Cộng đồng iFan "đứng tim" khi biết màn hình iPhone 12 Pro sẽ chỉ ở mức "tàm tạm"

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 00:30 26/08/2020

Tin buồn cho các iFan là iPhone 12 Pro sẽ không có màn hình 120Hz do vấn đề cung ứng.

Kể từ đầu năm 2020, đã rất nhiều tin đồn về dòng iPhone mới được trang bị màn hình 120Hz. Tuy nhiên, theo Ross Young, nhà sáng lập kiêm CEO Công ty tư vấn chuỗi cung ứng màn hình (DisplaySearch và DSCC) cho biết, iPhone 12 Pro sẽ không được trang bị màn hình có tần số làm tươi 120Hz.

Cộng đồng iFan đứng tim khi biết màn hình iPhone 12 Pro sẽ chỉ ở mức tàm tạm - Ảnh 1.

iPhone 12 (Ảnh:Internet)

Theo lời Ross Young, dân trong ngành nói rằng tấm nền OLED 120Hz đã được bảo đảm có hàng và sẵn sàng đi vào sản xuất. Tuy nhiên, Apple dường như không tìm thấy driver ICs thích hợp để điều tiết từng pixel trong tần số 120Hz. Thay vì chờ đợi driver ICs, Apple sẽ ra mắt dòng điện thoại thông minh mới với tần số làm tươi 60Hz. Như vậy, dòng iPhone 12 series đã bị lùi lại vào tháng 10 và việc chờ đợi ICs 120Hz chắc chắn không còn khả thi nữa.

Cộng đồng iFan đứng tim khi biết màn hình iPhone 12 Pro sẽ chỉ ở mức tàm tạm - Ảnh 2.

"Nghe nói Apple đã có được tấm nền 120Hz, nhưng không có driver ICs 120Hz. Vậy nên, họ sẽ phải đưa ra giải pháp khắc phục khó khăn, hoặc đợi driver ICs 120Hz và phát hành muộn hoặc sẽ phát hành với tấm nền 60Hz. Chúng tôi đang nghe ngóng rằng, họ sẽ phát hành với tấm nền 60Hz" (Ảnh: chụp màn hình Twitter của Ross Young)

Thông tin này có lẽ đã mang nỗi thất vọng lớn cho người hâm mộ của Apple. Sau tất cả, ngành công nghiệp đang có những bước chuyển mình và màn hình 120Hz trở thành tiêu chuẩn cho hầu hết dòng flagship ở Android. Một trong những model đình đám thậm chí còn được trang bị màn hình 144Hz (điển hình như RedMagic 5G của hãng Nubia).

Mặc dù thiếu đi màn hình hiển thị tần số làm mới cao, nhưng điện thoại thông minh của Apple vẫn sẽ được trang bị phần cứng mạnh mẽ. Bao gồm con chip A14 Bionic (5nm) và chuẩn kết nối mạng 5G.

Cộng đồng iFan đứng tim khi biết màn hình iPhone 12 Pro sẽ chỉ ở mức tàm tạm - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm