Công an TP.HCM không cấp giấy đi đường cho các nhóm thiện nguyện

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 23:12 26/08/2021

Mặc dù công tác thiện nguyện được khuyến khích nhưng do dịch bệnh phức tạp nên công tác này có thể tăng nguy cơ lây nhiễm, việc cấp giấy có thể mất kiểm soát và việc giãn cách không được đảm bảo.

Chiều ngày 26/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Tại cuộc họp báo, thông tin về các quy định khi ra đường trong thời gian giãn cách, đại diện Công an TP.HCM, Phó trưởng phòng Tham mưu Lê Mạnh Hà cho biết, Công an TP hiện nay chỉ cấp giấy đi đường cho cá nhân trong trường hợp tiêm vaccine, tái khám. Theo quy định, người dân cần cung cấp bệnh án và giấy tái khám khi ra đường.

Công an TP.HCM không cấp giấy đi đường cho các nhóm thiện nguyện - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch kiểm tra giấy đi đường của người dân

Đối với việc cung cấp giấy đi đường cho đơn vị vận chuyển dược phẩm đến các nhà thuốc, Công an TP đã có văn bản, trong đó nêu, nếu đơn vị có giấy tờ chứng minh phù hợp thì sẽ được phép lưu thông.

Thông tin về cấp giấy đi đường cho các nhóm thiện nguyện, Phó trưởng phòng Tham mưu Lê Mạnh Hà cho biết, công tác thiện nguyện được TP khuyến khích.

Tuy nhiên, do dịch bệnh phức tạp nên công tác này có thể tăng nguy cơ lây nhiễm, việc cấp giấy có thể mất kiểm soát và việc giãn cách không được đảm bảo. Người dân có thể đóng góp bằng cách liên hệ Tổ công tác đặc biệt hoặc tổ chức địa phương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm