Cộng đồng mạng phẫn nộ với người vợ buộc gia đình chồng lựa chọn: Đưa tiền cho em trai làm đám cưới hoặc là phá thai và ly hôn

Yu, Theo Helino 01:16 19/11/2019

Mong muốn báo đáp bố mẹ ở quê nhà và giúp em trai kết hôn, người phụ nữ đang đem hạnh phúc cá nhân của mình ra đánh cược.

Một chương trình tư vấn tình cảm gia đình của Trung Quốc vừa tiếp nhận một câu chuyện gây phẫn nộ trên mạng xã hội.

Cô gái Giai Oánh xuất thân từ một vùng quê nghèo. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô đến Thượng Hải làm việc. Tại đây, cô đã gặp gỡ chàng trai Tiểu Quách, cả hai nhanh chóng có tình cảm và tiến đến hôn nhân. Hơn 2 năm kết hôn, khi cô đang mang thai 4 tháng thì gia đình phát sinh mâu thuẫn. Lúc đó, em trai Giai Oánh chuẩn bị tổ chức hôn lễ, tuy nhiên phía nhà gái đề nghị sính lễ là 300 nghìn NDT (hơn 990 triệu VND). Sau khi nghe bố mẹ ruột kể lại chuyện này, Giai Oánh đã tìm chồng để hỏi về số tiền này. Nếu chồng và mẹ chồng không có số tiền như Giai Oánh muốn thì cô sẽ phá thai và ly hôn.

Trong chương trình, mẹ chồng đã bật khóc với hy vọng con dâu sẽ suy nghĩ lại. Vì khi đi khám thai trước đó, bác sĩ đã thông báo đứa bé là giới tính nam. Bà vừa khóc vừa nói: “Hiện tại mẹ không mong muốn điều gì cả, chỉ cần con để đứa bé ra đời, mẹ xin con”. Bà dường như muốn quỳ trước người con dâu trước mặt, nhưng MC đã ngăn cản hành động này.

Cộng đồng mạng phẫn nộ với người vợ buộc gia đình chồng lựa chọn: Đưa tiền cho em trai làm đám cưới hoặc là phá thai và ly hôn - Ảnh 1.

Mẹ chồng khóc nức nở, mong con dâu thay đổi suy nghĩ.

MC tiếp tục hỏi Giai Oánh: “Tôi nghe chồng bạn nói, tiền lương bạn làm việc ở Thượng Hải mấy năm nay đều gửi về cho bố mẹ ruột, vậy tại sao bạn còn muốn chồng chi 300 nghìn NDT cho em trai làm sính lễ?”. Giai Oánh đáp lời: “Bởi vì gia đình tôi ở nông thôn cũng không có đủ. Ban đầu, thành tích học hành của tôi hơn hẳn em trai nên nó phải nghỉ học, cả nhà đều cố gắng cho một mình tôi đi học đại học. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi cũng là người duy nhất trong nhà được bước chân ra khỏi vùng quê này, lên Thượng Hải. Họ đặt rất nhiều hi vọng vào tôi, tôi cũng hi vọng có thể giúp gia đình thoát khỏi cái nghèo”.

Cộng đồng mạng phẫn nộ với người vợ buộc gia đình chồng lựa chọn: Đưa tiền cho em trai làm đám cưới hoặc là phá thai và ly hôn - Ảnh 2.

Giai Oánh chia sẻ tuổi thơ cực khổ và mong muốn báo đáp bố mẹ.

Giai Oánh tiếp tục chia sẻ: “Vì tôi ở Thượng Hải, bố mẹ đều nghĩ tôi sống rất tốt, hiện tại bố mẹ vì chuyện kết hôn của em trai mà nhờ vả tôi, tôi cũng không muốn làm bố mẹ thất vọng”. Bà mẹ chồng cướp lời: “Chúng tôi ở Thượng Hải nhưng gia đình thật sự không có nổi món tiền 300 nghìn đó. Cô cũng biết bố chồng cô vừa xuất viện, vì bệnh tật của ông ấy mà gia đình đã tiêu sạch tiền của trong nhà. Cô cũng mang thai rồi, đợi đứa trẻ ra đời là sẽ có một khoản phí nuôi dưỡng đáng kể mà. Gia đình chúng tôi không hề giàu có, cô cũng không phải là không biết điều này”.

Giai Oánh lập tức phản bác: “Thật ra có thể đi vay mà, 300 nghìn NDT không nhiều đâu, sau này tôi kiếm tiền trả lại là được mà”.

Người chồng Tiểu Quách vốn luôn cúi đầu bỗng lên tiếng: “Tiền em kiếm được thật sự là sẽ để trả nợ sao? Mấy năm nay, dù là trước khi kết hôn hay sau kết hôn, tiền lương đều gửi hết về cho bố mẹ ruột? Em có để lại một phần nào cho gia đình riêng của mình không? Anh vay cho em 300 nghìn NDT thì là muốn để anh trả số tiền này à”. Giai Oánh nói: “300 nghìn đối với anh mà nói chỉ là số tiền nhỏ. Đối với người nhà tôi mới là món tiền khổng lồ, không có nó em trai tôi không thể cưới vợ được mà bố mẹ tôi lại không kiếm ra số tiền lớn như thế”. Tiêu Quách nổi nóng: “Nhưng nhà chúng tôi thật sự không có số tiền lớn vậy, cô muốn bức bố mẹ tôi chết sao?”.

Người vợ đáp trả: “Anh chỉ vì bố mẹ anh mà thôi, thì tôi cũng muốn nghĩ cho bố mẹ tôi, họ nuôi dưỡng tôi lớn thế này, tôi còn không giúp được họ thì còn mặt mũi nào trở về nhà?”. “Tôi chỉ muốn hỏi anh, trong lòng anh, tôi và đứa bé này rốt cuộc có quan trọng hay không, tôi và đứa bé có đáng giá 300 nghìn NDT hay không? Nếu anh nghĩ chúng tôi không đáng giá 300 nghìn NDT thì sau khi bước xuống sân khấu này, chúng ta ly hôn, không ai níu kéo ai”.

Lúc này, MC mới lên tiếng hỏi Giai Oánh: “Nếu bạn thật sự bỏ đi đứa con này và ly hôn, bạn vẫn không có tiền đưa cho em trai làm sính lễ thì bạn làm thế nào?”. Không do dự, Giai Oánh đáp lại: “Tôi sẽ nói sự thật cho bố mẹ rồi đi làm kiếm tiền, bố mẹ luôn nghĩ chồng tôi sẵn sàng chi tiền, tôi ly hôn rồi họ cũng sẽ không nói gì được”. Nghe vợ nói, người chồng lại ôm đầu cúi xuống, có thể thấy anh ta đã hoàn toàn sụp đổ.

Cộng đồng mạng phẫn nộ với người vợ buộc gia đình chồng lựa chọn: Đưa tiền cho em trai làm đám cưới hoặc là phá thai và ly hôn - Ảnh 3.

Người chồng bất lực với suy nghĩ của vợ.

Khi được hỏi tại sao không để em trai lên Thượng Hải làm việc, cô chỉ nói: “Nó sẽ không đến Thượng Hải làm việc gì đâu. Mà bố mẹ tôi cũng không đồng ý để nó xa họ”.

Mặc mẹ chồng nài nỉ thế nào, Giai Oánh vẫn không thay đổi suy nghĩ. MC hỏi lần cuối: “Giai Oánh, chỉ khi chồng đưa 300 nghìn NDT thì bạn mới đồng ý hòa giải, không phá thai hay ly hôn gì nữa sao?”. Giai Oánh khẳng định: “Vâng”. Nghe câu nói này, mẹ chồng càng khóc nức nở hơn.

Giai Oánh là một người con có hiếu và là người chị thương em, nhưng với gia đình chồng, cô là một người vô trách nhiệm, một cô con dâu không tôn trọng mẹ chồng. Đứng ở vị trí của Giai Oánh mà nói, đây là một người phụ nữ ngốc nghếch không được là chính mình, không thể tự đảm bảo hạnh phúc cho chính mình chỉ vì muốn bố mẹ vui lòng.

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện thương mại Mỹ tố phimmoi, phimmoizz đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và chương trình truyền hình

    "Tên miền phimmoi đã bị chặn. Sau đó, phần lớn truy cập chuyển sang phimmoizz - được cho là do cùng chủ sở hữu vận hành. Trang web mới tiếp tục là một trong những website phổ biến nhất ở Việt Nam", báo cáo của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết.
  • Đọc thêm