Dân mạng "dậy sóng" với camera chấm công thế hệ mới, vũ khí chống "lươn lẹo" của các sếp đây rồI!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 00:20 18/03/2021

Chiếc camera AI này đang nhận được nhiều sự chú ý của những người quan tâm công nghệ.

Mới đây, trong một hội nhóm công nghệ lớn trên Facebook, nhiều người đã vô cùng bất ngờ với sự phát triển của camera thời đại mới.

Cụ thể, đoạn video ghi lại cảnh chấm công vào một buổi sáng tại công ty nọ. Tuy nhiên, họ đã vứt bỏ hoàn toàn cách chấm công thông thường bằng vân tay hay bằng thẻ từ nhân viên. Thay vào đó, toàn bộ nhân viên được điểm danh bằng camera. Việc duy nhất của bạn chỉ cần bước qua cánh cửa đó, camera sẽ lập tức ghi hình nhận diện "điểm danh".

Đoạn video thu hút sự chú ý của nhiều người

Được biết, đây chính là Camera AI quan sát bằng nhận diện khuôn mặt. Có thể thấy camera hoạt động rất thông minh khi nhận diện chính xác và rất nhanh mặc dù có người đeo khẩu trang, lẫn kính râm. Thậm chí, chiếc camera này còn có khả năng từ chối nhận diện gương mặt giả, để đề phòng việc giả mạo người khác.

Đoạn video này lập tức thu hút được lượng tương tác cao ngất từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến đùa vui rằng, kiểu chấm công chống lươn lẹo thời 4.0 này sẽ làm khổ rất nhiều anh em đây!

- Sếp em ơi, hy vọng anh không thấy đoạn video này, chúng em đã đủ mệt rồi...

- Từ nay hết đưa thẻ cho đồng nghiệp nhờ quẹt giùm rồi nhỉ...

- Đỉnh quá, đúng là công nghệ!

- Nó có chập chờn như cái chấm công bằng vân tay không nhỉ?

Được biết, chiếc camera AI này có tên là Hanet, hoạt động độc lập và không cần kết nối Internet với tốc độ nhận dạng 200ms trong khoảng cách 1 - 4 mét. Chiếc camera này đang được bán tại thị trường Việt Nam với giá khoảng 3,5 triệu đồng.

Dân mạng dậy sóng với camera chấm công thế hệ mới, vũ khí chống lươn lẹo của các sếp đây rồI! - Ảnh 2.

Nguồn clip: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14