Con trai đột nhiên trở thành người thực vật, chồng nhất quyết đòi giám định huyết thống, cuối cùng mâu thuẫn hóa giải bằng một phép màu

PHAN, Theo Pháp luật và Bạn đọc 23:00 24/03/2022

Ngoài mong muốn đưa tên con vào hộ khẩu, Đỗ Kiên Lan muốn giám định huyết thống vì còn có dụng ý khác.

“Tại sao phải đi giám định cha con? Vốn con là của mình, làm giám định là chuyện không cần thiết. Anh ta muốn giám định chỉ là tìm cớ mà thôi, trốn tránh trách nhiệm”, Dương Lệ Trân đau khổ nói với phóng viên.

Lúc này, con trai 1 tuổi rưỡi của cô đang được cấp cứu trong bệnh viện, đã chạy chữa 20 ngày, nhưng bệnh tình không có sự chuyển biến.

Con trai đột nhiên trở thành người thực vật, chồng nhất quyết đòi giám định huyết thống, cuối cùng mâu thuẫn hóa giải bằng một phép màu - Ảnh 1.

Dương Lệ Trân đau khổ khi nghe bệnh tình của con từ bác sĩ.

Phí điều trị tăng lên mỗi ngày, bố đứa bé không hề đến thăm, mà chỉ khăng khăng phải giám định cha con rồi mới tính tiếp.

Con trai gặp tai nạn, bố ruột đòi giám định huyết thống

Dương Lệ Trân là nông dân ở huyện Tuy Ninh (Hồ Nam, Trung Quốc), có hai con gái và một con trai. Mặc dù cuộc sống không mấy khá giả nhưng vẫn có thể đạm bạc qua ngày.

Chiều ngày 23/4/2021, con trai 1 tuổi của Dương Lệ Trân gặp nạn, đồng thời mâu thuẫn ẩn chứa trong gia đình bấy lâu cũng được khơi mào.

Hôm đó, Dương Lệ Trân dẫn con trai đi thăm em dâu mới sinh xong. Đến nơi, Tiểu Tư Dương đột nhiên đòi muốn ăn vặt, mặc dù Dương Lệ Trân thương con nhưng không vì thế mà nuông chiều thái quá.

Thế nhưng, bà ngoại của Tiểu Tư Dương không như vậy. Vừa biết cháu muốn ăn vặt, bà đã bế cháu đến tiệm tạp hóa gần nhà mua kẹo. Chỉ dời tầm nhìn đi mấy giây, Tiểu Tư Dương đã nằm dài hôn mê trên nền đất, miệng không ngừng co giật và sùi bọt mép.

Con trai đột nhiên trở thành người thực vật, chồng nhất quyết đòi giám định huyết thống, cuối cùng mâu thuẫn hóa giải bằng một phép màu - Ảnh 2.

Dương Lệ Trân và con trai Tiểu Tư Dương.

Biết tin dữ, Dương Lệ Trân đã đưa con trai đến bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ vừa mới bắt tay vào kiểm tra thì cậu bé bắt đầu xuất hiện tình trạng miệng và mũi xuất huyết.

Bác sĩ nghi ngờ Tiểu Tư Dương bị xuất huyết não nên tiến hành phẫu thuật. Vì trang thiết bị của bệnh viện huyện không quá tân tiến nên bác sĩ đã chuyển cậu bé đến bệnh viện nhi tỉnh Hồ Nam.

Những tưởng con trai sẽ được cứu sống, nhưng Dương Lệ Trân bàng hoàng khi con vẫn hôn mê suốt 20 ngày liền, gần như tiến vào tình trạng “người thực vật”.

Là một người mẹ, Dương Lệ Trân đương nhiên chịu cú đả kích rất lớn vì con trai đang yên đang lành lại trở thành người thực vật. Phóng viên đến tìm hiểu sự việc, cô chỉ biết vừa khóc vừa kể lại mọi chuyện. Thế nhưng điều phóng viên lấy làm lạ là suốt quá trình không hề thấy bóng dáng của bố đứa bé là anh Đỗ Kiên Lan.

Theo lời của chị Dương Lệ Trân, anh Đỗ làm việc ở tỉnh ngoài, hiện tại vẫn đang trên đường trở về sau khi nghe tin con bệnh nặng.

Tuy nhiên, anh Đỗ chỉ giữ liên lạc qua điện thoại, không có mặt trực tiếp vì anh muốn làm giám định huyết thống với Tiểu Tư Dương rồi mới nhận con. Dương Lệ Trân không đồng ý để Đỗ Kiên Lan dẫn con đi làm giám định.

Con trai đột nhiên trở thành người thực vật, chồng nhất quyết đòi giám định huyết thống, cuối cùng mâu thuẫn hóa giải bằng một phép màu - Ảnh 3.

Bố của Tiểu Tư Dương - anh Đỗ Kiên Lan.

Sau khi liên lạc với Đỗ Kiên Lan, phóng viên mới biết anh đang ở nhà nghỉ cạnh bệnh viện nhi đồng tỉnh Hồ Nam, đồng thời anh đã có mặt ở đây sau khi biết tin Tiểu Tư Dương ngã bệnh không bao lâu. Vì Dương Lệ Trân không chịu cho con làm giám định nên anh không chịu xuất hiện.

Phóng viên đã mời Đỗ Kiên Lan gặp mặt trực tiếp để tìm hiểu sự tình, đồng thời giúp đỡ gia đình giải quyết mâu thuẫn.

Theo đó, phóng viên mới biết, sau khi Tiểu Tư Dương ra đời, cậu bé vẫn chưa được đăng ký tên trên hộ khẩu. Anh Đỗ biết phí điều trị rất cao nên đã cố gắng trở về quê để làm hộ khẩu cho con.

Thế nhưng cơ quan địa phương yêu cầu phải có giám định huyết thống cha con thì mới có thể đưa Tiểu Tư Dương vào hộ khẩu. Đến khi nói sự tình cho Dương Lệ Trân, cô đã từ chối kịch liệt.

Yêu bạn gái nhiều năm, cuối cùng lại trở thành “nam tiểu tam”

Con trai đột nhiên trở thành người thực vật, chồng nhất quyết đòi giám định huyết thống, cuối cùng mâu thuẫn hóa giải bằng một phép màu - Ảnh 4.

Để thấu hiểu tường tận sự việc, phóng viên đã mời Dương Lệ Trân đến ngồi lại với Đỗ Kiên Lan ba mặt một lời.

Quả nhiên, Dương Lệ Trân luôn chất vấn anh Đỗ vì sao phải làm giám định huyết thống và cho rằng anh đang cố tình lảng tránh trách nhiệm làm cha.

Thì ra, Đỗ Kiên Lan và Dương Lệ Trân đã quen nhau từ năm 2014 nhờ có người giới thiệu. Được biết, thời điểm đó, Dương Lệ Trân đã có 2 con gái, đứa lớn 7 tuổi và đứa nhỏ 2 tuổi.

Mặc dù người yêu đã có một đời chồng và có con nhưng anh Đỗ vẫn quyết định tiến tới với Dương Lệ Trân.

Sau 1 năm ở bên nhau, Dương Lệ Trân đã có thai. Vì để con có danh phận hợp pháp, Đỗ Kiên Lan nhắc đến chuyện kết hôn với Dương Lệ Trân, nhưng cô luôn thoái thác và trì hoãn cho đến hiện tại.

Về sau, Đỗ Kiên Lan liên tục nhấn mạnh mình cần giám định huyết thống, vì Tiểu Tư Dương là đứa con được sinh ra khi bố mẹ chưa kết hôn nên không được đưa tên vào hộ khẩu.

Ban đầu, Đỗ Kiên Lan và Dương Lệ Trân không mấy để ý, nhưng khi Tiểu Tư Dương gặp nạn phải chịu phí điều trị cao nên không thể không giải quyết vấn đề hộ khẩu, sau đó mới có thể mua bảo hiểm để giảm bớt gánh nặng chi phí điều trị.

Trước tình hình khẩn cấp, Dương Lệ Trân vẫn phản đối việc làm giám định huyết thống.

Đến đây, ai cũng cảm thấy kỳ lạ vì Dương Lệ Trân đã từ chối quyền lợi của con. Vậy thì cô đang lo sợ điều gì?

Con trai đột nhiên trở thành người thực vật, chồng nhất quyết đòi giám định huyết thống, cuối cùng mâu thuẫn hóa giải bằng một phép màu - Ảnh 5.

Ngoài mong muốn đưa tên con vào hộ khẩu, Đỗ Kiên Lan muốn giám định huyết thống vì còn có dụng ý khác.

Thì ra, sau khi Tiểu Tư Dương ra đời, Dương Lệ Trân vẫn không muốn chính thức kết hôn với anh Đỗ vì cô chưa hề ly hôn với chồng trước. Theo đó, Đỗ Kiên Lan luôn cho rằng bản thân chỉ là một “nam tiểu tam” chen ngang mối quan hệ giữa Dương Lệ Trân và chồng cũ. Điều này khiến anh không thể chấp nhận được.

Đồng thời, anh Đỗ cũng bắt đầu nảy sinh nghi ngờ thân phận của Tiểu Tư Dương, liệu đứa bé có phải là con ruột của anh hay không.

Còn một nguyên nhân khiến Đỗ Kiên Lan nghi ngờ nữa là trước khi quen với Dương Lệ Trân, anh từng có mối tình 7 năm với người trước. Vì quen 7 năm mà không có tin vui, anh Đỗ đã đến bệnh viện kiểm tra thì mới biết cơ thể của anh có vấn đề, tỷ lệ có con rất thấp.

Dương Lệ Trân bị phản bội trong hôn nhân, cả nhà Đỗ Kiên Lan được đoàn viên

Con trai đột nhiên trở thành người thực vật, chồng nhất quyết đòi giám định huyết thống, cuối cùng mâu thuẫn hóa giải bằng một phép màu - Ảnh 6.

Phóng viên đưa lời khuyên cho Dương Lệ Trân, hy vọng cô có thể vì trách nhiệm là một người mẹ, một người vợ mà xử lý ổn thoải vấn đề phức tạp của bản thân để toàn tâm lo lắng cho con.

Theo đó, Dương Lệ Trân chia sẻ cô đã hoàn toàn cắt đứt với chồng cũ.

Được biết, chồng cũ của cô đã ngoại tình liên tục, thậm chí còn có gia đình khác bên ngoài. Mặc dù không chính thức ly hôn trên giấy tờ, nhưng cô đã thật sự không còn liên lạc với người cũ. Năm 20 tuổi, cô đã kết hôn, những tưởng sẽ có cuộc sống hạnh phúc nhưng cuộc sống sau hôn nhân lại khó khăn đến không tưởng. Cô luôn cố gắng vun vén hạnh phúc gia đình, nhưng cuối cùng chỉ nhận lại sự phản bội.

Sau khi quen với Đỗ Kiên Lan và sinh ra Tiểu Tư Dương, hai người luôn phát sinh mâu thuẫn vì vấn đề đưa tên con vào hộ khẩu.

Lo lắng Đỗ Kiên Lan sẽ tức giận khi biết mình chưa ly hôn với chồng cũ, Dương Lệ Trân đành phải giấu giếm và cố gắng trì hoãn việc làm hộ khẩu. Nhưng giấy không gói được lửa, sau khi anh Đỗ biết được sự thật, hai người đã quyết định sống riêng.

Con trai đột nhiên trở thành người thực vật, chồng nhất quyết đòi giám định huyết thống, cuối cùng mâu thuẫn hóa giải bằng một phép màu - Ảnh 7.

Dưới sự khuyên can của phóng viên Dương Lệ Trân và Đỗ Kiên Lan đã nhượng bộ và bỏ qua những khúc mắc trước đó để tập trung chạy chữa cho con trai.

Dương Lệ Trân đã đồng ý để anh Đỗ giám định huyết thống với con, đồng thời cố gắng làm thủ tục ly hôn với chồng trước để chính thức kết hôn với anh Đỗ.

Kết quả giám định cho thấy Tiểu Tư Dương là con ruột của Dương Lệ Trân và Đỗ Kiên Lan. Đồng thời, một tin tốt từ bệnh viện đã mang lại ánh sáng cho hai vợ chồng chưa cưới, con trai đã tỉnh lại.

Thật ra, bất kể vợ chồng có danh phận hay người yêu, chỉ cần không phạm sai lầm trong nguyên tắc và giới hạn của nhau thì mâu thuẫn nào cũng có thể hóa giải. Chỉ cần đôi bên luôn nghĩ cho nhau và biết nhường nhịn có chừng mực thì khó khăn đến mấy cũng khổ tận cam lai.

(Nguồn: 163)

https://afamily.vn/con-trai-dot-nhien-tro-thanh-nguoi-thuc-vat-chong-nhat-quyet-doi-giam-dinh-huyet-thong-cuoi-cung-mau-thuan-hoa-giai-bang-mot-phep-mau-20220322172058953.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm