Con trai Thẩm Thúy Hằng tiết lộ lý do bà không ra nước ngoài sống cùng con cháu

Tùng Nguyễn/VTC News, Theo VTC News 12:51 10/09/2022

Con trai út của nữ minh tinh chia sẻ, các con không thể thuyết phục bà ra nước ngoài đoàn tụ vì bà muốn làm thiện nguyện ở Việt Nam - nơi đã cho mình danh tiếng.

Sáng 10/9, tang lễ của minh tinh Thẩm Thúy Hằng diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, TP.HCM. Là đại diện ban tổ chức tang lễ, nghệ sĩ Kim Cương và bà Dương Cẩm Thúy - Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM có mặt từ sớm cùng gia đình nghệ sĩ quá cố. Cả 4 người con trai của Thẩm Thuý Hằng đang định cư ở nước ngoài đều về đủ.

Minh tinh Thẩm Thúy Hằng và người chồng thứ hai là Nguyễn Xuân Oánh có 4 con trai. Con cả là Nguyễn Thanh Vũ, hiện sống ở Melbourne (Australia). Con thứ hai là Nguyễn Xuân Dũng sống ở Mỹ hơn 20 năm nay. Hai người con út là anh em sinh đôi Nguyễn Xuân Ái Quốc (sống ở Australia) và Nguyễn Xuân Quốc Việt (sống ở Mỹ).

Anh Quốc - con trai út của nữ minh tinh - chia sẻ, trong đêm bà qua đời (6/9), gia đình anh vẫn còn kết nối cuộc gọi video để nói chuyện với bà. Sau khi biết tin mẹ mất, cả gia đình anh nhanh chóng đặt vé để về lo hậu sự. Trong những tháng cuối đời, nữ nghệ sĩ sống lặng lẽ hơn nhưng vẫn gọi cho con cháu. Bà có sức khỏe tốt, chỉ yếu đi vì tuổi già chứ không mắc bệnh gì. Anh Quốc nói gia đình cảm thấy an lòng khi mẹ ra đi nhẹ nhàng, thanh thản.

Con trai Thẩm Thúy Hằng tiết lộ lý do bà không ra nước ngoài sống cùng con cháu - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Xuân Ái Quốc (ngồi giữa) - con trai Thẩm Thuý Hằng - cho biết mẹ anh có cuộc sống thoải mái, không lo âu điều gì

Anh Quốc phủ nhận thông tin mẹ mình sống cô độc những ngày cuối đời vì bà luôn có các cháu chăm sóc, coi như con trong nhà suốt mấy chục năm qua. "Dù các con sống xa nhà nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên thay phiên nhau về thăm mẹ liên tục. Tháng 6 vừa qua, tôi và các anh cũng đưa gia đình về thăm mẹ vài tháng", anh nói.

Kể về những ngày tháng sống kín tiếng của mẹ, anh Quốc nói từ khi rời sân khấu, Thẩm Thuý Hằng chỉ tập trung cho công tác thiện nguyện nên ít có cơ hội gặp gỡ mọi người. Đó cũng chính là lý do bà nhất quyết không theo các con sang nước ngoài sinh sống.

"Mẹ nói muốn cống hiến và làm từ thiện tại Việt Nam, đóng góp công sức của mình những năm tháng cuối cùng cho quê hương. Vì Việt Nam chính là nơi đã cho mẹ danh tiếng lẫy lừng. Bởi vậy nên chúng tôi không thể thuyết phục mẹ sang nước ngoài sống cùng" - con trai út Thẩm Thúy Hằng bộc bạch.

Con trai Thẩm Thúy Hằng tiết lộ lý do bà không ra nước ngoài sống cùng con cháu - Ảnh 3.

Thẩm Thuý Hằng sống lặng lẽ những ngày cuối đời để cống hiến cho công tác thiện nguyện

Trong mắt các con, nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng là người luôn lo nghĩ, quan tâm đến người khác. Bà tự hào vì thành công của cả 4 người con trai. Cả 4 người đều theo nghề của ba (ông Nguyễn Xuân Oánh) và có sự nghiệp thành công. Vợ chồng nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng ủng hộ các con đi nước ngoài lập nghiệp, tất cả đều được học ở nước ngoài từ nhỏ.

"Với mọi người, mẹ là một nghệ sĩ nổi tiếng nhưng với chúng tôi, bà vẫn là một người mẹ bình thường, không hề có sự khác biệt. Chúng tôi không ai theo nghệ thuật nhưng đó chính là nguyện vọng của ba mẹ vì muốn các con phát triển bản thân. Ba mẹ không muốn áp đặt các con phải theo sở thích của mình", anh nói thêm.

Trước đây, có nhiều nguồn thông tin nói minh tinh Thẩm Thuý Hằng có một người con gái thất lạc, bị bỏ rơi từ nhỏ, tuy nhiên anh Quốc khẳng định bà chỉ có 4 người con trai: "Tôi đại diện gia đình khẳng định Thẩm Thuý Hằng chỉ có 4 người con trai, ngoài ra không còn thêm ai khác".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày