"Con gái Iron Man" Lexi Rabe đăng clip cầu xin cư dân mạng: "Làm ơn đừng phán xét gia đình cháu, tội nghiệp cháu lắm!"

POKE, Theo Helino 16:32 25/06/2019

Sau khi tham gia vào vài diễn Morgan Stark trong bom tấn Avengers: Endgame, cô bé Lexi Rabe đã có rất nhiều người hâm mộ, tuy nhiên đồng hành cùng đó là những fan cuồng xấu tính.

"Toxic fandom" (Cộng đồng fan cuồng xấu tính) là một cụm từ mới xuất hiện trong những năm gần đây, nó dành để chỉ những người hâm mộ xấu tính luôn dùng internet để tấn công bất kì những ai hoặc những điều mà họ cho là không đúng theo ý họ. Đối tượng thường là những đạo diễn hoặc các diễn viên tham gia những bộ phim lớn. Những kẻ này dần bôi xấu hình tượng của những người hâm mộ chân chính, đồng thời trở thành một vấn nạn trong xã hội hiện nay.

Con gái Iron Man Lexi Rabe đăng clip cầu xin cư dân mạng: Làm ơn đừng phán xét gia đình cháu, tội nghiệp cháu lắm! - Ảnh 1.

Những kẻ cuồng tín với các bộ phim và luôn cho rằng mình đúng

Mới gần đây cô bé Lexi Rabe đóng vai Morgan Stark trong bộ phim Avengers: Endgame (Biệt Đội Báo Thù: Hồi Kết, 2019) đã đăng tải một video lên Instagram, cầu xin "Toxic fandom" ngưng bắt nạt cô bé qua internet.

Lexi Rabe đăng video xin cư dân mạng ngưng bắt nạt

Trong đoạn video Lexi đã lên tiếng xin những kẻ xấu tính kia làm ơn ngưng phán xét cô bé trên các trang mạng xã hội, chỉ vì những hành động của cô bên ngoài kia khi cô bé mới chỉ có 7 tuổi. Nguyên văn đoạn clip: "Xin chào mọi người, cháu là Lexi Rabe. Cháu 7 tuổi và đôi khi cháu làm rối tung mọi chuyện. Mẹ cháu đã nhắc nhở cháu rất nhiều mỗi khi cháu đi đâu đó và cháu lại hành động ngốc nghếch, làm hỏng thứ này thứ kia. Cháu mới chỉ có 7 tuổi thôi mà mọi người ơi, làm ơn đừng phán xét gia đình cháu nữa, tội nghiệp cháu lắm. Tạm biệt, cháu yêu mọi người 3000."

Con gái Iron Man Lexi Rabe đăng clip cầu xin cư dân mạng: Làm ơn đừng phán xét gia đình cháu, tội nghiệp cháu lắm! - Ảnh 3.

Mẹ cô bé đã rất lo lắng cho con gái của mình khi phải chịu những áp lực không đáng có từ khi mới 7 tuổi, họ cho rằng cô bé thật tội nghiệp khi làm bất cứ thứ gì cũng bị đánh giá, soi mói. Suy cho cùng Lexi vẫn chỉ là một cô bé hồn nhiên trong sáng như bao người bạn đồng trang lứa, bất kì ai cũng có thể mắc lỗi lầm đặc biệt khi còn nhỏ. Tuy nhiên, cô bé lại bị phán xét bởi những người lớn quả thực là một sự bất công.

Con gái Iron Man Lexi Rabe đăng clip cầu xin cư dân mạng: Làm ơn đừng phán xét gia đình cháu, tội nghiệp cháu lắm! - Ảnh 4.

Tuy nhiên, đôi khi những kẻ xấu tính này không đánh giá vì những việc cô bé làm mà là do vai diễn của cô bé trong phim. Đã có rất nhiều dòng tweet xấu tính ngắm đến cô bé và đe dọa Rabe chỉ vì việc trở thành Morgan Stark trong phim đã không đúng ý họ.

Con gái Iron Man Lexi Rabe đăng clip cầu xin cư dân mạng: Làm ơn đừng phán xét gia đình cháu, tội nghiệp cháu lắm! - Ảnh 5.

Rabe và khoảnh khắc sau hậu trường với "bố Iron Man"

Trước Lexi Rabe đã có một diễn viên nhí bị trầm cảm và phải từ bỏ nghiệp diễn xuất của mình là Jake Lloyd trong vai diễn Anakin Skywalker của series Starwars (Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao). Khi đó Jake Lloyd cũng đón nhận rất nhiều "gạch đá" từ những kẻ xấu tính này chỉ vì cậu không phù hợp với vai Anakin trong mắt họ. 

Con gái Iron Man Lexi Rabe đăng clip cầu xin cư dân mạng: Làm ơn đừng phán xét gia đình cháu, tội nghiệp cháu lắm! - Ảnh 6.

Điều này đã vô tình giết chết sự nghiệp diễn xuất của một đứa trẻ tài năng. Việc những fan cuồng xấu tính tấn công không phải điều quá mới mẻ tại Hollywood, nhưng nó đã vượt quá giới hạn khi nhắm vào đối tượng những diễn viên nhí.

Con gái Iron Man Lexi Rabe đăng clip cầu xin cư dân mạng: Làm ơn đừng phán xét gia đình cháu, tội nghiệp cháu lắm! - Ảnh 7.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về "Toxic fandom"?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm