Còn lâu mới ra mắt nhưng iPhone 8 đã mang tiếng ăn theo vì những tính năng này

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 24/01/2017

Rất nhiều tính năng mới mẻ được cho là sẽ có trên iPhone 8 thực tế đã có trên smartphone Android từ rất lâu trước đó.

1. Màn hình cong tràn cạnh

Còn lâu mới ra mắt nhưng iPhone 8 đã mang tiếng ăn theo vì những tính năng này - Ảnh 1.

Một trong những tin đồn được nhắc đến nhiều nhất liên quan đến iPhone 8 là ít nhất một phiên bản của chiếc điện thoại này sẽ có màn hình cong tràn cạnh. Nếu điều này trở thành sự thật, iPhone sẽ khó có thể "tránh khỏi" bị mang tiếng ăn theo Samsung khi ông lớn công nghệ Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây đã ghi đậm dấu ấn là nhà sản xuất tiên phong trong công nghệ và ngôn ngữ thiết kế này.

Không chỉ đẹp, lạ, màn hình cong còn hứa hẹn mang lại những tính năng, trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng. Kiểu thiết kế này cũng giúp cho thiết bị có thân máy gọn gàng hơn trong khi không gian màn hình sử dụng vẫn được đảm bảo. Dù vậy, nếu muốn có màn hình cong trên iPhone, Apple sẽ phải chuyển sang sử dụng màn hình OLED thay cho màn hình LCD như hiện nay.

2. Tính năng sạc không dây

Còn lâu mới ra mắt nhưng iPhone 8 đã mang tiếng ăn theo vì những tính năng này - Ảnh 2.

Sau nhiều chờ đợi, khả năng cao iPhone 8 sẽ là sản phẩm iPhone đầu tiên của Apple có tính năng sạc không dây. Dù vậy, tính năng này trước đó đã có mặt "nhan nhản" trên nhiều thiết bị Android và thậm chí là Windows Phone. Hiện chưa có nhiều thông tin về tính năng này rò rỉ, tuy nhiên một số báo cáo cho biết sạc không dây trên iPhone sẽ có nhiều ưu việt hơn so với công nghệ hiện tại, một trong số đó là diện khả dụng cao và vượt trội hơn.

3. Chuẩn chống nước IP68

Còn lâu mới ra mắt nhưng iPhone 8 đã mang tiếng ăn theo vì những tính năng này - Ảnh 3.

Nguồn tin từ The Korea Herald cho biết iPhone 8 sẽ được Apple trang bị chuẩn chống nước IP68, một nâng cấp từ chuẩn IP67 hiện có trên iPhone 7 và 7 Plus. Tương tự với những chiếc điện thoại cũng có tiêu chuẩn này như Samsung Galaxy S7, iPhone 8 với IP68 sẽ có khả năng chịu được ngâm nước ở độ sâu 1,5 mét trong tối đa 30 phút đồng thời có khả năng chống bụi toàn diện.

4. Công nghệ quét mống mắt

Còn lâu mới ra mắt nhưng iPhone 8 đã mang tiếng ăn theo vì những tính năng này - Ảnh 4.

Theo nhà phân tích các thông tin Apple nổi tiếng Ming-Chi Kuo. iPhone 8 có thể được trang bị nhiều công nghệ sinh trắc học tân tiến, trong đó có thể kể đến công nghệ nhận diện khuôn mặt hoặc cảm bến mống mắt. Kuo rất tiếc không cho biết cụ thể tính ứng dụng của những tính năng này nếu được áp dụng, tuy nhiên nhiều khả năng chúng được dùng để thêm một lớp bảo mật cho chiếc iPhone. Hiện công nghệ nhận diện khuôn mặt trên smartphone chưa phổ biến, tuy nhiên cảm biến mống mắt thì đã bắt đầu xuất hiện trên các dòng máy đại trà như Samsung Galaxy Note7 hay Nokia Lumia 950/ 950 XL.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm