Con trai Xuân Bắc tinh thông kiến thức, giúp bố giành 40 triệu, hóa ra đều nhờ một tuyệt chiêu siêu khéo từ cha mẹ

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 21:21 01/04/2021

Bi Béo, con trai Xuân Bắc luôn "gây bão" nhờ tính cách hài hước và thông minh.

Bi Béo, cậu con trai của nam danh hài Xuân Bắc luôn được biết đến với hình tượng lém lỉnh, thông minh trên truyền hình. Với những màn xuất hiện duyên dáng, cậu bé thậm chí còn có phần lấn át ông bố nổi tiếng trong nhiều chương trình.

Như mới đây khi tham gia Ai Là Triệu Phú?, Bi Béo đã khiến dân tình trầm trồ trước màn hỗ trợ bố trả lời câu hỏi. Cậu bé tỏ ra tinh thông kiến thức, giúp Xuân Bắc giành được hàng chục triệu đồng trong chương trình.

Con trai Xuân Bắc tinh thông kiến thức, giúp bố giành 40 triệu, hóa ra đều nhờ một tuyệt chiêu siêu khéo từ cha mẹ - Ảnh 1.

Màn hỗ trợ bố trở nên viral của con trai Xuân Bắc

Trong câu hỏi: "Trong năm vị tướng tài của Trần Hưng Đạo, ai có tài bắn cung bách phát bách trúng?", Xuân Bắc đã phân vân giữa 2 đáp án là "Đại Hành""Nguyễn Địa Lô".

Bi Béo đã phân tích câu trả lời, rằng theo phương pháp trắc nghiệm "cứ đáp án nào dài là chọn", và "Địa Lô gần với Địa Lôi, tức bắn trúng mục tiêu. Con cũng nghĩ là Nguyễn Địa Lô, vì ông này tài rất là ghê thì người ta thường sẽ ghi tên đầy đủ". Với sự suy luận thông minh, Bi Béo đã giúp bố giành được 40 triệu đồng.

Con trai Xuân Bắc tinh thông kiến thức, giúp bố giành 40 triệu, hóa ra đều nhờ một tuyệt chiêu siêu khéo từ cha mẹ - Ảnh 2.

Phần thưởng 40 triệu cho gia đình Xuân Bắc có công rất lớn từ Bi Béo

Nghệ sĩ Xuân Bắc dành phần thưởng cho Bi Béo khi cậu bé giành được 3 điểm 10 (Nguồn: Xuân Bắc Official)

Thực tế, việc Bi Béo tinh thông nhiều kiến thức khá dễ hiểu. Vì nếu theo dõi channel của gia đình, có thể thấy gia đình Xuân Bắc rất chăm cho con đọc sách.

Trong một lần Bi Béo được 3 điểm 10, nghệ sĩ Xuân Bắc đã dành nguyên ngày cuối tuần để đưa cậu con trai đi mua sách. Cậu bé mua nhiều sách đến mức phải note ra điện thoại để đỡ quên như: Giết Con Chim Nhạn, Chiến Tranh Và Hòa bình, Số Đỏ, Những Ngày Thơ Ấu, Chí Phèo...

Chia sẻ về việc hay đọc các tác phẩm kinh điển, Bi Béo cho biết: "Do em thấy người ta giới thiệu tác phẩm đó ý nghĩa nhân văn và sâu sắc, đi vào lòng người, giúp con người yêu thương nhau, ít cãi nhau hơn..."

Con trai Xuân Bắc tinh thông kiến thức, giúp bố giành 40 triệu, hóa ra đều nhờ một tuyệt chiêu siêu khéo từ cha mẹ - Ảnh 4.

Bi Béo rất thích đọc sách, đặc biệt là sách kiến thức Lịch sử hoặc tác phẩm kinh điển

Bi Béo cũng từng thể hiện tình yêu Lịch sử khi xin mẹ mua quyển Đại Việt Sử Ký Toàn Thư (gọi tắt là Toàn thư). Đây là bộ quốc sử viết bằng Hán văn của Việt Nam, viết theo thể biên niên, ghi chép lịch sử Việt Nam từ thời đại truyền thuyết Kim Dương vương năm 2879 TCN đến năm 1675 đời vua Lê Gia Tông (nhà Hậu Lê).

Khi đọc xong quyển này, Bi Béo đã trả lời vanh vách các câu hỏi liên quan đến kiến thức Lịch sử được đánh giá khá khó như: "Ai rời đô từ Hoa Lư về Thăng Long?", "Hà đê sứ là chức quan thời nào, chuyên làm việc gì?".

Với sự hài hước, lém lỉnh cũng như hiểu sâu rộng kiến thức, nhiều dân mạng hi vọng Bi Béo sẽ kế tục bố trở thành danh hài hay MC dẫn dắt các chương trình truyền hình.

Con trai Xuân Bắc tinh thông kiến thức, giúp bố giành 40 triệu, hóa ra đều nhờ một tuyệt chiêu siêu khéo từ cha mẹ - Ảnh 5.

Cậu nhóc ngày nào giờ đã trưởng thành và lanh lợi lắm rồi!

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm