Công chúa tóc mây phiên bản đời thực với mái tóc dài hơn 1,6m

Nguyễn Hạnh, Theo Thời Đại 17:49 23/08/2017

Người dân ở Micronesia rất ngưỡng mộ người phụ nữ 33 tuổi Andrea Colson bởi mái tóc rất dài và suôn mượt, bóng khỏe của cô.

Đối với phái nữ, tóc không chỉ làm đẹp mà còn giúp mỗi người thể hiện cá tính, phong cách. Với mái tóc dài hơn 1.6m, nhà truyền giáo Kitô 33 tuổi, cô Andrea Colson, người Mỹ hiện đang sống ở Micronesia, phía Tây Thái Bình Dương được rất nhiều người biết đến và ngưỡng mộ.

Công chúa tóc mây phiên bản đời thực với mái tóc dài hơn 1,6m - Ảnh 1.

Cô Andrea Colson với mái tóc dài hơn 1.6m của mình.

Colson chia sẻ, tóc cô dài khá nhanh. Khi mới hai tuổi, tóc cô đã dài quá vai. Và đến khi cô dậy thì, tóc cô đã dài đến đầu gối. Bởi đã quá quen nên mái tóc dài không mang lại cho cô bất kỳ phiền toái nào. Phần lớn thời gian cô búi tóc lên hoặc tết lại. Thường sẽ mất 15 – 30 phút tùy theo độ phức tạp của kiểu tóc. Tuy vậy do tóc khá dài và nặng nên cô thường phải dùng nhiều kẹp và dây buộc lại. Khi ngủ, cô sẽ để tóc trải lên gối và thả xuống sàn.

Để có được mái tóc vừa dài vừa khỏe như vậy, tất nhiên cô Andrea có những bí quyết riêng. Thứ nhất, cô không bao giờ nhuộm tóc. Thứ hai, cô không cắt tóc thường xuyên mà 3-4 tháng cô mới tỉa tóc một lần, và chỉ tỉa phần chân tóc, để tránh cho tóc mỏng đi hay bị chẻ ngọn. Thứ ba, cô luôn dùng nước lạnh gội đầu, bởi cô cho rằng nước nóng không tốt cho tóc, và chỉ sấy nhẹ để tóc khô bớt. Thứ tư, bởi cô nhận thấy nếu dừng ăn bơ đậu phộng thì tóc cô sẽ giòn và khô hơn. Nên mỗi ngày, cô đều ăn một thìa để giúp tóc có thêm dinh dưỡng. Thứ năm, bí quyết quan trọng nhất, chính là hai lần một tuần, cô đều dùng dầu dừa massage tóc khoảng một giờ trước khi gội đầu. Việc đó giúp tóc cô luôn bóng khỏe, dù cho cô chỉ dùng dầu gội thông thường. Ngoài ra, mỗi tháng cô sử dụng mặt nạ dưỡng tóc tự làm bằng hỗn hợp trứng, dầu dừa và dầu ô liu. 

Mọi người đều rất ngưỡng mộ và ao ước có được một mái tóc dài như cô. Họ nói cô như công chúa tóc mây Rapunzel ngoài đời thật. Kỳ thực, ý định nuôi tóc dài như vậy cũng xuất phát từ cảm hứng khi cô xem phim hoạt hình của Disney có tên Tangled (Công chúa tóc mây). Giờ đây, cô rất tự hào với mái tóc của mình. Cô không thể vẽ được nên với cô, việc thiết kế kiểu tóc giúp cô tạo nên phong cách của riêng mình.

Công chúa tóc mây phiên bản đời thực với mái tóc dài hơn 1,6m - Ảnh 2.

Colson có khá nhiều bí kíp để chăm sóc mái tóc của mình.

Công chúa tóc mây phiên bản đời thực với mái tóc dài hơn 1,6m - Ảnh 3.

Để duy trì mái tóc bóng khỏe, mỗi ngày cô đều ăn một thìa bơ đậu phộng.

Công chúa tóc mây phiên bản đời thực với mái tóc dài hơn 1,6m - Ảnh 4.

Điều đó làm cho mái tóc của cô trở nên giống với Rapunzel hơn bao giờ hết.

Công chúa tóc mây phiên bản đời thực với mái tóc dài hơn 1,6m - Ảnh 5.

Vì tóc quá dày và dài, cô buộc phải dùng nhiều kẹp và dây mới có thể cố định lại.

Công chúa tóc mây phiên bản đời thực với mái tóc dài hơn 1,6m - Ảnh 6.

Cô Andrea Colson rất tự hào với mái tóc của mình, và coi đây là một dấu ấn cá nhân của cô.

(Nguồn: D.M)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip các nghệ sĩ ấp úng khi được hỏi series Trọn Đời Bên Em của Lý Hải có tất cả bao nhiêu phần

    Series ca nhạc ròng rã 10 năm của nam ca sĩ Lý Hải đã thực sự làm khó nhiều nghệ sĩ với câu hỏi có tất cả bao nhiêu phần.
  • Đọc thêm