Con nhỏ khóc suốt 10 tiếng bay, mẹ tặng hành khách túi kẹo cùng mẩu giấy khiến ai cũng phải mỉm cười vì quá đáng yêu

Chan, Theo Helino 19:30 26/02/2019

Khi đọc được mẩu giấy đáng yêu này, chắc hẳn không còn ai cảm thấy khó chịu vì tiếng khóc của em bé 4 tháng tuổi và càng thêm cảm thông cho người mẹ trẻ hơn.

Khi di chuyển bằng tàu xe, máy bay, nhiều người thường lo lắng nhất khi đi cùng với trẻ nhỏ. Những em bé thường bị sợ hãi và khóc rất nhiều đặc biệt là khi máy bay cất cánh, hạ cánh; hoặc thậm chí là suốt cả hành trình. Điều này vừa khiến những ông bố bà mẹ cảm thấy ái ngại và hành khách khác cũng bị làm phiền. 

Nhưng gần đây, trên chuyến bay kéo dài đến 10 tiếng từ Seoul (Hàn Quốc) đến San Francisco (Mỹ), một câu chuyện ấm áp về em bé 4 tháng tuổi lần đầu đi máy bay cùng mẹ được một trong những hành khách chia sẻ lại chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải mỉm cười nếu có tình cờ ngồi trên cabin thời điểm đó với hai mẹ con.

Theo hành khách Dave Corona kể lại, một người mẹ trẻ đã chuẩn bị đến 200 món quà gồm kẹo, bịt tai cùng mẩu giấy với lời nhắn nhủ vô cùng đáng yêu để xin lỗi vì tiếng khóc của đứa con 4 tháng tuổi gây ảnh hưởng đến các vị khách trên chuyến bay.

Người mẹ bế em bé đi tặng quà cho các hành khách khác trên chuyến bay vì đã làm phiền họ 

Mẩu giấy nhỏ viết một bức thư với nội dung:

"Xin chào, cháu là Junwoo và cháu chỉ mới 4 tháng tuổi thôi. Hôm nay, cháu cùng mẹ và bà bay đến Mỹ để thăm dì. Cháu có chút lo lắng vì đây là chuyến bay đầu đời của mình, nên có thể cháu sẽ khóc hoặc gây ra tiếng ồn ạ! Cháu sẽ cố giữ yên lặng, nhưng nếu cháu không thể thực hiện được lời hứa thì xin cô/chú hãy tha lỗi cho cháu nhé! Để đề phòng, mẹ cháu đã chuẩn bị cho mọi người một túi kẹo và cả nút bịt tai cho mọi người sử dụng khi phải nghe thấy những tiếng ồn từ cháu. Chúc mọi người có một chuyến bay tốt đẹp, cháu cảm ơn nhiều nhiều!".

Những chiếc kẹo, nút bịt tai cùng bức thư đáng yêu của người mẹ lịch sự khiến nhiều người cảm thấy vô cùng đáng yêu và cảm động

Sau khi đọc được mẩu giấy này, cộng đồng mạng đã liên tục khen ngợi sự lịch sự và chu đáo của bà mẹ trẻ. Hầu hết đều cho rằng những phụ huynh có hành động như thế này đều khiến mọi người vui lòng và thêm chào đón các em bé trên những chuyến bay. Nhiều người để lại bình luận:

"Điều này thật quá ngọt ngào. Đứa bé sau này chắc chắn sẽ trở thành một người lịch sự khi được người mẹ tốt như thế này nuôi dạy".

"Một cử chỉ tuyệt vời quá. Thật vui vì mẹ và em bé đã có một chuyến bay an toàn và tốt đẹp".

"Cô ấy thật quá chu đáo, dù đã phải khó khăn trong việc chăm sóc em bé đang khóc trong suốt 10 giờ bay, nhưng vẫn nghĩ đến việc xin lỗi những người có thể bị làm phiền vì tiếng khóc của con mình. Một người mẹ tuyệt vời!".

(Theo FB, Nextshark)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm