Công an vào cuộc vụ Khá Bảnh đốt xe máy 70 triệu để đổi xe điện rồi quay clip đăng lên FB

Ngọc Thắng, Theo Tổ Quốc 15:51 29/03/2019

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp Công an thị xã Từ Sơn vào cuộc xác minh vụ việc của thanh niên Ngô Bá Khá. Hiện tại công an đã lập biên bản và tiếp tục điều tra, xử lý.

Liên quan đến vụ việc Khá Bảnh (tức Ngô Bá Khá, SN 1993, trú tại Bắc Ninh) tung clip đập nát xe máy 70 triệu đồng, châm lửa đốt để đổi lấy xe điện, ngày 29/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp Công an thị xã Từ Sơn vào cuộc xác minh.

Công an vào cuộc vụ Khá Bảnh đốt xe máy 70 triệu để đổi xe điện rồi quay clip đăng lên FB - Ảnh 1.

Công an vào cuộc vụ Khá Bảnh đốt xe tung clip lên mạng.

Hiện tại, công an tỉnh Bắc Ninh đã cử cán bộ về địa phương để thu thập thông tin, công an thị xã Từ Sơn sẽ tiếp tục làm rõ.

Trong khi đó, đại diện công an xã Tam Sơn (thị xã Từ Sơn) cho biết, Khá đốt chiếc xe máy tay ga tại bãi đất bỏ hoang nằm sâu trong một trường lái xe ở địa phương.

Khá Bảnh mang xe ra đốt, đồng thời quay clip đăng lên mạng với mục đích thông báo việc đốt xe ga để mua xe điện. Về nguồn gốc phương tiện, ông Tuấn cho biết chưa xác định chiếc xe thuộc sở hữu của ai.

Công an vào cuộc vụ Khá Bảnh đốt xe máy 70 triệu để đổi xe điện rồi quay clip đăng lên FB - Ảnh 2.

Hành động đập xe rồi châm lửa đốt của Khá khiến nhiều người bức xúc.

Tuy không có người dân nào khiếu nại hay phản ánh, nhưng Phòng Cảnh sát hình sự đã về làm việc với nam thanh niên này. Trước mắt, công an ghi nhận sự việc và lập biên bản.

Trước đó, Khá Bảnh còn vô tư đăng tải đoạn clip cảnh mình đập nát và đốt trơ khung một chiếc xe máy. Theo dõi đoạn clip cho thấy, Khá Bảnh cùng một thanh niên khác dùng gậy sắt đập nát chiếc xe máy. Lý do được nam thanh niên này đưa ra là do chiếc xe này tốn xăng.

Ngay sau đó, như để chứng minh chiếc xe này là của mình, Khả Bảnh lên tiếng, "Xe này của Bảnh nhé, đăng kí chính chủ của Bảnh nhé. Đập xong Bảnh đốt luôn không mọi người lại bảo đập xong lại về sửa lại cho mới".

Công an vào cuộc vụ Khá Bảnh đốt xe máy 70 triệu để đổi xe điện rồi quay clip đăng lên FB - Ảnh 3.

Trước đó Khá bị phạt 5 triệu đồng vì dàn hàng chụp ảnh trên cao tốc.

Đặc biệt hơn cả, việc đập phá và đốt chiếc xe tay ga này là để được tặng một chiếc xe điện. Thậm chí trước khi đốt, Khá Bảnh còn khoe trong clip này về giấy tờ đăng ký xe khẳng định là xe sở hữu của mình, được mua với giá 70 triệu đồng.

Nhóm thanh niên đi cùng Khá Bảnh đã cùng nhau tẩm xăng, châm lửa đốt chiếc xe máy ngay trên một bãi đất trống. Khá Bảnh không quên gọi video cho một người bạn để khoe hành động của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày