Cộng đồng quyên góp hơn 60 triệu cho nữ sinh nghèo bị lột đồ, đánh hội đồng: "Cảm ơn mọi người đã giúp cháu tôi vững bước tinh thần"

Ngọc Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 10:05 01/04/2019

Phía gia đình nữ sinh Y. cho biết hiện muốn nhờ cơ quan có thẩm quyền giải quyết, đòi lại công bằng về tinh thần. Gia đình nữ sinh không bao giờ tha thứ những người đã gây ra vụ việc thì phải chịu đúng pháp luật.

Không thể tha thứ

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng, sáng 1/4, chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Doanh (SN 1986, chú ruột nữ sinh Y.) cho biết, đến thời điểm này gia đình anh đã được các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ số tiền hơn 60 triệu đồng. Thông qua các cơ quan báo chí anh thay mặt bố mẹ Y. cảm ơn lòng tốt của mọi người.

Cộng đồng quyên góp hơn 60 triệu cho nữ sinh nghèo bị lột đồ, đánh hội đồng: Cảm ơn mọi người đã giúp cháu tôi vững bước tinh thần - Ảnh 1.

Gia đình nữ sinh mong muốn cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

"Qua thông tin đại chúng, thay mặt gia đình cảm ơn đến tất cả mọi người đã có lòng hảo tâm giúp đỡ cháu, để cháu vững bước về mặt tinh thần", anh Doanh nói.

Cũng theo anh Doanh, hiện tại gia đình Y. muốn nhờ cơ quan có thẩm quyền giải quyết, đòi lại công bằng về tinh thần cho cháu.

"Chúng tôi chưa nghĩ đến việc thuê luật sư, nhưng chúng tôi không bao giờ tha thứ cho các gia đình đã đánh cháu Y. đến như vậy. Đã gây ra vụ việc thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật thôi, chứ để như thế cũng không biết làm thế nào", anh Doanh nhấn mạnh.

Cộng đồng quyên góp hơn 60 triệu cho nữ sinh nghèo bị lột đồ, đánh hội đồng: Cảm ơn mọi người đã giúp cháu tôi vững bước tinh thần - Ảnh 2.

Y. đang điều trị tại bệnh viện.

Cử điều tra viên công an tỉnh vào cuộc

Trong khi đó, trả lời các cơ quan báo chí, ông Dương Tuấn Doan - Chánh văn phòng UBND huyện Ân Thi, Hưng Yên cho biết chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu công an huyện tập trung thu thập, hoàn thiện hồ sơ, giao công an tỉnh cử các điều tra giỏi nghiệp vụ xuống phối hợp huyện xác minh, có kết luận sớm nhất để trả lời công luận.

Ông khẳng định quan điểm chung là xử lý nghiêm minh, sai phạm liên quan cá nhân, tập thể nào, xử lý đến đó.

Cộng đồng quyên góp hơn 60 triệu cho nữ sinh nghèo bị lột đồ, đánh hội đồng: Cảm ơn mọi người đã giúp cháu tôi vững bước tinh thần - Ảnh 3.

Trường THCS Phù Ủng sáng 1/4.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, trong tuần, toàn bộ giáo viên của tỉnh này sẽ họp trực tuyến để giám đốc sở GD&ĐT thông tin vụ việc nữ sinh N.T.H.Y. bị đánh hội đồng, xem đó là bài học rút kinh nghiệm.

Ghi nhận của PV, sáng cùng ngày việc học tập của trường THCS Phù Ủng vẫn diễn ra bình thường. Dù vụ việc đã xảy ra nhiều ngày nhưng người dân tại địa phương vẫn đang bàn tán xôn xao, khá bức xúc về vụ việc.

Trong sáng nay, một số phụ huynh có con em đánh nữ sinh Y. đã đến trường gặp ban giám hiệu để làm việc thêm.

Cộng đồng quyên góp hơn 60 triệu cho nữ sinh nghèo bị lột đồ, đánh hội đồng: Cảm ơn mọi người đã giúp cháu tôi vững bước tinh thần - Ảnh 4.

Người dân địa phương vẫn bàn tán, bức xúc sau khi vụ việc xảy ra.

Chia sẻ với PV, một phụ huynh có con em đang theo học lớp 8 trường THCS Phù Ủng chia sẻ, rất bức xúc về hành vi của 5 nữ sinh nói trên. Bên cạnh đó, chị cũng cho rằng cách xử lý vụ việc của ban giám hiệu nhà trường và đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm không hợp lý.

"Lẽ ra các thầy cô phải làm tốt hơn thay vì có ý định giấu giếm, bao che vụ việc này. Có con em theo học tại đây chúng tôi chỉ hy vọng sau này việc quản lý các em tốt hơn, không để xảy ra thêm vụ việc đau lòng như này nữa", vị phụ huynh chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày