Con trai sao Việt đình đám xem phim 18+, cô xử lý quá TINH TẾ, nhiều năm vẫn còn được nhắc lại: Đứa trẻ lớn lên thành "cực phẩm"

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt 08:22 17/03/2022

Khi gặp tình huống nhạy cảm, cách ứng xử của cha mẹ có thể ảnh hưởng đến tính cách và thậm chí cả tương lai con cái sau này.

Khi phát hiện con trẻ tìm kiếm và xem các nội dung xấu trên mạng xã hội hay Internet, nhiều bậc phụ huynh bối rối và khiến con dễ tổn thương vì cách xử lý chưa phù hợp như ném vỡ điện thoại, đánh con, cấm đoán, tung hê mọi thứ lên mạng xã hội để cảnh báo hay "dằn mặt" con. Hậu quả của những hành xử mất kiểm soát hoặc thiếu tinh tế này có thể khiến con khép kín và từ chối chia sẻ với bố mẹ hoặc trở nên ngoan ngoãn ở nhà nhưng lại nổi loạn khi đến trường lớp.

Cũng từng trải qua tình huống tương tự nhưng diễn viên hài Cát Phượng có cách xử lý khác. Trong một chương trình, khi được hỏi "Đàn ông bắt gặp con trai tuổi vị thành niên xem phim người lớn, họ sẽ làm gì?”. Cát Phượng chia sẻ thay vì làm ầm lên và cấm đoán, cô lựa chọn cách làm lơ, sau đó nhẹ nhàng nói chuyện với con lúc ăn cơm.

Con trai sao Việt đình đám xem phim 18+, cô xử lý quá TINH TẾ, nhiều năm vẫn còn được nhắc lại: Đứa trẻ lớn lên thành cực phẩm - Ảnh 1.

"Bây giờ, trẻ con lớn rất nhanh. Trong khi đó, internet phát triển quá nhanh, khó quản lý được. Mình nên làm lơ rồi từ từ nói mé mé cho con hiểu", Cát Phượng đưa ra quan điểm xử lý khi gặp tình huống khó nói với con trai.

Một số người có mặt tại chương trình cũng đồng suy nghĩ với Cát Phượng. Họ cho rằng nên khuyên răn con trẻ chứ không nên cấm đoán, vì đây là sự phát triển tâm sinh lý hoàn toàn bình thường của trẻ khi đến tuổi dậy thì. Hành động la mắng, phê bình trẻ đôi khi lại gây ra hiệu ứng ngược dẫn đến những hậu quả khó lường, khiến trẻ bị trầm cảm, chai lì cảm xúc, xấu hổ với bạn bè…

Tôn trọng con, không áp đặt thành tích học tập

Dù dính không ít scandal vạ miệng hay có cuộc ly hôn với Thái Hòa khá ồn ào, song Cát Phượng vẫn được yêu mến nhờ lối diễn hài tự nhiên, duyên dáng. Cô cũng được xem là người mẹ có cách dạy con đáng học hỏi.

Con trai sao Việt đình đám xem phim 18+, cô xử lý quá TINH TẾ, nhiều năm vẫn còn được nhắc lại: Đứa trẻ lớn lên thành cực phẩm - Ảnh 2.


Cát Phượng chia sẻ, cô không đặt áp lực thành tích học tập với Bom. Quan trọng, nữ diễn viên dạy con luôn sống tốt, nỗ lực hết sức, biết theo đuổi những mục tiêu của mình. Cát Phượng từng mong muốn con sang Mỹ du học song cậu con trai đã từ chối với lý do: "Nếu con chăm học thì ở lại cũng tốt. Ngược lại, mẹ có đưa con sang trời Âu hay Mỹ cũng đều vô ích".

Cô cũng thẳng thắn đưa ra quan điểm: "Tôi luôn luôn dạy con tôi, cho dù sau này vợ con có bất kỳ chuyện gì đi nữa, ngoại tình đi nữa thì con xách va li đi ra khỏi nhà chứ không được đánh vợ con. Và khi vợ con là người phụ nữ ngoại tình, trước hết con xem lại bản thân con đã, nếu con không có lỗi thì vợ con là một người bỏ đi. Còn con không được quyền đánh phụ nữ. Cho dù người phụ nữ có làm gì đi nữa, người đàn ông cũng không được đánh".

Trong thời điểm dịch Covid-19 tại TP.HCM bùng phát dữ dội, Cát Phượng vẫn đi làm từ thiện. Nữ diễn viên từng hỏi con trai về việc cô có thể nhiễm Covid-19 trong khi làm từ thiện và ra đi mãi mãi.

Con trai sao Việt đình đám xem phim 18+, cô xử lý quá TINH TẾ, nhiều năm vẫn còn được nhắc lại: Đứa trẻ lớn lên thành cực phẩm - Ảnh 3.

Cát Phượng chia sẻ với Vietnamnet: "Tối nào, hai mẹ con tôi cũng trò chuyện với nhau. Tôi hỏi thẳng cu Bom: Lỡ mẹ đi làm từ thiện mắc dịch, ngày mẹ về chỉ còn hũ cốt thì con sẽ thế nào? Bom lặng người đi một hồi rồi nói: 'Chắc chắn con sẽ buồn lắm nhưng rồi con sẽ cười. Con mừng vì biết mẹ đã ra đi một cách ý nghĩa như mẹ hằng mong muốn. Con hãnh diện vì mẹ lắm'. Tôi chỉ cần câu đó, hôm sau tôi lập tức lao đi".

Có thể thấy, với cách dạy dỗ tinh tế và gần gũi của mẹ, Bom lớn lên không chỉ điển trai mà còn ngoan ngoãn, biết thương yêu và chia sẻ: "Mẹ Cát thích nhất và thương nhất ở Bom: ít nói, nhưng đã nói thì không ít. Bom điềm đạm, điềm tĩnh trong mọi hoàn cảnh, từ từ xử lý. Là một người mẹ, Cát chẳng còn gì hạnh phúc hơn khi thấy con lớn lên từng ngày khỏe mạnh và biết yêu thương, quan tâm người xung quanh", Cát Phượng chia sẻ.

https://kenh14.vn/con-trai-sao-viet-dinh-dam-xem-phim-18-co-xu-ly-qua-tinh-te-nhieu-nam-van-con-duoc-nhac-lai-dua-tre-lon-len-thanh-cuc-pham-20220316214749541.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày