chính của việc chơi game là giải trí và kết nối. Đến cuối cùng, những lời chế giễu và hạ bệ chỉ khiến cộng đồng game Việt Nam trở nên căng thẳng và chia rẽ.

Tôn thờ và đề cao tựa game một cách mù quáng

Dẫu biết việc yêu mến tựa game là đáng trân trọng, thế nhưng nhiều game thủ quá khích là thể hiện một cách thái quá. Cần phải hiểu rằng, khi đam mê trở thành sự mù quáng, người chơi dễ dàng bỏ qua những khiếm khuyết và vấn đề, thậm chí phủ nhận mọi ý kiến phản biện dù cho chúng có thể giúp trò chơi phát triển tốt hơn.

Cộng đồng Tốc Chiến bất ngờ bị tố có thái độ lệch chuẩn, lần này lại dính líu tới Liên Quân - Ảnh 4.

Trong mắt những game thủ này, chỉ có Tốc Chiến của họ mới là game hay nhất...

Dễ nhận thấy, vấn đề này không chỉ gây ảnh hưởng đến nhà phát hành, mà còn tạo nên một áp lực cho cộng đồng người chơi. Qua những lời "định hướng" sai lệch như trên, các game thủ "không ít thì nhiều" cũng sẽ bị ảnh hưởng tâm lý trong quá trình trải nghiệm sản phẩm khác. Bởi lẽ, ít ai có thể cảm thấy thoải mái khi bị ép buộc phải yêu mến và tán dương một sản phẩm mà họ không thực sự cảm nhận được giá trị.

Mác "thượng đẳng" có đúng khi nói về cộng đồng Tốc Chiến?

Dĩ nhiên, những minh chứng kể trên chỉ là trường hợp thiểu số. Đó là những ví dụ tiêu biểu cho thấy vẫn còn nhiều người chơi có cái nhìn phiến diện trong cộng đồng game Việt ở thời điểm hiện tại.

Cộng đồng Tốc Chiến bất ngờ bị tố có thái độ lệch chuẩn, lần này lại dính líu tới Liên Quân - Ảnh 5.

Dù không xuất hiện thường xuyên, nhưng những lần "công kích" này rất dễ khiến người ngoài cảm thấy game thủ Tốc Chiến đang thể hiện thái độ "thượng đẳng" và coi thường người khác. Hành vi xấu xí này cũng tạo ra một sự phân biệt, khiến việc giao lưu, kết nối trở nên khó khăn, cũng như làm suy giảm tình cảm và sự đoàn kết giữa các người chơi.

Rõ ràng, để xây dựng một cộng đồng game hòa nhã và tích cực, mỗi game thủ cần phải tự nhận diện và hiểu rõ về trách nhiệm của mình. Chỉ khi mỗi cá nhân đều biết tôn trọng và lắng nghe, cộng đồng mới có thể phát triển một cách bền vững và lớn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày