Cộng đồng bất ngờ trước nhóm nhạc Hàn không hề có người thật, nghe thôi là đã thấy creepy rồi!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 22:16 18/03/2021

Bạn không tin ư? Nhưng nhóm nhạc 11 thành viên này hoàn toàn được tạo ra bằng công nghệ AI đấy!

Mới đây, cư dân mạng đã vô cùng bất ngờ trước thông tin nhóm nhạc Hàn Quốc không có người thật sẽ được ra mắt vào ngày 22/3 tới.

Sở dĩ đây được gọi là nhóm nhạc không có người thật vì toàn bộ 11 thành viên nhóm nhạc có tên Eternity này hoàn toàn được tạo ra bằng công nghệ AI. Được biết, các gương mặt trong nhóm đã được lựa chọn bằng một thử thách có tên "AI.Dol Challenge" được chính công ty quản lý Pulse9 phát động cách đây không lâu.

Đoạn video nhá hàng giới thiệu thành viên

Mới đây, công ty quản lý của họ cũng đã đăng tải một số video để giới thiệu về các thành viên của mình. Không có gì lạ lẫm khi quá nhiều người bất ngờ trước sự phát triển của công nghệ, khi các thành viên nhóm nhạc này có vẻ ngoài quá sức tự nhiên. 11 thành viên trong nhóm Eternity lần lượt có tên: Minji, Seoa, Sujin, Dain, Yeoreum, Yejin, Jaein, Jiwoo, Hyejin, Sarang và Chorong.

Cộng đồng bất ngờ trước nhóm nhạc Hàn không hề có người thật, nghe thôi là đã thấy creepy rồi! - Ảnh 2.
Cộng đồng bất ngờ trước nhóm nhạc Hàn không hề có người thật, nghe thôi là đã thấy creepy rồi! - Ảnh 3.

Công ty quản lý của Eternity cũng chia sẻ, tất cả thành viên trong nhóm đều được tạo ra bằng Deep Real AI - công nghệ hình ảnh ảo dựa trên deepfake do công ty tự phát triển. Cho những ai chưa biết thì Pulse9 là một thương hiệu trí tuệ nhân tạo chứ không phải là một công ty chuyên quản lý thần tượng, âm nhạc - giải trí như nhà SM, JYP, hay YG Entertainment.

Theo công ty này, công nghệ Deep Real AI của họ khác với công nghệ deepfake đang trôi nổi trên thị trường hiện nay. Trong tương lai, các cô gái thuộc nhóm nhạc này cũng sẽ thực hiện chia nhỏ nhóm, hát solo và kể cả nhận hợp đồng quảng cáo.

Các cô gái này cũng sẽ nhận các hợp đồng quảng cáo

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ đúng là mang đến những điều không tưởng, nhiều fan hâm mộ K-POP tỏ ra rất hào hứng với sự xuất hiện rình rang của một nhóm nhạc đông thành viên nhưng không có người thật. Tuy nhiên, phần đông số khác cũng cảm thấy có chút "nổi da gà".

- Sợ thật, công nghệ bây giờ đỉnh quá, riết không biết đâu là thật đâu là giả...

- Ủa, hình như đây là cùng 1 khuôn mặt, chỉ thay đổi tóc tai quần áo thôi, các bác có thấy thế không?

- Không sợ bị bắt nạt, ăn hiếp, chiếm spotlight các thứ nữa nhỉ haha!

- Nhìn mấy nhóm nhạc K-POP nữ bây giờ thấy ai cũng giống nhau, đã vậy còn nhiều thành viên, tới hồi làm AI cũng thế...

- Nhìn cứ sợ sợ thế nào ý...

- Tổ chức liveshow thì thế nào nhỉ?

Eternity sẽ chính thức ra mắt ngày 22/3 với ca khúc đầu tiên mang tựa đề I'm Real.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm