Con trai của nữ diễn viên nổi tiếng bị bạn đánh, cách cô "đánh tiếng" với giáo viên được khen

Thanh Hương, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:50 07/06/2023

Sau khi "đánh tiếng" với giáo viên, Hoắc Tư Yến cũng có một số hành động thiết thực giúp con trai mạnh mẽ hơn.

Một trong những nỗi lo của cha mẹ khi cho con đi học là sợ con gặp phải tình trạng bạo lực học đường. Đặc biệt là ở cấp mẫu giáo, trẻ còn quá nhỏ nên chưa thể mô tả, phản ánh hết lại những gì gặp phải cho cha mẹ. Thế nên từng có tình trạng trẻ bị bạn học đánh mà cha mẹ không biết, đến khi nhìn thấy vết thương trên người con thì mới giật mình.

Vậy nếu một ngày nào đó, phát hiện con bị bạn học đánh, bạn sẽ làm gì? Hoắc Tư Yến - nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc từng có cách xử lý được nhiều người khen.

Khi còn học mẫu giáo, cậu bé Đỗ Vũ Kỳ, con trai của cặp đôi diễn viên Hoắc Tư Yến và Đỗ Giang từng bị bạn bắt nạt. Sợ con nhỏ có trí tưởng tượng phong phú, hoặc diễn đạt câu chuyện chưa đúng nên Hoắc Tư Yến đã cẩn thận đi gặp giáo viên để xác nhận lại rõ ràng.

Tuy nhiên, giáo viên của cậu bé Vũ Kỳ lại có thái độ khá dửng dưng, nói rằng "trẻ con đánh nhau là chuyện bình thường". Cô giáo này cũng không hề mô tả lại cho Hoắc Tư Yến sự việc thật sự là như nào và cũng không đề cập cách giải quyết. Thấy vậy, Hoắc Tư Yến đã cố tình nói rằng, nếu giáo viên không nghiêm túc, chặt chẽ hơn thì sẽ khiến nhà trường phải thay đổi! Giáo viên sau đó đã phải nghiêm túc hơn.

Con trai của nữ diễn viên nổi tiếng bị bạn đánh, cách cô đánh tiếng với giáo viên được khen - Ảnh 1.

Vợ chồng Hoắc Tư Yến và con trai khi còn nhỏ.

Giải quyết xong với phía nhà trường, Hoắc Tư Yến quyết định tác động đến con. Cô cho Vũ Kỳ tập luyện thêm các môn thể thao như chơi quần vợt, bóng bầu dục để rèn luyện sức khỏe, có thể tự bảo vệ bản thân. Nhờ đó, Vũ Kỳ ít bị bắt nạt hơn.

Cách làm của Hoắc Tư Yến được rất nhiều cha mẹ đồng tình, nhận xét rằng đây là một phương pháp đáng học hỏi.

Trong một buổi hội thảo, Giáo sư Lý Mai Cẩn - chuyên gia nổi tiếng của Trung Quốc trong lĩnh vực Nuôi dạy con và Tâm lý tội phạm cũng từng nhận định, hầu hết những học sinh hay bị bắt nạt ở trường đều là những em tính tình có phần nhút nhát, ít nói, ít bạn bè và thể chất trung bình. Nếu không muốn các em bị bắt nạt thì cha mẹ cần có những lời khuyên và hành động thiết thực với con. Trong đó có việc cho con tham gia các hoạt động thể dục, thể thao để tăng cường thể chất, vóc dáng.

Bên cạnh đó, cha mẹ cần dạy con cách kết bạn và chú ý nói chuyện với con nhiều hơn, đọc sách cho con nghe để con có thể tích lũy được vốn từ. Khi trẻ có khả năng diễn đạt tốt, trẻ có thể kể lại cho cha mẹ chính xác những gì mình đã gặp phải.

Cha mẹ có thể cho trẻ tham gia một hoạt động, cuộc thi tranh biện để trẻ học cách thể hiện bản thân và có cơ hội nói trước mặt mọi người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm